Công thức nhà làm Mayonnaise chua dịu ít béo cho món salad thanh mát c | Ades.vn

Công thức nhà làm Mayonnaise chua dịu ít béo cho món salad thanh mát chào hè

Đăng bởi Nguyễn Thanh Thuỷ vào lúc 29/04/2020

Đợt se lạnh cuối cùng của miền Bắc cũng đi qua nhường chỗ cho những ngày nắng ấm áp đầu hạ. Không gian ấm áp, đầy sức sống như xóa đi kí ức 22 ngày cách ly ảm đạm vừa qua. 

Đường phố đã đông hơn, hàng quán cũng mở lại và mọi thứ sẽ sớm thôi, quay về nhịp sống thường nhật hối hả và vội vã. Khi ấy có lẽ mỗi chúng ta lại mong ngóng những ngày ở nhà thảnh thơi, những bữa cơm gia đình sum họp giữa bộn bề cuộc sống. 

Dịp cách ly xã hội đã đem đến một thế hệ “siêu đầu bếp tại gia” khi mà không chỉ chị em mà cả cánh mày râu cũng xắn tay hăng say vào bếp. Nhưng khi bận bịu trở lại thì chúng ta cần một thực đơn chiến lược để có mâm cơm tươm tất mà không tốn qua nhiều thời gian chuẩn bị. 

Cong thuc nha lam Mayonnaise chua diu it beo cho mon salad thanh mat chao he

Công thức nhà làm Mayonnaise chua dịu ít béo cho món salad thanh mát chào hè

Những món trộn như nộm, gỏi, salad hẳn là một lựa chọn lý tưởng để thêm rau xanh bổ sung vitamin và chất xơ cho thực đơn mùa hè. Không chỉ vậy, những đĩa salad trang trí ngộ nghĩnh đáng yêu với vị chua dịu béo ngậy của sốt Mayonnaise sẽ giúp các mẹ thắng lợi trong cuộc chiến dỗ trẻ ăn rau nữa. 

Mayonnaise là một loại sốt dùng trong rất nhiều món salad và có thể tự làm ở nhà với công thức cực đơn giản. Giữa thời điểm dịch bệnh thì thêm một thứ có thể tự làm là bớt một mối lo ngại cho sức khỏe. 

Thế nhưng loại sốt Mayonnaise truyền thống sử dụng một lượng lớn dầu ăn trong công thức khiến nó thành một trong những nguyên nhân gây béo phì thừa cân ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Hôm nay chúng mình cùng làm sốt Mayonnaise theo công thức ít béo tốt cho sức khỏe và vóc dáng nhé.

1. Dụng cụ

Máy đánh trứng cầm tay 

May danh trung la dung cu bat buoc phai co de lam Mayonnaise

Máy đánh trứng là dụng cụ bắt buộc phải có để làm Mayonnaise

2. Nguyên liệu

2 lòng đỏ trứng

1 thìa canh sốt mù tạt vàng

1 thìa cà phê dấm (hoặc nước cốt chanh)

⅓ thìa cà phê muối

200ml dầu ô liu

3. Cách làm

  1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trên để về nhiệt độ phòng. Lưu ý nên lựa chọn trứng gà tươi, tốt nhất là mới đóng gói trong vòng 1 tuần. Trứng gà càng mới thì sẽ càng dễ đánh bông và cho thành phẩm hương thơm tự nhiên và vị sốt béo béo rất tròn trịa. Nếu sử dụng nước cốt chanh thay cho dấm thì bạn hãy lọc qua khăn vải màn thưa để loại bỏ cả hát và tép chanh. Có như vậy sốt mới sánh mịn, để được lâu mà không bị đắng nhé.
  2. Cho 2 lòng đỏ trứng vào âu lớn. Dùng máy đánh trứng chạy ở tốc độ trung bình đánh tới khi trứng bông lên có màu vàng nhạt chứa nhiều hạt bọt khí li ti. Bước này chỉ cần đánh khoảng 2 phút. Nếu sau 2 phút trứng chưa đạt độ bông thì bạn hãy tăng tốc độ một mức rồi tiếp tục đánh. 
  3. Khi trứng đã bông thì bạn cho các loại gia vị gồm sốt mù tạt, dấm (chanh), muối vào trộn đều ở tốc độ thấp. Bước này chỉ nhằm trộn đều các loại gia vị nên chỉ đánh khoảng 30 giây là đã xong rồi. 
  4. Bật máy đánh trứng lên tốc độ cao nhất để tiếp tục đánh hỗn hợp, từ từ cho từng chút dầu vào đánh tới khi dầu hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Mỗi lần chỉ nên cho khoảng một thìa cà phê dầu ăn vào thành âu chứ không đổ trực tiếp vào hỗn hợp trứng. Phải để dầu quyện hoàn toàn vào sốt thì mới tiếp tục thêm dầu vào đánh tiếp. Bước này sẽ hơi khó khăn một chút nếu bạn dùng máy đánh trứng cầm tay có công suất yếu, tốc độ quá thấp. Bạn nên dùng máy đánh trứng cầm tay có nhiều tốc độ đánh và công suất từ ít nhất 300W trở lên nhé. 
  5. Lặp lại thao tác ở bước 4 cho đến khi hết 200ml dầu ô liu trong công thức. Càng cho thêm dầu thì hỗn hợp càng bông nhẹ và sáng màu hơn. Thành phẩm cuối cùng sẽ là lớp sốt Mayonnaise sánh đặc có màu trắng hơi vàng y như mua ở siêu thị. Sốt sẽ có vị béo ngậy, chua dịu đặc trưng của Mayonnaise truyền thống, mùi thơm của dầu ô liu và đặc biệt ít béo, tốt cho sức khỏe.

Như vậy là bạn đã tự làm được loại sốt Mayonnaise thơm ngon tại nhà để chế biến nhiều món ăn cho gia đình rồi. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị nhé, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng sốt. Tuy nhiên bắt buộc phải là tỉ lệ 2 lòng đỏ trứng với 200ml dầu ô liu, bạn có thể làm ít hơn hoặc nhiều hơn theo đúng tỉ lệ này nhé.

Sốt Mayonnaise tuy là một nguyên liệu có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng lại phù hợp để ăn cùng rất nhiều món ăn Việt Nam. Trẻ con trong nhà ai cũng mê những món chiên rán chấm với loại sốt béo béo chua chua này. Và bạn cũng có thể dùng sốt này để chuẩn bị bánh mì kẹp cho bữa sáng tại nhà đảm bảo dinh dưỡng mà ngon không kém ngoài hàng nhé.

Sau đây là một số cách trang trí đĩa salad rau xanh thanh mát, đậm phong cách nhiệt đới xua tan oi bức ngày hè.

Salad rau cu truyen thong that dep mat

Salad rau củ truyền thống thật đẹp mắt

Salad rau cu va uc ga cho thuc don giam can

Salad rau củ và ức gà cho thực đơn giảm cân

Salad tom hum voi sot Mayonnaise mu tat vang

Salad tôm hùm với sốt Mayonnaise mù tạt vàng

Salad bap cai tim, dua chuot va sot Mayonnaise

Salad bắp cải tím, dưa chuột và sốt Mayonnaise

>>> Xem ngay: Cách lắp đặt và sử dụng máy đánh trứng đúng cách

Trên đây là Công thức nhà làm Mayonnaise chua dịu ít béo cho món salad thanh mát chào hè. Điện máy Ades hi vọng đã hỗ trợ bạn phần nào trong việc bếp núc đón mùa hè 2020. Hiện nay, điện máy trực tuyến Ades đang cung cấp dòng sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi nhất. Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Đội ngũ nhân viên Ades rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514
zalo