Hướng dẫn cách sử dụng Tiktok ? Cách kiếm tiền trên Tiktok năm 2020 | Ades.vn

Hướng dẫn cách sử dụng Tiktok ? Cách kiếm tiền trên Tiktok năm 2020

Đăng bởi Nguyễn Văn Bắc vào lúc 15/10/2020

Gần đây, trên mạng xã hội bạn có thể bắt gặp những đoạn video ngắn về những người hát nhép, nhảy, thực hiện các pha hành động nguy hiểm hoặc các tiểu phẩm ngắn. Những video ngắn này đến từ Tiktok, một ứng dụng đang nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Vì các video này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên web, nên bạn có thể tự hỏi cách sử dụng Tiktok? Vì vậy, trong bài viết này Điện máy ADES sẽ chia sẻ bài viết về: " Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Tiktok? Làm cách nào để kiếm tiền trên Tiktok năm 2020" để giúp các bạn trả lời cầu hỏi trên.

1. Hướng dẫn sử dụng Tiktok 

2. Doanh thu Tiktok đến từ đâu?

3. Làm cách nào để kiếm tiên trên Tiktok?

3.1. Trở thành người có sức ảnh hưởng

3.2. Hợp tác bán hàng

3.3. Tự bán sản phẩm của mình 

4. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân

4.1. Định vị bản thân 

4.2. Xây dựng ngôn ngữ và hình ảnh 

4.3. Kết nối với những người có tầm ảnh hưởng

4.4. Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp 

4.5. Tận dụng mạng xã hội 

1. Hướng dẫn sử dụng Tiktok 

*  Xem nguồn cấp dữ liệu video.

Xem nguon cap du lieu video

Xem nguồn cấp dữ liệu video

Hãy nghĩ về nguồn dữ liệu này như Twitter, nhưng trong đó video là nội dung chính. Nếu bạn chưa có người theo dõi nào, ứng dụng sẽ gửi cho bạn các video xu hướng ngẫu nhiên. Khi bạn bắt đầu theo dõi và tương tác với nhiều người hơn, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ trở nên cá nhân hóa hơn theo sở thích của bạn.

* Thích, bình luận và chia sẻ video bạn thích.

Khi bạn tìm thấy một video bạn thích, bạn có thể chạm vào trái tim để thích nó hoặc để lại lời bình luận về nó. Để chia sẻ video bạn nhấn dấu hiệu chuyển tiếp bên dưới biểu tượng nhận xét để xem các tùy chọn chia sẻ của bạn.

Thich binh luan va chia se video ban thich

Thích, bình luận và chia sẻ video bạn thích

Nếu bạn thực sự thích một video và muốn xem người dùng có nhiều bài đăng bạn sẽ thích hay không, hãy vuốt sang trái để chuyển sang hồ sơ của họ.

* Theo dõi người dùng qua video hoặc tìm kiếm.

Theo doi nguoi dung qua video

Theo dõi người dùng qua video

Nếu bạn muốn theo kịp với một người tạo video tuyệt vời, bạn có thể theo dõi họ bằng cách nhấn vào biểu tượng bao gồm hình ảnh hồ sơ của họ và dấu cộng phía trên nút trái tim trên video của họ.

Theo doi nguoi dung qua tim kiem

Theo dõi người dùng qua tìm kiếm

Nếu bạn biết về tài khoản Tiktok hoặc người mà bạn muốn theo dõi, bạn có thể tìm kiếm họ trong thanh tìm kiếm và sau đó nhấn vào bộ lọc "Người dùng". 

* Cách đăng bài trên Tiktok.

Cach dang bai tren Tiktok

Cách đăng bài trên Tiktok

Nhấn vào tab trung tâm để vào chế độ camera. Để đối mặt với ảnh theo đúng hướng, hãy chạm vào biểu tượng Lật ở trên cùng bên phải. Ở bên phải màn hình, bạn sẽ thấy các biểu tượng cho các mục sau:

  • Tốc độ: Cho phép bạn quay video của bạn trong chuyển động chậm hoặc tăng tốc.
  • Sắc đẹp, vẻ đẹp: Một bộ lọc AR có thể che giấu nhược điểm và làm mịn làn da của bạn.
  • Bộ lọc: Cho phép bạn thay đổi bộc lọc màu của máy ảnh.
  • Hẹn giờ: Cho phép bạn thiết lập đếm ngược tự động nếu bạn muốn quay phim rảnh tay.
  • Đèn flash. 
  • Âm nhạc và hiệu ứng: 

Ở trung tâm trên cùng của màn hình camera, bạn cũng sẽ thấy các ghi chú âm nhạc với "Âm thanh" bên cạnh chúng.

An vao o "Am thanh"

Ấn vào ô "Âm thanh"

Ở phía dưới camera, bạn cũng sẽ thấy biểu tượng Hiệu ứng bên phải nút tải lênbên trái. Khi ấn vào nút Hiệu ứng, bạn sẽ thấy một loạt các bộ lọc AR và cá hiệu ứng đặc biệt.

An vao o "Hieu ung"

Ấn vào ô "Hiệu ứng"

* Ghi lại video

 Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn giữ nút ghi màu đỏ. Bạn có thể ghi lại tất cả video của mình cùng một lúc hoặc theo từng ảnh.

*Thực hiện các điều chỉnh cuối cùng và thêm chú thích cho video

Khi hoàn tất ghi video, bạn vẫn có thể thêm lớp phủ âm nhạc, bộ lọc các hiệu ứng đặc biệt cơ bản khác.Khi hoàn tất, nhấn NEXT. Bạn sẽ được chuyển đến một trang tương tự như trang bài đăng Istagram nơi bạn có thể thêm chú thích, hastag có liên quan và xử lý tài khoản của người khác.

Dang video

Đăng video

Nếu đã sẵn sàng đăng bài, bạn chỉ cần ấn nút Đăng ở phía dưới bên trái để đăng bài.

2. Doanh thu Tiktok đến từ đâu?

Hiện nay mạng xã hội video Tiktok đang có khoảng 400 triệu người dùng. Con số này mới chỉ tính riêng ở Trung Quốc. Còn rất nhiều khu vực trên thế giới chưa được thống kê. Những thành viên của mạng xã hội này sẽ tạo ra những video ngắn với thời gian chỉ khoảng 15 giây nhưng có nội dung sáng tạo, độc đáo và người xem có thể xem đi xem lại.

Doanh thu Tiktok den tu dau?

Doanh thu Tiktok đến từ đâu?

Phần đông người dùng mạng xã hội này là những thành viên trẻ, sinh vào sau năm 2000 và họ cũng là nhóm khách hàng sẵn sàng bấm vào quảng cáo. Các thương hiệu mua quảng cáo trên mạng xã hội này được khuyến khích tạo ra các video như những đoạn clip bình thường nhưng chèn logo hoặc thêm hình ảnh biểu trưng của họ.Nhờ đó mà có những đoạn video quảng cáo được một người xem đi xem lại hàng chục lần.

Doanh thu Tiktok den tu dau?

Doanh thu Tiktok đến từ đâu?

Nikkei Asian Review đã phỏng vấn một số người dùng. Kết quả đề cho biết họ từng gặp và xem đi xem lại một clip tưởng của người dùng nhưng sau đó mới biết đó là quảng cáo.

Các công ty Trung Quốc dự kiến bỏ khoảng 8,8 tỷ USD để thưc hiện việc quảng cáo trên nền tảng chia sẻ video. Con số này gấp 5 lần so với năm 2013 nhưng hiệu quả là thế hệ Z bị thu hút bởi các quảng cáo này nhiều hơn.

Doanh thu Tiktok den tu dau?

Doanh thu Tiktok đến từ đâu?

Nguồn thu của Tiktok hiện nay đến từ 2 hoạt động. Với việc hiển thị quảng cáo, họ đang cung cấp 2 dạng quảng cáo phát khi mở ứng dụngquảng cáo hiển thị bằng tài khoản doanh nghiêp. Tuy nhiên doanh thu lớn nhất lại đến từ việc họ giúp các doanh nghiệp tạo quảng cáo như video bình thường.

Tùy thuộc vào số lượt bấm vào quảng cáo, mức giá trung bình cho mỗi lần hiển thị đang được tính 1 Nhân dân tệ (khoảng 3.5000 VND).  

3. Làm cách nào để kiếm tiên trên Tiktok?

3.1. Trở thành người có sức ảnh hưởng

Trở thành một người có sức ảnh hưởng để kiếm tiền trên Tiktok cũng là một cách thông minh. Bạn có thể thử ngay trong năm 2020 này. Nếu bạn có khả năng tạo ra nội dung sáng tạo thú vị và bắt trend, bạn dễ dàng kéo được lượng lớn fllower trên Tiktok.

Tro thanh nguoi co suc anh huong

Trở thành người có sức ảnh hưởng

Hiện nay các nhãn hàng, công ty đang rất muốn tìm kiếm các người có sức ảnh hưởng trên Tiktok để quảng bá hình sản phẩm của họ. Bạn hãy tự tin phát huy thế mạnh của mình trong việc sáng tạo nội dung. Chắc chắn sẽ là cách rất hay để bạn kiếm tiền trên Tiktok trong năm 2020.

3.2. Hợp tác bán hàng

Bạn không cần phải sở hữu hàng hóa mà vẫn có thể bán được hàng, đây được gọi là hình thức kiếm tiền trên nền Affiliate Marketing trên nền tảng TiktokĐiểm công của cách này là bạn không cần phải sở hữu lượng follower đông đảo, lên tới hàng chục ngàn người như cách trên. Thay vào đó, bạn cần có lượng theo dõi có phân khúc rõ ràng, tương tác cao, ít nhưng chất lượng.

Hop tac ban hang

Hợp tác bán hàng

3.3. Tự bán sản phẩm của mình 

Đây có lẽ là cách thực tế nhất đối với hầu hết mọi người để kiếm tiền thông qua Tiktok, ngay cả khi không tích lũy được một lượng lớn theo người dõi lớn, bạn vẫn có thể kiếm về kha khá thu nhập.

Tu ban san pham cua minh

Tự bán sản phẩm của mình 

Điểm mấu chốt ở đây là bạn dùng Tiktok nhưng một nền tảng quảng cáo miễn phí để quảng bá sản phẩm về shop của mình. Để thành công với cách kiếm tiền trên Tiktok thông qua bán hàng của mình, bạn nên cần nắm rõ một số thông tin sau về nền tảng:

  • Đây là nền tảng giải trí: bạn nên tạo các video mang tính hài hước, thú vị hoặc trending cao để bắt được lượng view lớn, từ đó mới điều hướng sang bán hàng.
  • Người dùng trên này rất trẻ: nên chọn các sản phẩm phù hợp với phân khúc này, các ngành như thời trang, phụ kiện, công nghệ khá là phù hợp để bán trên Tiktok.
  • Đừng quá nặng phần quảng cáo: người dùng sẽ bỏ đi nếu bạn chỉ chăm chăm đăng các video quảng cáo. Thay vào đó, hãy lồng ghép quảng cáo vào các video giải trí của bạn để tăng phần tương tác của người dùng.

4. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân

4.1. Định vị bản thân 

Đầu tiên bạn cần làm khi muốn xây dựng thương hiệu cá nhân vững chắc đó là tự định vị bản thân. Bạn muốn mọi người đánh giá bản thân là ai, giỏi về cái gì? Bạn muốn xây dựng giá trị cốt lõi của mình là gì? Khi trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ biết cách tạo dựng cho bản thân một thương hiệu phù hợp và thu hút.

Dinh vi ban than

Định vị bản thân 

4.2. Xây dựng ngôn ngữ và hình ảnh 

Khi đã xác định được thương hiệu bản thân xây dựng, bạn cần đưa ra mọi thứ phù hợp với thương hiệu đó, từ hình ảnh cho đến thông điệp. Bạn cũng cần chú ý đến những bài post trên các trang mạng xã hội bởi nếu không đảm bảo chuẩn mực về ngôn ngữhình ảnh, bạn sẽ dễ dàng "mất điểm" trong mắt người khác.

Day dung ngon ngu va hinh anh

Xây dựng ngôn ngữ và hình ảnh 

4.3. Kết nối với những người có tầm ảnh hưởng 

Mạng lưới các mối quan hệ là vô cùng quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Khi tên của bạn xuất hiện chung với người nổi tiếng trong ngành, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ được tạo một sức bật rất lớn để phát triển.

Ket noi voi nhung nguoi co tam anh huong

Kết nối với những người có tầm ảnh hưởng 

4.4. Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp 

Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, những hình ảnh chuyên nghiệp về chính bản thân là điều không thể thiếu. Nó không chỉ như một lời khẳng định thương hiệu mà còn tạo được ấn tượng tốt với mọi người

Su dung hinh anh chuyen nghiep

Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp 

4.5. Tận dụng mạng xã hội 

Mạng xã hội là một công cụ có sức mạnh và sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Facebook, Twitter, Instagram, Youtube,...là những nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn đang hiện diện. Chính vì vậy, sự xuất hiện của bạn trên các mạng xã hội với những nội dung chất lượng sẽ giúp mọi người nhìn thấy được giá trị của bạn nhiều hơn.

Tan dung mang xa hoi

Tận dụng mạng xã hội

Vậy là bài viết về "Bướng dẫn chi tiết cách sử dụng Tiktok? Làm cách nào để kiếm tiền trên Tiktok năm 2020" của Điện máy ADES đã kết thúc rồi. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách sử dụng Tiktok cách xây dựng thương hiệu cá nhân của mình nhé. Chúc các ban thành công!

>>>Xem thêm: Tiktok là gì ? Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản tiktok

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện Máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
Tags : Tiktok
Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

Estela

22/09/2022

Смотреть онлайн Фильм бесплатно в HD.. Кино смотреть онлайн в хорошем качестве бесплатно фильмы. Кино и сериалы. Буду смотреть.

binh-luan

llnpcelzltbe

21/06/2022

Тор: Любовь и гром http://clck.ru/rbT4C Тор Любовь и гром просмотр фильма

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo