Công dụng và sự khác nhau giữa thẻ Mastercard với thẻ Visa | Ades.vn

Công dụng và sự khác nhau giữa thẻ Mastercard với thẻ Visa

Đăng bởi Nguyễn Văn Bắc vào lúc 19/09/2020

Thẻ Visa là gì? Thẻ MasterCard là gì? Và công dụng của MasterCard và Visa? Đây là những câu hỏi mà nhiều người có nhu cầu mở thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quan tâm. Trong bài viết này Điện máy ADES giúp bạn phân biệt được thẻ Visa với thẻ MasterCard. Nào hãy cùng đi với Điện máy ADES !!!

1 Thẻ Visa là gì?

1.1. Các loại thẻ Visa hiện nay

2. Thẻ MasterCard là gì?

2.1 Các loại thẻ MasterCard hiện nay

3. Công dụng của thẻ Visa 

3.1. Có tính thuận tiên cao

3.2. Dễ dàng sử dụng

3.3. Tính an toàn và bảo mật cao

4. Công dụng của thẻ MasterCard 

4.1 Linh hoạt hơn khi thanh toán

4.2 An toàn bảo mật

5. So sánh sự khác nhau giữa thẻ Visa với thẻ MasterCard 

5.1 Điểm giống nhau

5.2 Điểm khác nhau

1 Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa (Visa Card)loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

the visa la gi

Thẻ Visa

1.1. Các loại thẻ Visa hiện nay

 Thẻ Visa được chia thành 3 loại, phù hợp với nhiều nhu cấu sử dụng khác nhau. Cụ thể:

* Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Visa Debitloại thẻ được liên kết với một tài khoản ngân hàng. Vì thế, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản,...số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ Visa. Khi thanh toán bằng thẻ Visa Debit, cần lưu ý là không thể thanh toán vượt mức số tiền hiện có trong tài khoản.

Ví dụ: Nếu bạn đang có 2 triệu VNĐ trong tài khoản thì bạn chỉ có thể thanh toán dưới mức 2 triệu VNĐ. Trong trường hợp bạn muốn giao dịch có giá trị trên 2 triệu VNĐ thì ngân hàng sẽ không thể thanh toán đến bạn.

Visa debit

Thẻ Visa Debit

* Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

 Tương tự với thẻ Debit, cũng có thể thanh toán quốc tế bằng Visa Creadit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách "vay tiền" của ngân hàng ma thẻ bạn đang liên kết. Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu tính lãi. Cũng vi lý do này mà để tạo thẻ Visa Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.

Ví dụ: Nếu bạn "tạm vay" ngân hàn 5 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày thì sau 45 ngày mà bạn không hoàn lại đủ số tiền đã vay thì lúc đó ngân hàng sẽ tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi.

Visa Credit

Thẻ Visa Credit

* Visa Prepaid ( thẻ Visa trả trước)

Visa Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với Visa Debit, tức là bạn chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Vì thế, bạn không cần phải kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, khác với Visa trên Visa Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

Visa Prepaid

Visa Prepaid

2. Thẻ MasterCard là gì?

MasterCardloại thẻ thanh toán quốc tế, được quản lý bởi tổ chức phát hành thẻ MasterCard Worldwide có trụ sở chính tại New York (Mỹ). Thẻ Mastercard có thể thực hiện giao dịch và thanh toán tại 25 triệu điểm chấp nhận MasterCard trên toàn thế giới.

The mastercard

Thẻ MasterCard 

2.1 Các loại thẻ MasterCard hiện nay

Cùng giống như thẻ Visa thẻ MasterCard cũng có ba loại đó là:

* MasterCard Debits ( thẻ ghi nợ)

Đây là một dạng thẻ trả trước, bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng tối đa bấy nhiêu. Thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng đang có. Số tiền thanh toán cho giao dịch sẽ bị trừ vào tài khoản ngân hàng.

Việc làm thẻ MasterCard rất rễ dàng, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân ra ngân hàng là có thể làm được thẻ mà không cần phải chứng minh thu nhập.

MasterCard debit

 Thẻ MasterCard Debits

* Master Credit (thẻ tín dụng)

Thẻ tín dụng là thẻ thanh toán dạng chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ thể không cần trả tiền mặt trực tiếp giao dịch. Thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng tiền cho giao dịch và chủ thẻ hoàn lại số tiền đó cho ngân hàng trước ngày đáo hạn ghi rõ tên bảng sao kê giao dịch hàng tháng.

Đa số ngân hàng ở Việt Nam hiện nay, cho phép chủ thẻ hoàn tiền trong 45 ngày (tính từ ngay chốt sao kê tháng trước) mà không tính lãi. Sau 45 ngày ngân hàng sẽ tính lãi trên phần nợ của chủ thẻ.

MasterCard credit

Thẻ Master Credit

* MasterCard Prepaid (thẻ trả trước)

Thẻ trả trước cũng có tính năng rút tiền, thanh toán và chuyển khoản như thẻ ghi nợ. Bạn được phép chi tiêu trong hạn mức của thẻ. Tuy nhiên, thẻ trả trước có đặc biệt so với 2 loại thẻ trên là không cần mở tài khoản ngân hàng và bạn có thể mở nhiều thẻ chính, thẻ phụ cùng một lúc.

Với thẻ trước, bạn nạp bao nhiều tiền thì được dùng bấy nhiêu.

Bạn có thể bảo vệ các tài khoản khác trong ngân hàng và tiết kiệm các khoản phí giao dịch hay phí duy trì.

MasterCard Prepaid

  Thẻ MasterCard Prepaid

3. Công dụng của thẻ Visa 

Có thể nói kể từ khi ra đời cho đến nay, thẻ Visa đã khắc phục không ít các nhược điểm của thẻ ATM nội địa. Loại thẻ này được phát hành đem lại nhiều lợi cho khách hàng. Nếu bạn biết thẻ Visa là gì? Hãy tham khảo ngay nhưng công dụng đặc biệt của chúng nhé!

3.1. Có tính thuận tiên cao

Khi sử dụng thẻ Visa bạn có thể thanh toán tại các điểm giao dịch có chấp nhận loại thẻ này mà không cần sử dụng tiền mặt, việc này không những hạn chế tối đa việc lưu thông tiền mặt mà còn giảm được tình trạng lạm.

Đồng thời, khách hàng cũng có thể truy cập các ứng dụng MSM Banking, Inter Banking hay tại các cây ATM bằng thẻ Visa

Đặc biệt bạn muốn thanh toán hay rút tiền trong nước hay nước ngoài, thẻ Visa đều có thể tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ. Lúc này, bạn cần phải đổi ra tiền mặt.

co tinh thuan tien cao

Có tính thuận tiện cao

3.2. Dễ dàng sử dụng

Hỗ trợ mọi khách có thể sử dụng thẻ Visa dễ dàng với những thao tác đơn gian.

Thẻ được chấp nhận tại nhiều nơi và có thể rút tiền dễ dàng.

Có thể dùng thẻ để thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến...

Hỗ trợ thêm chức năng chuyển khoản, giảm thiểu bớt khoản chi phí dịch vụ khi di chuyển tiền ra nước ngoài.

De dang su dung

Dễ dàng sử dụng

3.3. Tính an toàn và bảo mật cao

Việc cầm quá nhiều tiền mặt sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối và nguy hiểm nếu bị đánh cắp. Vì vậy, khi sử dụng thẻ Visa bạn vừa có thể đảm bảo an toàn cho mình cũng như tiện lợi hơn rất nhiều.

Khi làm mất thẻ, nên liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ.

Thẻ Visa, đặc biệt là Visa debit có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, độ bảo mật cao, hạn chế được khả năng hacker xâm nhập và ăn cắp ngay từ trong tài khoản.

tinh an toan va bao mat

Công dụng thẻ Visa

4. Công dụng của thẻ MasterCard 

Các loại thẻ thanh toán quốc tế đang ngày càng phổ chứng tỏ được một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống. Đặc biệt là thẻ Mastercard nói riêng và các thẻ thanh toán nói chung, với các lợi ích to lớn dưới đây bạn không thể không muốn trang bị cho mình một chiếc thẻ Mastercard.

4.1 Linh hoạt hơn khi thanh toán

Lợi ích đầu tiên thẻ MasterCard cần nói đến đó là tiện ích trong thanh toán. Khi sử dụng thẻ MasterCard bạn sẽ chủ động hơn trong việc đặt hàng từ nhưng website nước ngoài.

Khi có thẻ Mastercard bạn có thể dễ dàng đặt hàng, thanh toán và hưởng những ưu đãi cho khách hàng từ những website bán hàng.

linh hoat hon khi thanh toan

Linh hoạt hơn khi thanh toán

4.2 An toàn bảo mật

Đối với các thẻ thanh toán quốc tế nói riêng và thẻ MasterCard nói chung thì vấn đề bảo mật luôn là vấn đề bảo mật được thiết kế khá chặt chẽ nhằm đáp ứng việc thanh toán giữa các quốc gia.

Thẻ MasterCard ảo TPBank -VTC MasterCard thì có điểm mới hơn so với thông thường, ngoài những tiêu chuẩn bảo mật quy định thì TPBank - VTC MasterCard còn ứng dụng công nghệ mã CVC động dùng một lần giúp bảo mật tối đa trong các giao dịch thanh toán.

an toan va bao mat
Công dụng thẻ Mastercard

5. So sánh sự khác nhau giữa thẻ Visa với thẻ MasterCard 

5.1 Điểm giống nhau

Đều là thẻ thanh toán quốc tế: Thẻ Visa và thẻ MasterCard đều là thẻ thanh toán quốc tế dùng để giao dịch trên phạm vi toàn thế giới.

Phân loại: Cả hai thẻ đều có hai dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Chức năng: Thẻ MasterCard và Visa đều có chức năng rút tiền và thanh toán, do đó bạn hoàn toàn có thể tiêu dùng, thanh toán online, chi trả khi đi mua sắm, nhà hàng,... hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay cả khi ở nước ngoài. 

Diem giong va khac nhau cua Visa và Mastercard

Điểm giống nhau của Visa và MasterCard

5.2 Điểm khác nhau

diem khac nhau

Điểm khác nhau giữa thẻ MasterCard với thẻ Visa

Yếu tố khác nhau MasterCard Visa
Biểu tượng

- Phía góc phải là dòng chữ "MasterCard" màu trắng nổi bật nằm giữa

hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và màu đỏ lồng vào nhau.

- Phía góc có dòng chữ "Visa" với cỡ chữ lớn,

chữ "Visa" có màu trắng hoặc màu xanh trong khung

chữ nhật màu trắng, ở một đầu chữ V có điểm một 

chút màu vàng.

Bảo mật - Sử dụng công nghệ chip EMV hiện đại. - Được cấp bởi công nghệ 3D Secure.
Nhà cung cấp - Cung cấp bởi công ty Visa International Sevice Association. - Được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwie.
Thị trường - Người Châu Mỹ. - Người Châu Á.

6. Nên sử dụng thẻ Visa hay MasterCard?

Để quyết định sử dụng thẻ Visa hay thẻ MasterCard cần căn cứ vào nhu cầu của chính bạn. Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch và muốn sắm một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để không phải đổi ngoại tệ thì hãy chọn chiếc thẻ phù hợp với điểm đến của bạn.

Nen chon the MasterCard hay the Visa

Nên dùng thẻ MasterCard hay thẻ Visa

- Châu Mỹ: Sẽ là quyết định đúng đắn khi bạn dùng thẻ MasterCard, bởi người Mỹ và các nước lân cận quen sử dụng MasterCard hơn Visa.

- Châu Âu: Cả hai thẻ đều sử dụng.

- Châu Á: Visa sẽ phổ biến hơn.

- Còn Việt Nam: Visa là loại thẻ phổ biến hơn cả.

Sau khi chọn được nhãn hiệu thẻ, bạn cần đắn đo cả việc nên dùng loại thẻ thanh toán, ghi nợ (debit) hay tín dụng (credit). Cả hai loại này đều có chức năng ưu Việt riêng, nhưng nếu muốn khả năng thanh toán "dư dả" thì hãy chọn Credit với các thức "vay tạm", còn nếu muốn đăng ký thẻ một cách nhanh chóng, ít thủ tục hơn tại các ngân hàng, hãy chọn Debit.

Vậy là bài viết so sánh sự khác nhau của thẻ MasterCard với thẻ Visa và công dụng của hai MasterCard Visa này đã kết thúc rồi. Điện máy ADES hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn sẽ rễ phân biệt được thẻ MasterCard với Visa và làm được thẻ thanh toán quốc tế phù hợp với bạn.

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy ADES hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
Tags : Thẻ thanh toán quốc tế
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt
zalo