Ấm siêu tốc - Không chỉ đơn giản là dùng để đun nước | Ades.vn

Ấm siêu tốc - Không chỉ đơn giản là dùng để đun nước

Đăng bởi Nguyễn Việt Thuỳ Trang vào lúc 26/12/2019

Nếu được hỏi về một món đồ gia dụng đã được sử dụng từ thời xa xưa đến nay thì bạn nghĩ ngay đến đồ vật nào? Câu trả lời chính là ấm đun nước. Đi theo lịch sử phát triển của thói quen, sở thích uống trà của người Anh, ấm đun nước là một vật dụng không thể thiếu vào thời bấy giờ. Thói quen đó sau đó đã đi theo chân họ đến lục địa châu Mỹ và phát triển tại đây. Trải qua nhiều thế kỷ, đến tận năm 1891 tại Mỹ, từ một chiếc ấm đun nước sôi, nước trà thông thường trên bếp, chúng được cải tiến để tự đun nước sôi như ý muốn bằng điện. Và đó là tiền thân của những chiếc ấm siêu tốc ngày nay. Những chiếc ấm siêu tốc tiện lợi không chỉ dùng để đun nước sôi siêu nhanh mà còn để đun, nấu nhiều cách khác nhau.

Nội Dung Chính

I. Ấm siêu tốc tiếng Anh là gì? Lịch sử phát triển của ấm siêu tốc:

II. Các loại ấm siêu tốc và đặc điểm của ấm siêu tốc:

III. Tính khả quan của thị trường ấm siêu tốc:

IV. Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc cho lần đầu tiên:

V. Một số cách để chùi rửa ấm siêu tốc hiệu quả:

1. Sử dụng giấm:

2. Sử dụng chanh:

3. Một số lời khuyên khi lau chùi ấm siêu tốc:

VI. Mua ấm siêu tốc ở đâu tại Hà Nội?

I. Ấm siêu tốc tiếng Anh là gì? Lịch sử phát triển của ấm siêu tốc:

Ấm siêu tốc tiếng Anh gọi là “electric kettle”, nghĩa là ấm đun nước bằng điện. Theo dòng lịch sử phát triển, chiếc ấm đun nước bằng điện đầu tiên được giới thiệu vào năm 1891 tại Chicago, Mỹ. Sau nhiều lần cải tiến, chiếc ấm đun bằng điện tự động gần giống như ngày nay được ra đời vào năm 1955 bởi công ty Russell Hobbs (Anh). Chiếc ấm này được ghi nhớ trong lịch sử bởi vì đã khắc phục nhược điểm của các đời trước là nước không bị bay hơi hết nếu không để ý khi đun và không bị điện giật bởi điện đun ấm.

Tất nhiên, trên cơ sở các ấm đun đã được hoàn thiện đó, những loại ấm đun nước bằng điện sau này được cải tiến và hoàn chỉnh nhiều hơn. Chẳng hạn, John C. Taylor, nhà sáng chế người Anh, đã chế tạo lại bộ phận đun nước làm sao để ấm ngừng đun nước khi nước trong ấm đã sôi.

Ấm siêu tốc tiếng Anh là gì? Lịch sử phát triển của ấm siêu tốc

Và còn nhiều những cải tiến nho nhỏ giúp ấm đun nước bằng điện được gọi với tên là ấm siêu tốc như ngày nay. Ở giai đoạn ngày nay khi mà công nghệ phát triển cao và việc ứng dụng công nghệ lên các dòng sản phẩm gia dụng là rất phổ biến thì ấm siêu tốc cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Tiêu biểu cho dòng ấm siêu tốc ứng dụng công nghệ tự động và thông minh là ấm siêu tốc I-pot (Nhật) và iKettle.

Ấm siêu tốc tiếng Anh là gì? Lịch sử phát triển của ấm siêu tốc

Chiếc ấm siêu tốc I-pot này được phát triển bởi nhà sản xuất đồ gia dụng Zojirushi cùng hợp tác với Fujitsu và công ty viễn thông điện thoại NTT. Mục đích ra đời của ấm I-pot là hỗ trợ cho việc sử dụng của người lớn tuổi. Ấm có hệ thống liên lạc không dây ghi lại mọi hoạt động liên quan đến ấm và gửi các thông tin này cho những người bên ngoài như gia đình để cảnh báo khi có trường hợp bất thường.

Ấm siêu tốc tiếng Anh là gì? Lịch sử phát triển của ấm siêu tốc

Còn chiếc ấm iKettle thì hoàn toàn khác. Chiếc ấm có kết nối wifi cho phép chúng ta lên chương trình hoạt động bằng điện thoại iPhone. Bất cứ khi nào nước sôi cũng sẵn sàng trong ấm cho bạn chỉ bằng việc định sẵn chương trình bằng chiếc điện thoại di động.

Ấm siêu tốc ngày nay không chỉ dùng để đun nước. Ấm còn có thể dùng để luộc trứng, nấu mì, nấu trà, tùy theo mục đích sử dụng của người dùng và công năng có trong chiếc ấm.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Ấm siêu tốc – Tất tần tật – Hỏi và trả lời

II. Các loại ấm siêu tốc và đặc điểm của ấm siêu tốc:

Ngoài 2 loại ấm siêu tốc ứng dụng công nghệ mới kể trên, ấm siêu tốc thông thường cũng khá phong phú về chủng loại dựa trên hình dáng, kích cỡ, màu sắc, chất liệu, thiết kế, v.v… Ngoài ra, tính năng, thương hiệu cũng là những yếu tố để phân loại ấm siêu tốc.

Các loại ấm siêu tốc và đặc điểm của ấm siêu tốc

Về chất liệu, ấm siêu tốc thường được làm bằng nhựa, thủy tinh và kim loại (inox). Ấm bằng nhựa thường nhẹ hơn ấm bằng thủy tinh. Nhưng với ấm bằng thủy tinh, bạn dễ dàng nhìn xuyên qua vỏ bình để thấy mực nước đang ở đâu. Đặc biệt nếu ấm siêu tốc thủy tinh có gắn đèn bên trong thì khi cắm điện sẽ rất đẹp và lung linh. Riêng ấm bằng kim loại thì được ưa chuộng hơn cả vì kiểu dáng hiện đại và chất liệu thường bền hơn 2 loại còn lại.

Ví dụ: ấm siêu tốc Panasonic NC-SK1BRA 1,6 lít

Về dung tích ấm siêu tốc, thông thường ấm siêu tốc hay được sử dụng nhất ở loại có dung tích từ 1,6 – 2 lít (cho gia đình đông người) và 1 – 1,5 lít (cho khoảng 2 người sử dụng). Thỉnh thoảng có loại 5 lít nhưng chiếc ấm sẽ khá to và có loại mini chỉ khoảng 0,5 – 1 lít.

Các loại ấm siêu tốc và đặc điểm của ấm siêu tốc

Khi lựa chọn ấm siêu tốc, bạn nên chú ý các chức năng để bảo vệ an toàn như cháy nổ, chập điện, điện giật vì đây là sản phẩm làm bằng điện và tiếp xúc với nước. Bạn nên lưu ý chiếc ấm phải có chức năng bảo vệ khi đun không có nước (boil-dry protection). Nghĩa là khi nước trong ấm đã cạn thì ấm sẽ không tiếp tục hoạt động. Điều này sẽ giúp phòng chống cháy, nổ. Hầu hết các ấm siêu tốc ngày nay đều có tính năng này.

Ấm siêu tốc nên có 2 lớp vỏ để bảo vệ tay bạn không bị bỏng khi nước trong ấm sôi hoặc quá nóng. Bên cạnh đó, nếu có 2 lớp vỏ, nước trong ấm siêu tốc sẽ giữ được độ nóng lâu hơn loại không có.

Chế độ giữ ấm cũng là một tính năng đặc biệt và tiện dụng. Khi mà bạn cần pha trà hay cà phê nhiều lần mà không muốn lại phải bật chế độ đun sôi lại. Một số ấm có chức năng này để cho bạn tiện sử dụng.

Ví dụ: ấm siêu tốc Severin WK 3349

Cuối cùng, về kiểu dáng bạn thích loại căn bản, retro hay hiện đại trên thị trường đều có đủ loại kiểu dáng để bạn lựa chọn, phù hợp với sở thích và không gian căn bếp của bạn.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Ấm siêu tốc Phillips có tốt không?

Các loại ấm siêu tốc và đặc điểm của ấm siêu tốc

III. Tính khả quan của thị trường ấm siêu tốc:

Theo dự báo của trang Grand View Research, quy mô thị trường ấm siêu tốc toàn cầu được định giá 15,29 tỷ USD vào năm 2018. Việc sử dụng ấm siêu tốc ngày càng phổ biến khi mà các dòng sản phẩm mới được liên tục ra đời và giới thiệu cho thị trường. Chẳng hạn loại ấm siêu tốc có đế xoay 360 độ và vòi rót dễ dàng dự kiến sẽ có tác động tích cực đến tăng trưởng thị trường. Người tiêu dùng đã chuyển hướng tập trung vào việc mua các thiết bị ấm siêu tốc với các tính năng tiên tiến bao gồm xử lý độ bám hoàn hảo, thời gian làm nóng nhanh và có đèn báo.

Tính khả quan của thị trường ấm siêu tốc

Bên cạnh đó, với việc ý thức bảo vệ các nguồn nhiên liệu như dầu và xăng ngày càng cao sẽ kéo theo việc mở rộng quy mô thị phần của ấm siêu tốc thân thiện với môi trường sử dụng tại các gia đình trong vài năm tới. Trong vài năm qua, lực lượng lao động tăng cũng đã dẫn đến nhu cầu tiết kiệm thời gian nấu nướng và làm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm này. Một số lượng lớn người tiêu dùng thích mua ấm siêu tốc để thay cho quá trình đun nấu nước bằng lò điện hay bếp ga khá rắc rối.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Top 3 Bình Đun Siêu Tốc Giá Rẻ Nhất

IV. Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc cho lần đầu tiên:

Khi bạn mua 1 chiếc ấm siêu tốc mới, điều cần phải làm quen đầu tiên là các bộ phận của chiếc ấm. Sau đó, bạn đọc hướng dẫn sử dụng an toàn và làm theo nó. Lưu ý trước khi sử dụng, chúng ta cần phải lau chùi ấm sạch sẽ nhé.

Ấm siêu tốc có thể có dây hoặc không dây. Nếu bạn mong muốn sử dụng chiếc ấm như một bình đựng nước thì hãy chọn loại không dây. Về cấu tạo và thiết kế, bên cạnh nút nguồn các ấm siêu tốc luôn có bộ phận chỉ mực nước để ta biết mực nước trong bình là bao nhiêu.

Việc đun ấm nước bình thường khá đơn giản. Nhưng ấm siêu tốc, bộ phận nhiệt được đặt ở đế ấm. Khi cắm điện, dòng điện sẽ đi qua đế ấm và bắt đầu tạo nhiệt cho nước trong bình cho đến khi sôi. Trong ấm có nhiệt kế để nước sôi thì lập tức ngắt điện/nhiệt.

Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc cho lần đầu tiên

Cho lần đầu sử dụng, bạn nên đổ nước vào bình theo hướng dẫn, ở một mức độ vừa phải, không quá đầy tràn. Bạn đặt bình lên đế đúng khớp và bật nút nguồn. Nhớ cắm điện và biết có điện thông qua đèn báo.

Bình nước sôi đầu tiên bạn nên đổ bỏ vì chúng có các chất hóa học khi sản xuất ấm siêu tốc. Bạn nên lặp lại việc đun nước như thế 4-5 lần để làm sạch các chất hóa học có thể bám trên vỏ ấm siêu tốc. Sau đó, bạn có thể sử dụng nước bình thường.

Một số quy tắc an toàn khi sử dụng ấm siêu tốc:

  • Không nên rửa dây cắm điện.
  • Trước khi cắm điện, bạn phải chắc chắn đế bình khô ráo.
  • Đặt bình đúng khớp, chắc chắn trên đế để chắc rằng bình sẽ vô điện.

=>> Tham khảo thêm bài viết: 4 Bí Quyết Sử Dụng Ấm Siêu Tốc Lâu Bền

Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc cho lần đầu tiên

V. Một số cách để chùi rửa ấm siêu tốc hiệu quả:

Khi sử dụng một thời gian, ấm siêu tốc hay đóng cặn còn gọi là nước cứng (hard water build-up hay limescale). Các chất cặn chính là các chất khoáng như magie hay canxi đóng lại. Để lấy đi lớp cặn này, ta sử dụng bất cứ chất gì có chứa a-xít như giấm, a-xít citric, hay nước chanh.

1. Sử dụng giấm:

Bước 1: pha một lượng bằng nhau giấm và nước và đổ vào nửa bình với hỗn hợp trên.

Bước 2: đun hỗn hợp trên và tắt nút nguồn khi sôi.

Bước 3: để hỗn hợp trong bình khoảng từ 10 – 15 phút. Rút dây cắm điện, đổ hỗn hợp đó đi và bắt đầu rửa bình cho sạch giấm.

Bước 4: bạn nhớ dùng khăn sạch để lau bình từ trong ra ngoài và để khô tự nhiên.

Bước 5: sau khi lau sạch, bạn đun ấm nước thêm 1 lần nữa để sạch giấm và coi như hoàn tất.

Một số cách để chùi rửa ấm siêu tốc hiệu quả

2. Sử dụng chanh:

Bước 1: chuẩn bị một hỗn hợp gồm 500 ml nước và 30 gram nước chanh.

Bước 2: đun hỗn hợp trên trong 20 – 25 phút.

Bước 3: đổ hỗn hợp đi, rút dây cắm điện ra và cho bình nguội bớt.

Bước 4: chùi sạch lớp cặn khỏi bình bằng cách dùng 1 lượng nhỏ soda bicarbonate trên một chiếc khăn ẩm.

Bước 5: rửa sạch bình với nước 4 -5 lần trước khi dùng lại bình thường.

Một số cách để chùi rửa ấm siêu tốc hiệu quả

3. Một số lời khuyên khi lau chùi ấm siêu tốc:

  • Nếu lớp cặn khó mà chùi sạch thì bạn hãy chuẩn bị một hỗn hợp nước rửa nồng độ giấm mạnh hơn và để trong bình lâu hơn, có thể qua đêm.
  • Nếu các cách trên không sử dụng được, bạn có thể dùng bột baking soda và lau chùi bình một cách nhẹ nhàng với khăn ướt hay đồ rửa chén ẩm.
  • Tránh chùi lên phần tạo nhiệt vì chúng sẽ làm mất đi lớp bảo vệ.
  • Tránh để nước quá lâu trong bình.
  • Không nhúng bình vào nước vì sẽ làm hư ấm siêu tốc bằng điện.

Sử dụng các phương pháp đơn giản được liệt kê ở trên có thể giúp bạn giữ cho ấm siêu tốc hoạt động lâu dài và trông như mới. Việc vệ sinh và tẩy cặn bên trong ấm của bạn ít nhất nên được thực hiện vài tháng một lần. Tuy nhiên, với một số người có thể sống ở những khu vực có nước cứng nhiều hơn và có thể cần phải làm sạch bình đun thường xuyên hơn. Luôn nhớ rằng ấm siêu tốc sạch là ấm đun nước theo xu hướng tiêu dùng xanh, vì nó không chỉ sử dụng ít năng lượng hơn mà còn tăng tuổi thọ của ấm đun nước điện của bạn. Ấm siêu tốc sạch cũng tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Ấm siêu tốc Bluestone của nước nào?

Một số cách để chùi rửa ấm siêu tốc hiệu quả

VI. Mua ấm siêu tốc ở đâu tại Hà Nội?

Có rất nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm điện máy trên địa bàn Hà Nội bán các sản phẩm điện máy, gia dụng. Tuy thế, khách hàng thường không biết đâu là nơi có thể chăm sóc mình tốt nhất, giá rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm an toàn, bền và tốt nhất. Thông thường các đại lý sẽ để giá cộng so với giá gốc chưa đầy 5-10%, đủ chi phí vận chuyển hàng hoá cho người tiêu dùng khi mua các sản phẩm gia dụng. Đặc biệt, các cửa hàng bán như kênh siêu thị, thường để mức giá khá cao để chi phí cho khâu dịch vụ khách hàng sau này. Để tránh gặp phải tình huống này, Điện máy Ades khuyên các bạn nên lựa chọn các bên đại lý uỷ quyền uy tín từ hãng để có được giá thành tốt nhất khi mua sản phẩm gia dụng như ấm siêu tốc

=>> Tham khảo thêm bài viết: TOP 5 Địa Chỉ Mua Ấm Đun Nước Siêu Tốc Chính Hãng, Giá Rẻ Kịch Sàn Tại Hà Nội

Mua ấm siêu tốc ở đâu tại Hà Nội

Ấm siêu tốc là sản phẩm điện gia dụng rất hữu ích cho mọi gia đình, nơi công sở, trường học, bếp ăn,… Sử dụng ấm siêu tốc là thân thiện với môi trường và tiết kiệm gas, dầu, điện rất nhiều. Chúng tôi mong rằng, sau bài viết này bạn đã biết cách lựa mua cũng như sử dụng ấm siêu tốc đúng cách để đồ vật gia dụng này được sử dụng bền với thời gian trong ngôi nhà của bạn.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Ấm Siêu Tốc Có Giá Bao Nhiêu? Các Loại Ấm Đun Nước Trên Thị Trường

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

Tags : #ấm siêu tốc, #ấm đun nước bằng điện
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Ivy

08/10/2022

We are specialize in electric kettle and rice cooker. Our factory is located in lianjiang(China). More surprises at https://lgedq.en.alibaba.com/ and contact me for further details including price

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo