Công nghệ nồi chiên không dầu Rapid Air là gì? | Ades.vn

Công nghệ nồi chiên không dầu Rapid Air là gì?

Đăng bởi Hồng Ly vào lúc 13/04/2020

Nồi chiên không dầu hiện nay đang rất được các bà mẹ nội trợ ưa chuộng. Không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà nồi chiên không dầu còn mang lại những món chiên rán yêu thích nhưng lại không sử dụng nhiều dầu mỡ. Hầu hết các sản phẩm nồi chiên không dầu hiện nay được sử dụng công nghệ Rapid Air được giới thiệu lần đầu tiên năm 2010 bởi Philips. Công nghệ Rapid Air là gì? Chúng có cơ chế hoạt động như thế nào? Hãy cùng Ades tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

I. Công nghệ nồi chiên không dầu Rapid Air là gì?

II. Công nghệ Rapid Air so sánh với lò nướng đối lưu.

III. Các hiệu ứng khi nấu với công nghệ Rapid Air.

I. Công nghệ nồi chiên không dầu Rapid Air là gì?

Công nghệ Rapid Air hay còn được gọi với cái tên là công nghệ RUSH (là viết tắt của Radiant and UpStream Heating). Đây là công nghệ được nghiên cứu và phát triển bởi APDS dành cho sản phẩm nồi chiên không dầu. Radiant and UpStream Heating được hiểu nôm na là bức xạ nhiệt (Radiant) và hơi nóng (heating) được luân chuyển theo chiều từ trên xuống, đề cập đến luồng khí nóng được lưu chuyển phía bên trong nồi. Với luồng nhiệt cao và tốc độ luân chuyển nhanh, cường độ mạnh, thực phẩm sẽ được nấu chín đều từ bên trong mà không cần phải sử dụng quá nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

Cong nghe Rapid Air la gi

Công nghệ Rapid Air hay còn được gọi với cái tên là công nghệ RUSH

Hình ảnh minh họa phía trên cho chúng ta thấy được sơ đồ phân phối nhiệt của công nghệ Rapid Air. Điện năng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng bằng dây đốt nóng (hay còn gọi là dây Mayso) được đặt ở phần trên của nồi chiên không dầu. Dòng nhiệt đối lưu này được di chuyển theo hướng từ trên xuống đáy nồi, đi qua ngăn chứa thực phẩm. Bên cạnh đó, quạt tản nhiệt sẽ đưa khí nóng phân bổ đều đến cá vùng bên hông. Nhờ đó, toàn bộ luồng khí nóng sẽ tập trung đi qua bề mặt thực phẩm, đi xuyên qua bất kể là tảng thức ăn dày hay lát thực phẩm nhỏ.

Cong nghe Rapid Air la gi

Sơ đồ phân phối nhiệt của công nghệ Rapid Air

Rapid Air là công nghệ mô phỏng hiệu ứng của nồi chiên sâu, trong đó nguồn mang nhiệt chính là nguồn không khí nóng thay vì dầu là chất mang nhiệt trong chiên rán thực phẩm. Bức xạ nhiệt từ dây Mayso có khả năng thâm nhập vào dưới bề mặt thực phẩm, kết hợp với quạt tản nhiệt tạo ra tốc độ truyền nhiệt rất cao, giúp thực phẩm được chín giòn và vàng đều.

Nồi chiên không dầu Magic A84 nướng thực phẩm nhanh gấp 2 lần so với nồi bình thường nhờ công nghệ Rapid Air.

Noi chien khong dau Magic A84 

II. Công nghệ Rapid Air so sánh với lò nướng đối lưu.

Có thể nói, nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Rapid Air có một số ưu điểm vượt trội hơn so với lò nướng đối lưu.

  • Thời gian chuẩn bị nhanh hơn từ 25% đến 50% so với lò đối lưu.
  • Thời gian gia nhiệt thấp hơn 50% đến 75%.
  • Tiêu thụ năng lượng ít hơn đến 50%.

Nồi chiên không dầu còn là một thiết bị nhà bếp đa năng, bên cạnh chiên rán, chúng có thể nướng, xào, hâm nóng và thậm chí là nướng bánh nữa đấy.

Cong nghe Rapid Air so sanh vơi lo nuong doi luu

Công nghệ Rapid Air giúp thực phẩm được chín đều từ ngoài vào trong với thời gian ngắn

III. Các hiệu ứng khi nấu với công nghệ Rapid Air.

Công nghệ Rapid Air được cho là phù hợp với hầu hết các loại thực phẩm, trong đó, khoai tây chiên chính là hiệu ứng minh họa cho hiệu quả khác biệt của nồi chiên không dầu so với lò nướng đối lưu hay nồi chiên sâu.

Cac hieu ung khi nau voi cong nghe rapid air

Công nghệ Rapid Air được cho là phù hợp với hầu hết các loại thực phẩm

Cường độ nhiệt của Rapid Air cao hơn, tức hiệu quả nhiệt của chúng cao hơn. Nhờ vậy, lớp vỏ giòn phía bên ngoài cũng được hình thành sớm hơn và thời gian chế biến cũng nhanh hơn. Cũng chính nhờ điều này mà hàm lượng dinh dưỡng được bảo toàn tối đa, phần vỏ ngoài vàng giòn nhưng ruột bên trong vẫn giữ được độ ẩm và mềm. Không những vậy, công nghệ Rapid Air còn giúp giảm lượng dầu mỡ lên đến 80%. Đối với khoai tây chiên hay các món chế biến từ rau củ, bạn chỉ cần phết một lớp dầu hay bơ mỏng để đạt được độ vàng giòn. Lượng dầu này được cho là không đáng kể và chỉ bằng 1/10 lượng dầu trong cách chiên truyền thống.

>>> Xem thêm Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5863 với giá ưu đãi chỉ 1.950.000 VNĐ tại điện máy Ades.

Noi chien khong dau Bluestone AFB-5863

Trên đây là một số thông tin được Ades tổng hợp, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ Rapid Air cũng như cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu. Điện máy Ades hiện đang cung cấp các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá tốt nhất thị trường. Nếu cần thêm thông tin hay mong muốn được tư vấn mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chúng tôi hỗ trợ tốt nhất. Điện máy trực tuyến Ades rất hân hạnh được phục vụ bạn!

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
Tags : #ADES Vietnam, Nồi chiên không dầu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514
zalo