Bếp từ không nhận nồi. Nguyên nhân và cách khắc phục! | Ades.vn

Bếp từ không nhận nồi. Nguyên nhân và cách khắc phục!

Đăng bởi Tran Linh vào lúc 06/09/2019

Bếp từ không nhận nồi là một lỗi phổ biến khi sử dụng bếp từ để nấu nướng, ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm sử dụng bếp một thời gian dài. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Cách khắc phục hiện tượng này ra sau? Hãy cùng Ades tìm hiểu thật kĩ để bạn có thể tự mình sửa chữa nếu có vấn đề phát sinh nhé

Chất liệu của nồi nấu

Nguyên nhân

Chắc hẳn khi mua nồi nấu, nhiều bà nội trợ đã được nhân viên bán hàng hỏi là loại nồi này dùng cho loại bếp nào rồi phải không?

Các loại nồi được dùng với bếp từ cần có chất liệu đáy nhiễm từ, nồi inox cao cấp cùng lớp thép không gỉ. Đặc biệt các loại nồi inox được làm bằng chất liệu inox 430. Hoặc các loại nồi bằng gang tráng men được thêm một lượng sắt nhỏ cũng có thể sử dụng cho bếp từ.

Các chất liệu bếp từ không nhận thường là các loại nồi làm từ chất liệu nhom thủy tinh hay nồi đất. Vì thế, khi chọn sử dụng bếp từ bạn cần phải để ý xem nồi mình dùng liệu có phù hợp với bếp từ không?

Cách khắc phục

Đơn giản là bạn hãy chọn những loại nồi có nhiễm từ phục vụ cho việc nấu nướng. Sử dụng nam châm để thử là một phương pháp được nhiều người sử dụng. Nếu mà đáy nồi của bạn hút được cục nam châm chứng tỏ đáy nồi của bạn có nhiễm từ và hoàn toàn sử dụng được với

Vị trí đặt của nồi nấu

Nguyên nhân 

Do đặt sai vị trí của nồi nấu. Nếu bạn đặt phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận được nồi và sẽ cảnh báo lỗi.

Cách khắc phục:

Đơn giản bạn chỉ cần đặt đúng vị trí nồi và bếp sẽ hoạt động bình thường.

Do đáy nồi không bằng phẳng

Nguyên nhân:

Ngoài việc quan tâm đến chất liệu xoong nồi, nếu bạn sử dụng nồi có đáy không bằng phẳng, đáy lồi lõm, cong vênh, bếp từ cũng sẽ không “hợp tác”.

Cách khắc phục:

Bếp từ chỉ nhận và làm nóng với các đáy nồi bằng phẳng, có kích thước trên 10cm. Nếu kích thước nồi từ quá nhỏ, nhỏ hơn 10cm bếp từ sẽ không nhận.

Do công suất điện của bếp từ

Nguyên nhân:

Khi thiết kế thì mỗi loại bếp từ hoặc thương hiệu bếp từ đều có thiết kế công suất điện phù hợp là khác nhau.

Bếp từ nhập khẩu có mức công suất nấu ăn khác bếp từ Việt Nam. Mỗi thương hiệu bếp cũng vậy. Tùy theo nguồn điện, hiệu điện thế mà bếp sẽ có mức công suất và tần số khác nhau.

Cách khắc phục:

Cách sửa bếp từ không nhận nồi, bạn có thể thử tăng mức công suất nấu thử xem bếp có cải thiện gì không. Hơn nữa, khi mua bếp từ, bạn cũng nên tìm hiểu trước hiệu suất bếp từ. Chọn các dòng sản phẩm bếp từ phù hợp với hiệu điện thế của Việt Nam, phù hợp với công suất nấu ăn để hạn chế tốt nhất trường hợp bếp từ không nhận nồi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo