5 lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách mùa dịch Corona 2020 | Ades.vn

5 lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách mùa dịch Corona 2020

Đăng bởi Nguyễn Thanh Thuỷ vào lúc 19/03/2020

Nghiên cứu mới đây của Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Singapore chỉ ra rằng Virus Sars Cov 2 (hay thường gọi là Corona) có thể lây truyền qua đường thông hơi của điều hòa nhiệt độ. Đây là một nguyên nhân dẫn tới lây nhiễm chéo, lây nhiễm cộng đồng khó kiểm soát.

Hãy cùng Điện máy Ades tìm hiểu 5 lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách mùa dịch Corona 2020 do các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cung cấp.

Nội dung

I. 5 lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách phòng chống dịch Covid-19 

1. Hạn chế sử dụng điều hòa khi không cần thiết 

2. Ngừng sử dụng điều hòa tổng 

3. Bật điều hòa trên 27 độ C 

4. Tổng vệ sinh điều hòa 

5. Ngừng dùng điều hòa khi có người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 

II. Sử dụng điều hòa kháng khuẩn Nanoe-G 

1. Bộ lọc Nanoe-G là gì? 

2. Sử dụng điều hòa kháng khuẩn Nanoe-G có tiêu diệt được virus Corona 

3. Top 5 điều hòa kháng khuẩn Nanoe-G tốt nhất năm 2020

5 luu y su dung dieu hoa dung cach mua dich Corona 2020

5 lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách mùa dịch Corona 2020

I. 5 lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách phòng chống dịch Covid-19

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Singapore được đăng tải mới đây đưa ra những bằng chứng thuyết phục rằng virus Sars Cov 2 có thể lây truyền qua đường thông hơi của điều hòa nhiệt độ.

Kể cả những hệ thống điều hòa tiên tiến nhất cũng không thể lọc bỏ các nhân tố có kích thước nhỏ hơn 5,000 nanometers. Tuy kích thước và hình hài cụ thể của virus Corona chưa thực sự được xác định nhưng các virus cùng họ với nó, chẳng hạn như Sars chỉ có kích thước 120 nanometers. Vậy nên nếu Sars Cov 2 cũng có kích thước tương đương như virus Sars gốc thì chúng hoàn toàn có thể lọt qua màng lọc điều hòa.

Su dung dieu hoa nhiet đo thi khong nen giam nhiet đo sau, 27 do C la nhiet do ly tuong

Sử dụng điều hòa nhiệt độ thì không nên giảm nhiệt độ sâu, 27 độ C là nhiệt độ lý tưởng

Đứng trước nguy cơ này các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã chỉ ra 5 điều cần chú ý để sử dụng điều hòa đúng cách trong mùa hè tới để đẩy lùi dịch Covid-19.

1. Hạn chế sử dụng điều hòa khi không cần thiết

Khi nhiệt độ môi trường cho phép, bạn không nên dùng điều hòa nhiệt độ. Thay vì bật điều hòa hãy mở các cửa để đảm bảo thông thoáng không khí như khuyến cáo của Bộ Y tế. Có rất nhiều lý do khi khuyến nghị này được đưa ra.

Thứ nhất, các tổ chức y tế lớn cùng chuyên gia nghiên cứu từ nhiều nước đều nhất trí rằng virus Corona sẽ suy yếu ở nhiệt độ ấm áp trên 25 độ C. Tuy điều này không có nghĩa chúng sẽ không sinh trưởng và phát triển trong môi trường có khí hậu nóng nực, xong sẽ hạn chế phát tán virus có thời gian sống ngoài vật chủ ngắn đi. Theo Viện Nghiên cứu City of Hope, California, Mỹ thì họ virus này có thể tồn tại 100 giờ ở nhiệt độ 6 độ C trong khi đó ở 30 độ chỉ là 2 giờ.

Thứ hai, như đã nhấn mạnh việc virus Corona có thể lây chéo qua ống thông hơi điều hòa thì việc hạn chế sử dụng điều hòa cũng ngăn chặn được phần nào.

2. Ngừng sử dụng điều hòa tổng

Điều này cần đặc biệt chú ý ở các cơ quan công sở, trường học và các chung cư đang sử dụng điều hòa tổng. Do virus có thể đi qua đường ốn dẫn khí đi khắp tòa nhà khi dùng chung điều hòa tổng vì thế nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vì vậy, nếu có thể thay thế hệ thống điều hòa tổng bằng các phương pháp làm mát khác như điều hòa cục nóng riêng, quạt điều hòa,... thì nên sử dụng thay thế.

Thay the he thong dieu hoa tong bang dieu hoa cuc nong rieng

Thay thế hệ thống điều hòa tổng bằng điều hòa cục nóng riêng

Đồng thời, nếu phát hiện người bị bệnh hay có người đang phải cách ly thì tòa nhà phải ngay lập tức ngừng sử dụng hệ thống điều hòa tổng. Điều này là bắt buộc để đảm bảo sự an toàn của mọi người. Trước khi sử dụng lại hệ thống điều hòa tổng thì cần tiến hành khử trùng đường ống theo đúng quy định.

3. Bật điều hòa trên 27 độ C

Nếu trong những ngày tới miền Bắc chuyển nóng, hay tình hình nắng nóng cực bộ ở miền Nam tiếp diễn thì việc sử dụng điều hòa hạ nhiệt là khó thể tránh khỏi. Vậy khi buộc phải sử dụng điều hòa nhiệt độ thì bạn không nên giảm nhiệt độ sâu, 27 độ C là nhiệt độ lý tưởng. Điểm này cần lưu ý cho cả điều hòa hệ thống lẫn điều hòa cục nóng trong các hộ gia đình. 

Với các gia đình dùng điều hòa cơ bản thì khuyến khích lựa chọn những dòng có bổ sung công nghệ kháng khuẩn Nanoe-G. Theo nghiên cứu của Panasonic thì công nghệ Nanoe-G có thể diệt tới 99,9% virus H1N1 và H5N1, diệt 99,9% vi khuẩn Ecoli O 157, MRSA.H… Chưa có nghiên cứu cụ thể trên mẫu virus Sars Cov thế hệ mới này nhưng mong là Nanoe-G với cơ chế đặc thù vẫn có thể tiêu diệt loại virus này.

4. Tổng vệ sinh điều hòa

Cho dù bạn đang sử dụng loại thiết bị làm mát không khí nào việc vệ sinh màng lọc, khe thổi và các bộ phận khác là rất quan trọng. Phải đảm bảo vận hành với không khí trong lành, gió tươi, sạch sẽ và khử trùng. Chú ý không để nước đọng đường ống thoát nước làm lạnh. Sau đây là 4 bước vệ sinh điều hòa dễ dàng tự thực hiện:

4 buoc ve sinh dieu hoa de dang de tu thuc hien

4 bước vệ sinh điều hòa dễ dàng để tự thực hiện

Bước 1: Vệ sinh dàn lạnh và cục nóng

Kiểm tra tmột cách cẩn thận khu vực dàn lạnh, cục nóng và tiến hành loại bỏ dị vật nếu có (côn trùng chết, đinh tán,...). Đồng thời kiểm tra các mối nối gas và mối nối điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas hay hở điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc

Điều hòa nhiệt độ hoạt động hiệu quả nhất khi lưới lọc sạch bụi bẩn. Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn lưới lọc sẽ tích bụi bẩn và cần được làm sạch. Khi làm vệ sinh, bạn tháo lưới lọc ra và ngâm trong nước, đồng thời dùng miếng rửa bát cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó phơi khô lưới lọc.

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa

Phần cánh quạt và khoang chứa cần được vệ sinh bằng cách dùng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner. Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa các lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc, gây hư hỏng bo mạch điện tử). Để yên trong 10 - 20 phút cho hóa chất phát huy tác dụng, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy và vận hành máy

Đối với những vị trí bị đọng nước, còn ẩm ướt bên trong thì hãy dùng khăn lau thật khô. Sau đó tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy và dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt bên ngoài điều hòa. Vậy là bạn đã tổng vệ sinh xong điều hòa gia đình mình và có thể vận hành máy luôn.

5. Ngừng dùng điều hòa khi có người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19

Ngay khi phát hiện bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm cần ngay lập tức ngừng sử dụng điều hòa. Vệ sinh, làm sạch và khử khuẩn đúng cách, đảm bảo an toàn mới dùng tiếp được. Trong trường hợp này, cần liên lạc với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Ngay khi phat hien benh nhan nhiem hoac nghi nhiem can ngay lap tuc ngung su dung dieu hoa

Ngay khi phát hiện bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm cần ngay lập tức ngừng sử dụng điều hòa

II. Sử dụng điều hòa kháng khuẩn Nanoe-G

1. Bộ lọc Nanoe-G là gì?

Bộ lọc Nanoe-G là một bước tiến đột phá trong công nghệ lọc khí điều hòa. Về cơ chế hoạt động, bộ lọc Nanoe-G giải phóng các ion âm ra xung quanh điều hòa không khí. Các ion âm này sẽ gắn kết với các hạt bụi trong không khi được hút vào ống nạp khí để làm lạnh của điều hòa. Sau đó các hạt bụi này bị màng lọc khí tích điện dương bên trong điều hòa hút. Chúng bị giữ lại và khử khuẩn.

Cac hat ion am bat giu hat bui lo lung trong khong khi dem theo virus, vi khuan, nam moc va ca bui min,

Các hạt ion âm bắt giữ hạt bụi lơ lửng trong không khí đem theo virus, vi khuẩn, nấm mốc và cả bụi mịn

Bước 1: Loại bỏ bụi thô. Các hạt ion âm bắt giữ hạt bụi lơ lửng trong không khí đem theo virus, vi khuẩn, nấm mốc và cả bụi mịn vào màng lọc Nanoe-G để thanh lọc không khí trong phòng.

Bước 2: Loại bỏ vi sinh vật bám dính và khử mùi bằng cách vô hiệu hóa những gì được đưa vào và giữ lại ở màng lọc khí trước đó. Các hạt ion Nanoe-G cũng va đập vào các bề mặt, khiến cho những phân tử gây mùi hôi, ẩm mốc bị đẩy ra khỏi sợi vải hoặc cấu trúc bề mặt như rèm cửa, sofa, quần áo,... Do đó, khử mùi khó chịu, ẩm thấp trong nhà một cách hiệu quả.

Bước 3: Virus, vi khuẩn bị giữ lại màng lọc sẽ được khử trùng bằng phân tử Nano Bạc. Đảm bảo khử sạch đến 99%. Lúc này căn phòng sẽ gần như tuyệt đối an toàn cho sức khỏe gia đình.

2. Sử dụng điều hòa kháng khuẩn Nanoe-G có tiêu diệt được virus Corona

Để bảo vệ bản thân và gia đình an toàn qua dịch viêm được hô hấp cấp Covid-19 thì bạn cần tuân thủ các hướng dẫn an toàn của Bộ Y tế. Việc phun tẩy trùng thường xuyên môi trường sinh hoạt là không khả thi vì phức tạp và tốn kém. Một giải pháp hợp lý và an toàn nhất là sử dụng các máy lọc không khí có Nanoe-G để thanh lọc không khí và khử khuẩn. Và mua 1 được 2 hãy lựa chọn điều hòa không khí có bộ lọc Nanoe-G. Tuy chưa có khẳng định chính xác virus Corona có bị tiêu diệt bởi bộ lọc Nanoe-G hay không nhưng theo những nghiên cứu trước của Panasonic thì rất khả quan. 99% các loại virus đã từng gây đại dịch như H1N1, H5N1, Ecoli O 157, Sars và MRSA.H đều được loại bỏ.

99% cac loai virus da tung gay dai dich nhu H1N1, H5N1, Ecoli O 157, Sars deu duoc loai bo

99% các loại virus đã từng gây đại dịch như H1N1, H5N1, Ecoli O 157, Sars đều được loại bỏ

3. Top 5 điều hòa kháng khuẩn Nanoe-G tốt nhất năm 2020

Sau đây là gợi ý 5 điều hòa kháng khuẩn Nanoe-G tốt nhất năm 2020:

Điều hòa Panasonic CU/CS-U9VKH-8 | 9000 BTU | Inverter 1 chiều

Dieu hoa Panasonic CU/CS-U9VKH-8 | 9000 BTU | Inverter 1 chieu

Điều hòa Panasonic CU/CS-U9VKH-8 | 9000 BTU | Inverter 1 chiều

Điều hòa Panasonic CU/CS - Z18TKH -8 |18000BTU | Inverter 2 chiều

Dieu hoa Panasonic CU/CS - Z18TKH -8 |18000BTU | Inverter 2 chieu

Điều hòa Panasonic CU/CS - Z18TKH -8 |18000BTU | Inverter 2 chiều

 

Điều hòa Inverter Panasonic VU12UKH-8 | 12000 BTU

Dieu hoa Inverter Panasonic VU12UKH-8 | 12000 BTU

Điều hòa Inverter Panasonic VU12UKH-8 | 12000 BTU

 

Điều Hòa Panasonic Inverter CU/CS YZ18UKH8 | 18000 BTU 

Dieu Hoa Panasonic Inverter CU/CS YZ18UKH8 | 18000 BTU 

Điều Hòa Panasonic Inverter CU/CS YZ18UKH8 | 18000 BTU 

 

Điều hòa Panasonic CU/CS - Z12VKH -8 | 12000BTU | Inverter 2 chiều

Dieu hoa Panasonic CU/CS - Z12VKH -8 | 12000BTU | Inverter 2 chieu

Điều hòa Panasonic CU/CS - Z12VKH -8 | 12000BTU | Inverter 2 chiều

 

>>> Xem ngay: Top 5 công nghệ nổi bật trên điều hòa Panasonic

Trên đây là một số thông tin về 5 lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách mùa dịch Corona và gợi ý 5 điều hòa có bộ lọc Nanoe-G tốt nhất 2020. Điện máy Ades hi vọng đã hỗ trợ bạn phần nào trong việc lựa chọn Điều hòa ưng ý cho gia đình. Hiện nay, điện máy trực tuyến Ades đang cung cấp dòng sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi nhất. Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Đội ngũ nhân viên Ades rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514
zalo