Cách lựa chọn chiếc máy giặt tốt nhất cho gia đình bạn | Ades.vn

Cách lựa chọn chiếc máy giặt tốt nhất cho gia đình bạn

Đăng bởi Hồng Ly vào lúc 02/02/2020

Có thể nói chiếc máy giặt là thiết bị điện tử không thể thiếu trong mọi gia đình. Chúng giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn. Thị trường máy giặt đang phát triển mạnh mẽ khiến bạn vô cùng băn khoăn không biết nên lựa chọn chiếc máy giặt thực sự tốt với giá cả phù hợp. Đâu là yếu tố chúng ta cần lưu ý khi chọn mua máy giặt? Cùng đọc và làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé!

Nội dung

1. Xác định khối lượng giặt của máy.

2. Xác định loại máy giặt: Máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang hay combo máy giặt - máy sấy?

2.1 Máy giặt lồng đứng.

2.2 Máy giặt lồng ngang.

2.3 Máy giặt - sấy.

3. Kiểm tra nhãn năng lượng trên máy giặt.

4. Xem xét hoạt động của máy giặt.

4.1 Thời gian cho việc giặt sấy quần áo.

4.2 Tiếng ồn.

4.3 Child lock (khóa trẻ em) trên máy giặt.

4.4 Tính dễ sử dụng.

5. Xác định diện tích đặt máy giặt.

6. Xem xét các thương hiệu máy giặt.

6.1 Máy giặt Electrolux.

6.2 Máy giặt LG.

6.3 Máy giặt Bosch.

6.4 Máy giặt Toshiba.

6.5 Máy giặt Panasonic.

7. Đánh giá của người đã sử dụng sản phẩm.

1. Xác định khối lượng giặt của máy.

Mỗi máy giặt sẽ có một tải trọng nhất định, con số này quy định tổng khối lượng quần áo khô tối đa mà máy có thể giặt trong một lần giặt. Máy giặt có thể ngưng hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả khi khối lượng quần áo quá nhiều. Ngược lại, bạn sử dụng quá ít quần áo nhưng lại mua máy có khối lượng giặt lớn, điều này tuy không ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy nhưng lại tốn nhiên liệu, tốn nước,...

Thông thường, máy giặt có khối lượng giặt 8kg là loại phù hợp với đại đa số khách hàng Việt. Bạn có thể xác định chọn mua máy giặt có tải trọng phù hợp dựa vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như công việc, thói quen sinh hoạt hằng ngày. Ví dụ, máy giặt 8kg sẽ phù hợp với những gia đình có từ 4 - 5 thành viên, sử dụng khoảng 2 bộ quần áo mỗi ngày hay những nhà có trẻ sơ sinh có nhu cầu giặt đồ cho bé nhiều và thường xuyên.

Xác định khối lượng giặt của máy.

Bạn có thể xác định chọn mua máy giặt có tải trọng phù hợp dựa vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như công việc, thói quen sinh hoạt hằng ngày.

2. Xác định loại máy giặt: Máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang hay combo máy giặt - máy sấy?

Câu hỏi tiếp theo bạn cần phải trả lời là chọn loại máy giặt nào: Lồng đứng, lồng ngang hay máy kết hợp cả giặt và sấy. Lựa chọn loại máy giặt có thể phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn lòng chi trả, nhu cầu, không gian giặt và thậm chí là khả năng vận chuyển của máy.

2.1 Máy giặt lồng đứng.

Máy giặt lồng đứng thường có giá cả phải chăng hơn, tầm dưới 10 triệu. Khối lượng giặt của dòng máy này thường dưới 10kg, kích thước nhỏ gọn phù hợp với những nhà có không gian nhỏ. Điều này cũng giúp cho việc di chuyển và lắp đặt dễ dàng hơn. Một ưu điểm nữa đó là phần nắp máy giặt nằm phía trên, giúp bạn thuận tiện trong việc sử dụng. Thời gian giặt của máy cũng nhanh hơn so với máy giặt lồng ngang. Hiện nay, máy giặt lồng đứng có nhiều chương trình giặt khác nhau, chế độ hẹn giờ, bộ lọc xơ vải,... Ưu điểm lớn nhất phải kể đến là tính dễ sử dụng và dễ bảo trì sữa chữa.

Tuy nhiên chúng cũng có những nhược điểm như sử dụng nhiều nước hơn, quần áo khi giặt thường bị xoắn chặt, máy hoạt động vẫn có độ rung cao và gây tiếng ồn.

 Máy giặt lồng đứng.

Máy giặt lồng đứng

2.2 Máy giặt lồng ngang.

Máy giặt lồng ngang có giá thành cao hơn một chút so với máy giặt lồng đứng. Ưu điểm của dòng máy này là hiệu suất hoạt động tốt hơn, sử dụng ít nước và năng lượng hơn. Máy giặt lồng ngang có dung tích lớn với nhiều chế độ giặt tiến tiên như giặt bằng hơi nước, khả năng tự vận hành khi mất điện đột ngột,... Một điểm phải kể đến là máy chạy khá êm, quần áo được đảo và giặt sạch đều, không cần sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa. Cửa máy giặt lồng ngang được thiết kế chắc chắn với độ an toàn cao, người dùng có thể dễ dàng theo dõi hoạt động của máy.

Về nhược điểm, máy giặt lồng ngang thường có thời gian giặt lâu hơn và khá chiếm diện tích nên phù hợp với những gia đình có không gian rộng, thường khó di chuyển và bảo trì sữa chữa.

Máy giặt lồng ngang.

Máy giặt lồng ngang

2.3 Máy giặt - sấy.

Như tên gọi, dòng sản phẩm này kết hợp cả chế độ giặt và sấy trong một thiết bị. Đây có thể là một sự kết hợp tuyệt vời nhưng những sản phẩm này thường khá đắt tiền, dễ hỏng, khó sửa chữa và cần nhiều thời gian để làm khô cùng một khối lượng quần áo so với máy sấy. Mặc dù công nghệ kết hợp máy giặt - máy sấy đang được cải thiện một cách nhanh chóng nhưng tốt hơn bạn vẫn nên sử dụng các thiết bị độc lập.

3. Kiểm tra nhãn năng lượng trên máy giặt.

Tất cả các máy giặt đều có dán nhãn năng lượng. Nhãn dán thể hiện các thông tin: thang điểm đánh giá 5 sao, tên hãng sản xuất, xuất xứ, mã sản phẩm, khối lượng giặt, mã số tiêu chuẩn đăng khí nhãn máy giặt theo quy định của Việt Nam, hiệu suất năng lượng và mã số chứng nhận. Hai thông tin bạn cần đặc biệt lưu ý trên nhãn này là:

  • Hiệu suất năng lượng: biểu thị số điện năng hao tốn trên 1kg quần áo.
  • Sao trên nhãn năng lượng: đây là đánh giá xếp hạng hiệu suất năng lượng của máy giặt - càng nhiều ngôi sao thì máy giặt của bạn càng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể so sánh xếp hạng sao giữa các máy có cùng công suất. Một chiếc máy giặt có tải trọng lớn hơn có thể được đánh giá nhiều sao hơn một chiếc máy giặt có tải trọng nhỏ hơn, nhưng nó có thể sử dụng nhiều điện năng hơn. Hầu hết các máy giặt quần áo tốt sẽ có điểm 4 hoặc 5 (với điểm 5 là mức điểm cao nhất).

Kiểm tra nhãn năng lượng trên máy giặt.

Nhãn năng lượng trên máy giặt

4. Xem xét hoạt động của máy giặt.

4.1 Thời gian cho việc giặt sấy quần áo.

Như đã đề cập ở phân trên, máy giặt lồng đứng thường có thời gian 1 chu kì giặt nhanh hơn so với máy giặt lồng ngang. Hiện nay, máy giặt lồng ngang có chế độ giặt nhanh, tuy nhiên chế độ này không phù hợp với khối lượng quần áo lớn và có nhiều vết bẩn. Bạn cũng nên quan tâm đến thời gian sấy hoặc làm khô quần áo. Với tốc độ quay cao hơn, máy giặt lồng ngang trích xuất nhiều nước hơn để thời gian phơi khô cũng như sấy quần áo ngắn hơn (tiết kiệm năng lượng khi bạn sử dụng máy sấy quần áo).

4.2 Tiếng ồn.

Theo nguyên tắc chung, máy giặt lồng đứng khi hoạt động thường gây ồn và có độ rung cao. Các máy giặt chạy êm nhất thường được trang bị công nghệ động cơ Direct-Drive.

4.3 Child lock (khóa trẻ em) trên máy giặt.

Một số máy giặt có chức năng "khóa trẻ em". Chức năng này giúp bạn vô hiệu hóa các phím trên bảng điều khiển trong quá trình sử dụng nhằm hạn chế việc trẻ em vô ý nhấn vào các phím trên bảng điều khiển trong quá trình máy giặt hoạt động. Điều này cũng ngăn việc mở cửa máy giặt khi đang ở trong chu kỳ giặt.

Child lock (khóa trẻ em) trên máy giặt.

Child lock (khóa trẻ em) trên máy giặt

4.4 Tính dễ sử dụng.

Khi chọn lựa mua máy giặt, hãy xem xét thêm các khía cạnh sau đây:

- Các nhãn trên bảng điều khiển có rõ ràng hay không?

- Các chế độ, chương trình giặt có dễ dàng thiết lập?

- Máy giặt có những tính năng nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn?

- Bộ lọc xơ vải có dễ lau chùi hay không?

- Các chất tẩy rửa, xà phòng có ảnh hưởng máy giặt không?

- Cửa máy giặt có đủ lớn và dễ dàng đóng mở?

5. Xác định diện tích đặt máy giặt.

Không gian lắp đặt máy giặt cần chú ý đến vị trí của ổ cấm điện, nguồn nước và hệ thống thoát nước. Chỗ đặt máy có thuận tiện cho việc đóng mở cửa máy giặt hay không? Hãy ghi lại tất cả các kích thước vào một cuốn số tay và đem theo khi đi mua sắm.

Nếu ngôi nhà không có nhiều không gian nhưng bạn lại có nhu cầu sử dụng cả hai thiết bị máy giặt và máy sấy thì mặt giặt lồng ngang

có vẻ là lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng xếp chồng chúng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Một lựa chọn khác là chọn mua máy kết hợp giặt và sấy với giá thành cao hơn một chút.

Xác định diện tích đặt máy giặt.

Không gian lắp đặt máy giặt cần chú ý đến vị trí của ổ cấm điện, nguồn nước và hệ thống thoát nước.

6. Xem xét các thương hiệu máy giặt.

5 thương hiệu máy giặt được yêu thích nhất hiện nay:

6.1 Máy giặt Electrolux.

Máy giặt Electrolux là một thương hiệu máy giặt lâu đời đến từ Thụy Điển. Hầu hết dòng máy giặt này đều có thiết kế cửa trước tinh tế, lồng thép không gỉ cao cấp không kém phần sang trọng. Sản phẩm máy giặt của Electrolux linh hoạt với 14 chế độ giặt linh hoạt, nổi bật nhất là tính năng Time Manager hỗ trợ quản lý thời gian giặt. Các mẫu cao cấp của hãng đều được trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm năng lượng và năng suất giặt cao. Ngoài ra, máy giặt Electrolux được đánh giá có độ bền cao và chế độ bảo hành tốt. Tuy nhiên, giá thành là yếu tố mà bạn phải cân nhắc khi lựa chọn thương hiệu này.

6.2 Máy giặt LG.

LG đã trở thành thương hiệu công nghệ điện tử nổi tiếng quen thuộc với chúng ta. Từ năm 2015, LG đã trở thành nhà sản xuất dẫn đầu về doanh số bán hàng trên thị trường hiện nay.

Có thể nói, LG rất quan tâm đến thiết kế của sản phẩm với tông trắng chủ đạo. Máy giặt LG có nhiều chế độ giặt phù hợp với nhiều nhu cầu giặt khác nhau. LG cũng nổi bật với nhiều công nghệ giặt như cảm biến I-sensor, động cơ truyền động trực tiếp DD Inverter, công nghệ giặt chuyển động mô phỏng hoạt động giặt bằng tay,... Chính sách bảo hành của máy giặt LG lên đến 2 năm.

6.3 Máy giặt Bosch.

Bosch là thương hiệu cao cấp đến từ châu Âu, được đánh giá cao về độ bền, thiết kế sang trọng và nhiều tính năng thông minh hiện đại. Máy giặt Bosch thường được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, dễ dàng lau chùi vệ sinh. Máy giặt Bosch sở hữu nhiều công nghệ hiện đại như I-dos tự điều chỉnh liều lượng của chất tẩy rửa, tiết kiệm nước tối đa với công nghệ ActiveWater, hệ thống chống rung cũng như các chế độ thông minh như khóa trẻ em, chuông báo kết thúc chương trình giặt. Ngoài ra, máy giặt Bosch sử dụng công nghệ EcoSilence Drive giúp động cơ hoạt động bền bỉ và hiệu quả cao.

6.4 Máy giặt Toshiba.

Toshiba là một thương hiệu đến từ Nhật Bản cũng đã khá quen thuộc ở thị trường Việt Nam. Ngoài máy giặt, hãng còn nổi tiếng với các dòng sản phẩm điện gia dụng khác như tủ lạnh, nồi cơm điện,...

Máy giặt Toshiba có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, được trang bị nhiều chế độ giặt khác nhau như giặt thường, giặt ngâm, giặt nhanh,...Hãng cũng sử dụng công nghệ DD Inverter mới với khả năng tiết kiệm điện, nước cùng với động cơ truyền động trực tiếp giúp máy hoạt động êm ái và hiệu quả hơn. Ngoài ra, Toshiba tích hợp công nghệ Mega Power Wash với cánh quạt siêu bền tạo độ xoáy mạnh, hỗ trợ máy vắt khô nhanh chóng.

6.5 Máy giặt Panasonic.

Giống như Toshiba, Panasonic cũng là một thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng đến từ Nhật Bản. Máy giặt Panasonic đều có kiểu dáng hình chữ nhật đứng đặt trưng, nắp máy sử dụng kính chịu lực trong suốt. Panasonic cũng tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ Dancing tăng hiệu quả giặt, công nghệ giặt Eco Auquabeat với các bọt khí len vào từng sợi vải để tẩy sạch bụi bẩn. Máy giặt Panasonic cũng có khoảng 10 chế độ giặt linh hoạt cho bạn thoải mái lựa chọn cho từng loại quần áo khác nhau.

Máy giặt Panasonic cũng được đánh giá cao về độ bền cũng như chính sách bảo hành.

7. Đọc đánh giá của người đã sử dụng sản phẩm.

Đánh giá của người dùng là nguồn thông tin tham khảo khá chính xác cho bạn, bạn nên lưu ý những điểm thường xuyên được đề cập của sản phẩm. Bạn cũng nên lưu ý các công nghệ được yêu thích nhất của mỗi thương hiệu. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn đánh giá từ các nhóm trên Facebook, diễn đàn cũng như kết quả tìm kiếm từ Google.

Trên đây là 7 bước mà bạn cần lưu ý khi chọn mua một chiếc máy giặt mới cho gia đình. Nếu bạn cần thêm thông tin hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với điện máy Ades để được chăm sóc và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng và hân hạnh phục vụ bạn.

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
Tags : #ADES Vietnam, #Maygiat
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo