Đánh giá dòng tủ lạnh thông minh hàng đầu hiện nay | Ades.vn

Đánh giá dòng tủ lạnh thông minh hàng đầu hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Việt Thuỳ Trang vào lúc 29/12/2019

Khi căn bếp là trái tim của một ngôi nhà thì tủ lạnh lại là trung tâm của căn bếp. Bởi tính quan trọng của vật dụng trong gia đình này mà rất nhiều hãng điện lạnh nổi tiếng trên thế giới miệt mài nghiên cứu để đưa ra nhiều dòng tủ lạnh thông minh tiên tiến. Kể tên 2 ông lớn trong ngành điện lạnh chắc chắn không thể bỏ qua hãng Samsung và LG (Hàn Quốc) với 2 dòng Family Hub và InstaView. Hãy cùng tìm hiểu về các tính năng vượt trội của các dòng tủ lạnh thông minh này qua bài viết đánh giá dưới đây.

Nội Dung Chính

I. Sơ nét về các kiểu tủ lạnh thông dụng cho gia đình hiện nay:

1. Tủ lạnh French-Door:

2. Tủ lạnh Side-by-Side (2 cánh cửa song song):

3. Tủ lạnh Bottom Freezer (ngăn đá ở dưới cùng):

4. Tủ lạnh Top Freezer (ngăn đá ở trên cùng):

III. Giới thiệu về dòng tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub:

IV. Giới thiệu về dòng tủ lạnh thông minh LG InstaView:

V. Ưu, nhược điểm của tủ lạnh thông minh?

I. Sơ nét về các kiểu tủ lạnh thông dụng cho gia đình hiện nay:

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại tủ lạnh ngày nay. Theo 1 chuyên gia của trang online Home Stratosphere thì có đến 28 kiểu tủ lạnh khác nhau. Chẳng hạn đi từ kiểu tủ lạnh thì có tủ lạnh French-Door hay tủ lạnh Side-by-Side; theo tính năng của tủ lạnh thì có tủ lạnh Child Lock (khóa sử dụng của trẻ em), tủ lạnh Flexible 4-Door (4 cửa) hay Ice & Water in Door (cung cấp nước và đá tại cửa tủ); theo màu sắc, chất liệu bên ngoài sẽ có tủ lạnh bằng thép không gỉ (Stainless Steel), trắng, đen, v.v…

Sơ nét về các kiểu tủ lạnh thông dụng cho gia đình hiện nay

Tuy vậy, người tiêu dùng chúng ta cũng chủ yếu dựa vào kiểu dáng, phong cách của chiếc tủ lạnh để điểm mặt đặt tên chúng. Do vậy, cách phân loại theo phong cách, kiểu dáng là phổ biến nhất hiện nay. Tạm thời, có các loại tủ lạnh chính như sau:

1. Tủ lạnh French-Door:

Đây là dòng tủ lạnh mới nhất hiện nay nhưng nhanh chóng được yêu thích. Một trong những yếu tố được ưa thích là vì bạn rất dễ dàng lấy thực phẩm cất trong tủ khi mở tủ lạnh này. Chính yếu tố này giúp chúng tiết kiệm điện năng nhiều vì thời gian mở tủ sẽ ngắn hơn các loại tủ lạnh khác. Tất cả các ngăn đều rộng rãi, thoải mái để cất rất nhiều đồ ăn và thực phẩm bởi có thiết kế với 2 cánh tủ, 1-2 ngăn kéo ở dưới. Rất nhiều người so sánh loại tủ này với tủ lạnh Side-by-Side phía dưới. Và cuộc tranh luận xem loại tủ nào tốt hơn dường như chưa bao giờ chấm dứt.

Sơ nét về các kiểu tủ lạnh thông dụng cho gia đình hiện nay

2. Tủ lạnh Side-by-Side (2 cánh cửa song song):

Tủ lạnh Side-by-Sidetủ lạnh có 2 cánh cửa, đóng mở như cửa tủ vậy. Theo đó, một bên cánh cửa để đóng ngăn đá và một bên cánh cửa để đóng ngăn làm lạnh thông thường. Đây là dòng tủ lạnh khá được ưa chuộng vì sự tiện lợi ở nhiều mặt. Thứ nhất, việc có 2 cửa tủ đóng mở sẽ không phải cần nhiều diện tích để cho cánh tủ mở ra. Thứ hai, nhiều người thấy có thể mở cùng 1 lúc ngăn đá và ngăn lạnh thông thường là rất tiện lợi. Rồi thêm nữa, ngăn tủ đá không nằm bên dưới cùng nên với người lớn tuổi sẽ không phải vất vả khom lưng để lấy thứ gì. Hơn nữa, ngăn lạnh được phân bổ nhiều dung tích hơn nên tất nhiên ngăn trữ thực phẩm thông thường khá rộng rãi để bạn cất đồ ăn.

Sơ nét về các kiểu tủ lạnh thông dụng cho gia đình hiện nay

3. Tủ lạnh Bottom Freezer (ngăn đá ở dưới cùng):

Thường thường với loại tủ lạnh này, ngăn đá thường rộng rãi hơn các kiểu khác nên thích hợp cho gia đình đông người. Với việc ngăn đá ở dưới cùng thì chúng ta dễ dàng kiểm soát thực phẩm hơn. Hạn chế để chúng quá hạn do bị bỏ mặc sau khi trữ đông. Bên cạnh đó, loại tủ lạnh này có thêm nhiều tính năng phụ trợ như có máy làm đá hay cung cấp nước lạnh tại cửa. Giá của chúng có thể mắc hơn loại tủ lạnh chỉ có chức năng cơ bản nhưng với nhiều người như vậy cũng đáng tiền.

Sơ nét về các kiểu tủ lạnh thông dụng cho gia đình hiện nay

4. Tủ lạnh Top Freezer (ngăn đá ở trên cùng):

Đây là loại tủ lạnh cơ bản nhất từ trước đến nay, thích hợp cho mọi gia đình quy mô nhỏ, ít người. Vốn dĩ loại tủ lạnh này có 1 cửa hoặc 2 cửa và ngăn lạnh được đặt ở trên cùng nên chúng có tên là Top Freezer. Do thuộc dòng căn bản nên tủ lạnh này chủ yếu được thay đổi để thu hút thị hiếu qua màu sắc và vật liệu sử dụng. Kiểu dáng có thể khác đôi chút theo thiết kế của mỗi hãng nhưng nhìn chung là giống nhau. Sử dụng tủ lạnh ngăn đá trên cùng này thì tiết kiệm điện hơn các loại ở trên vì kích thước nhỏ. Điểm trừ của loại tủ lạnh này chính là chúng không có khả năng làm đá hay làm ra nước lạnh ở cửa.

Ví dụ: tủ lạnh Panasonic Inverter 234 lít NR-BL267VSV1, tủ lạnh Sharp Inverter 315 lít SJ-X346E-DS

 =>> Tham khảo thêm bài viết: Tủ lạnh inverter là gì? Tủ lạnh side by side là gì?

Sơ nét về các kiểu tủ lạnh thông dụng cho gia đình hiện nay

II. Đánh giá xếp hạng các loại tủ lạnh tốt nhất năm 2019 (tại Mỹ):

Năm 2019 sắp qua và các trang online chuyên về đánh giá các sản phẩm tiêu dùng tại Mỹ lại gấp rút đưa ra các bài đánh giá nhận xét những sản phẩm điện gia dụng nổi bật trong năm. Sản phẩm tủ lạnh thông minh là một trong những sản phẩm đáng giá để nhận được bình luận, đánh giá của các chuyên gia. Họ dựa trên nhiều tiêu chí để đánh giá nhưng tất cả đều phải là đánh giá trên thực tế, thông qua sử dụng và kiểm nghiệm sản phẩm, cùng sự hỗ trợ của các công cụ chuyên dùng.

Cùng điểm qua một số dòng tủ lạnh tốt nhất trong năm 2019 dưới đây:

 • Chuyên gia Betty Gold của trang goodhousekeeping.com (Mỹ) đã đưa ra một số loại tủ lạnh đáng để mua trong năm 2019 như sau:

(i) Tủ lạnh tốt nhất năm theo đánh giá tổng thể: các dòng tủ lạnh French-Door của hãng GE.

(ii) Tủ lạnh tốt nhất dành cho gia đình: Tủ lạnh Family Hub của Samsung

Đánh giá xếp hạng các loại tủ lạnh tốt nhất năm 2019 (tại Mỹ)

(iii) Tủ lạnh Side-by-Side tốt nhất: tủ lạnh Side-by-Side của hãng Whirlpool

(iv) Tủ lạnh Bottom Freezer tốt nhất: thuộc về hãng LG

 • Còn trang Jane’s Kitchen thì cho kết quả khác:

(i) Tủ lạnh French Door tốt nhất: thuộc về hãng Whirlpool với loại 24.5 cu. ft. French Door Refrigerator in Fingerprint Resistant Stainless Steel

(ii) Tủ lạnh Side-by-Side tốt nhất: thuộc về hãng GE với loại 25.3 cu. ft. Side-by-Side Refrigerator

Và còn nhiều trang khác như báo US Today cũng đưa ra danh sách các loại tủ lạnh tốt nhất năm nay. Nhìn vào các đánh giá trên của các chuyên gia tại thị trường Mỹ, ta nhận thấy sự có mặt của tủ lạnh đến từ 2 hãng Samsung và LG của châu Á cũng như các loại tủ lạnh tốt nhất thường “rất thông minh” như kết nối internet, wifi, màn hình LCD tinh thể lỏng,… Vậy 2 hãng này đã thiết kế, sáng tạo ra dòng tủ lạnh như thế nào? Hãy cùng xem tiếp phần giới thiệu 2 loại tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub LG InstaView.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Tủ lạnh nhà hàng và vô số ưu điểm mà nhiều người chưa biết!

Đánh giá xếp hạng các loại tủ lạnh tốt nhất năm 2019 (tại Mỹ)

III. Giới thiệu về dòng tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub:

Tháng 1/2019 tại hội chợ CES (International Consumer Electronics Show) diễn ra tại Las Vegas, Samsung tiếp tục cho ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm tủ lạnh đoạt giải thưởng Family Hub. Với việc ra đời sản phẩm mới, Samsung tiếp tục đi đầu trên con đường cải tiến, sáng tạo và giúp định nghĩa lại sản phẩm tủ lạnh. Ở dòng tủ lạnh Family Hub mới này, hãng cho biết đã tích hợp tính năng Bixby với các khả năng trí thông minh nhân tạo (AI – artificial intelligence). Điều này đã nâng tầm khả năng kết nối và sự thông minh của tủ lạnh, thiết kế để các hoạt động hàng ngày được diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn.

Vậy Bixby là gì? Bixby cho phép người dùng sử dụng dòng Family Hub một cách thông minh hơn, không cần sử dụng tay và chuyên biệt hóa cho từng cá nhân. Người dùng có thể hỏi Bixby về các tin tức nóng hổi trong khi vẫn bận tay chuẩn bị bữa sáng cho lũ trẻ. Những thông tin đó sẽ được hiển thị ở màn hình Family Hub giúp chúng ta có thể vừa nghe vừa đọc được hết chúng. Bixby còn có thể nhận diện được giọng nói của từng cá nhân trong gia đình nữa và hiểu được nhu cầu của từng người để phục vụ. Và Bixby còn có thể thông minh hơn thế nữa trong quá trình sử dụng.

Giới thiệu về dòng tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub

Thông số kỹ thuật cơ bản của tủ lạnh thông minh Family Hub:

 • Dung tích:
  • Ngăn lạnh: 377 lít
  • Ngăn đá: 273 lít
 • Nhãn ngôi sao năng lượng: 2,5 sao
 • Gồm có: cung cấp nước lạnh và đá lạnh
 • Thể tích: 908 x 1825 x 733 mm
 • Khối lượng: 159 kg
 • Màn hình
  • Cảm ứng: 21.5" full HD
  • Hệ điều hành: Tizen
 • CPU: Hawk-M Quad Core (1.3Ghz)
 • Bộ nhớ: 8GB on-board
 • Loa: 2 x 5W
 • Bao gồm: micro, cảm ứng chuyển động, Wi-Fi- hoặc Bluetooth

=>> Tham khảo thêm bài viết: Cách bảo quản một số thực phẩm đồ dùng trong tủ lạnh

Giới thiệu về dòng tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub

IV. Giới thiệu về dòng tủ lạnh thông minh LG InstaView:

LG có một dòng tủ lạnh khá lớn nhưng gần đây họ đã giới thiệu một thiết bị nhà bếp chắc chắn đứng đầu tất cả về một thiết bị thông minh và dường như có thể làm tất cả ngoại trừ nấu bữa ăn cho bạn. Tủ lạnh LG InstaView ThinQ là một công nghệ tuyệt vời. Sau đây là một đánh giá cụ thể từ chuyên gia Deanna Ritchie, chủ biên tập của trang ReadWrite:

“Có rất nhiều tủ lạnh kết nối thông minh. Tuy nhiên, những chiếc tủ lạnh này không cho bạn nói chuyện với một trợ lý ảo như là Alexa. Điều làm cho tủ lạnh LQ InstaView ThinQ trở nên khác biệt là có tích hợp Amazon Alexa. 

Tủ lạnh LG InstaView ThinQ giúp bạn lập danh sách và mua sắm đồ tạp hóa, kiểm tra và chia sẻ dự báo thời tiết, quản lý lịch của bạn, tra cứu công thức nấu ăn và chơi nhạc. Điều đó có nghĩa là bạn phải làm quen với việc nói chuyện với chiếc tủ lạnh này vì nó hoạt động theo lệnh bằng giọng nói nhờ Alexa.

Giới thiệu về dòng tủ lạnh thông minh LG InstaView

Một tính năng độc đáo khác là màn hình cảm ứng LCD trong suốt 29" HD. Với màn hình, bạn có thể sử dụng các tính năng hỗ trợ wifi để đặt và kiểm tra ngày hết hạn thực phẩm, xem mọi thứ bạn có trong tủ lạnh mà không cần phải mở cửa tủ, tải ảnh lên và để lại tin nhắn cho gia đình.

Âm nhạc thực sự là thứ ấn tượng nhất với chiếc tủ lạnh kiểu French-Door này. Đó là nhờ các loa âm thanh LG Bluetooth được ẩn trên đầu tủ lạnh. Loa đồng bộ hóa với các thiết bị của bạn để mọi người có thể sử dụng tủ lạnh làm hệ thống loa âm thanh.

Và còn nhiều nhận xét tích cực đến từ công nghệ LG ThinQ, chức năng tủ lạnh, hình dáng, giá cả được đưa ra. Nhưng tựu chung, “tủ lạnh LG InstaView ThinQ là một thiết bị thông minh hàng đầu, được trang bị đầy đủ các công nghệ mới nhất với thiết kế chu đáo bên trong để lưu trữ thực phẩm nhiều hơn và bên ngoài cho phù hợp với nhà bếp của bạn. Thiết bị thông minh và được kết nối cho chúng ta thấy tương lai sẽ như thế nào.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Role tủ lạnh giá bao nhiêu?

Giới thiệu về dòng tủ lạnh thông minh LG InstaView

V. Ưu, nhược điểm của tủ lạnh thông minh?

Có một tủ lạnh thông minh như Samsung Family Hub hay LG InstaView cho phép bạn nhìn thấy bên trong tủ lạnh của mình từ bất cứ đâu thông qua các camera tiên tiến gắn bên trong để chụp ảnh mỗi khi cửa đóng lại. Điều này cho phép người dùng theo dõi những gì họ có trong tủ lạnh và biết được những gì họ cần mua tại siêu thị.

Đối với trẻ em hoặc người già, tủ lạnh thông minh có thể giúp quản lý về ngày hết hạn bằng cách gửi thông báo về những gì nên vứt bỏ. Bạn thậm chí có thể liên kết tủ lạnh Family Hub hay LG InstaView với các ứng dụng mua sắm và công thức mua sắm tạp hóa trực tuyến. Dường như có nhiều cơ hội hơn để tích hợp công nghệ này với một sản phẩm giống như Amazon-Echo sẽ tự động đặt hàng lại một số sản phẩm khi chúng được báo gần hết trong tủ lạnh của bạn. Samsung Family Hub hay LG InstaView cũng có giao diện giống như máy tính bảng lớn ở mặt trước. Về cơ bản bản màn hình thay thế nam châm và giấy nhớ để nhắc nhở gia đình bạn về các sự kiện quan trọng sắp tới. Tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời phải không?

Ưu, nhược điểm của tủ lạnh thông minh

Tuy vậy, mức giá các loại tủ lạnh là khá cao, khoảng 6.000 đô la (so với phiên bản bình thường có giá chỉ khoảng 500 – 1.000 đô la), tủ lạnh thông minh đặt ra một thách thức khác về giá cả vì có thể gây tốn kém. Giống như điện thoại thông minh, các bản cập nhật phần mềm thường xuyên sửa chữa mọi thứ, từ các lỗi khó chịu đến các lỗ hổng lớn. Các thiết bị thông minh có nguy cơ bị rủi ro bảo mật mạng tương tự, đặc biệt là khi lịch cá nhân và email được liên kết với các thiết bị như trong trường hợp tủ lạnh Samsung Family Hub.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì?

Ưu, nhược điểm của tủ lạnh thông minh

Mặc dù có những lo ngại về giá cả, nhưng theo quy luật giá thực tế của tủ lạnh thông minh và các thiết bị gia dụng kỹ thuật số tương tự khác có thể sẽ giảm theo thời gian. Còn về vấn đề bảo mật như các sản phẩm công nghệ trước đây, có những lo ngại thực sự về bảo mật vì nó liên quan đến IoT (Internet of Things) và số hóa trong nhà, Samsung, LG và các công ty khác cung cấp các công nghệ tiên tiến mới này sẽ giúp trang bị cho người dùng các hệ thống giám sát cần thiết để giữ an toàn cho họ khi sử dụng tủ lạnh thông minh.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết Gas?

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

Tags : #tủ lạnh thông minh, #đánh giá
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo