Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính | Ades.vn

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính

Đăng bởi Nguyễn Thanh Thuỷ vào lúc 18/04/2020

IPhone không chỉ đơn thuần là một chiếc điện thoại mà còn lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng, hình ảnh kỉ niệm qua năm tháng. Thế nhưng dung lượng bộ nhớ điện thoại có hạn nên bạn cần sao lưu dữ liệu sang máy tính để tiếp tục sử dụng.

Hãy cùng Điện máy Ades khám phá chi tiết cách chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính nhé.

Nội dung

I. Cách chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính bằng cáp nối

1. Cho máy chạy hệ điều hành Windows 8 trở lên

2. Cho máy chạy hệ điều hành Windows 7 trở xuống

3. Dùng File Explorer/Windows Explorer cho mọi hệ điều hành

II. Cách chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính bằng iCloud

1. Dùng phần mềm iCloud Photos

2. Dùng iCloud.com

Huong dan chi tiet cach chuyen anh tu iPhone qua may tinh

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính

I. Cách chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính bằng cáp nối

1. Cho máy chạy hệ điều hành Windows 8 trở lên

Nếu máy tính bạn đang sử dụng chạy hệ điều hành Windows 8 trở lên thì bạn có thể chuyển ảnh từ Iphone sang máy tính với ứng dụng Window Photos (Microsoft Photos). Đây là ứng dụng được cài sẵn mặc định trên hệ điều hành Windows từ 8 trở lên.

Bước 1: Để sử dụng cách này, bạn cần phải cài đặt iTunes vào máy tính, nếu đã cài rồi thì hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng iTunes phiên bản mới nhất, bằng cách vào Help -> Check for Updates và làm theo hướng dẫn Update phiên bản iTunes.

Bước 2: Kết nối iPhone vào máy tính sử dụng cáp sạc USB. Máy tính sẽ yêu cầu xác thực độ tin cậy và yêu cầu quyền truy cập trên iPhone, bạn chỉ cần chạm vào Allow, sau đó iPhone có thể yêu cầu bạn nhập mật mã xác thực thì bạn cứ làm theo và nhấn OK là được.

Yeu cau xac thuc do tin cay ban chon Allow

Yêu cầu xác thực độ tin cậy bạn chọn Allow

Bước 3: Trên máy tính, click vào menu Start và mở ứng dụng Photos. Khi ứng dụng Photos mở lên, bạn có thể lấy ảnh về máy tính bằng cách chọn ảnh muốn tải về máy, sau đó Click chức năng Import từ iPhone đến máy tính. Chức năng này sẽ hiển thị ở góc trên bên phải cửa sổ ứng dụng đối với máy chạy hệ điều hành Windows 10. Còn đối với máy chạy Windows 8 thì click chuột phải trực tiếp lên ảnh cần tải chọn chức năng Import từ iPhone đến PC.

Click chon chuc nang Import de chuyen anh tu iPhone den may tinh

Click chọn chức năng Import để chuyển ảnh từ iPhone đến máy tính

Click Import để chuyển tất cả các ảnh đang có trong iPhone qua máy tính. Với Windows 8, click đúp Import để tải xuống tất cả ảnh. Trên Windows 10, click Continue rồi click Import. Trên một vài thiết bị, thao tác này có thể khác bạn có thể tham khảo cách tải toàn bộ ảnh từ iPhone sang máy tính. Ví dụ, bạn chỉ cần click Import Selected thay vì Continue > Import, ngay sau đó ứng dụng Photos trên máy tính sẽ bắt đầu chuyển tất cả hình ảnh đã chọn từ iPhone xuống PC.

Bạn cung co the tai toan bo anh tu iPhone vao may tinh

Bạn cũng có thể tải toàn bộ ảnh từ iPhone vào máy tính

Bước 4: Một khi đã copy ảnh từ iPhone sang máy tính thành công, bạn sẽ tìm thấy các hình ảnh này tại thư mục Pictures. Ứng dụng sẽ tự động sắp xếp hình ảnh nằm trong các thư mục con theo thứ tự ngày tháng chụp các hình ảnh đó.

2. Cho máy chạy hệ điều hành Windows 7 trở xuống

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 trở xuống, bạn không thể sao lưu ảnh từ iPhone vào máy tính thông qua ứng dụng Photos bởi ứng dụng chưa được hỗ trợ cho những hệ điều hành này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể copy ảnh từ iPhone vào máy tính sử dụng chức năng Windows AutoPlay.

Bước 1: Kết nối iPhone đến máy tính bằng cáp nối USB. Khi đó trên iPhone xuất hiện yêu cầu xác thực cho phép iPhone truy cập đến máy tính thì bạn chọn Allow để kết nối. Nhập mật mã xác thực Passcode khi được yêu cầu.

Bước 2: Khi iPhone đã kết nối thành công đến máy tính, cửa sổ AutoPlay sẽ tự động mở lên. Bạn click vào Import Photos and Videos như hình bên dưới để chuyển ảnh và chuyển video từ iPhone sang máy tính.

Cua so AutoPlay se tu dong mo len va chon Import photos and videos

Cửa sổ AutoPlay sẽ tự động mở lên và chọn Import photos and videos

Bước 3: Tất cả hình ảnh tải về sẽ nằm tại thư mục Pictures, được sắp xếp theo thứ tự thời gian chụp từ xa đến gần, bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn cách sắp xếp.

3. Dùng File Explorer/Windows Explorer cho mọi hệ điều hành

Đây là cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính được rất nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi và cả máy chạy Android cũng dùng được. Chỉ cần dùng cáp sạc USB cắm iPhone vào máy, một ổ đĩa iPhone sẽ tự động được tạo trên máy tính, bạn có thể thoải mái lựa chọn lấy ảnh từ iPhone để tự do copy và dán hình ảnh đi đâu, bất cứ thư mục nào bạn muốn.

Bước 1: Đối với Windows 8 hoặc Windows 10, sử dụng chương trình duyệt tập tin File Explorer để chép ảnh (hay còn gọi là Windows Explorer trên Windows 7). File Explorer là ứng dụng mặc định trên máy tính PC không cần cài đặt gì thêm.

Bước 2: Kết nối iPhone đến máy tính bằng cáp nối USB. Khi đó trên iPhone xuất hiện yêu cầu xác thực cho phép iPhone truy cập đến máy tính thì bạn chọn Allow để kết nối. Nhập mật mã xác thực Passcode khi được yêu cầu.

Ket noi iPhone vao may, mot o dia iPhone se tu dong duoc tao tren may tinh

Kết nối iPhone vào máy, một ổ đĩa iPhone sẽ tự động được tạo trên máy tính

Bước 3: Nếu máy tính của bạn đang sử dụng Windows 8 trở lên, mở File Explorer. Bạn sẽ thấy biểu tượng Apple iPhone bên dưới mục This PC như hình bên dưới. Hãy click đúp trên biểu tượng Apple iPhone. Nếu bạn sử dụng Windows 7, bạn hãy mở Windows Explorer.

Tìm biểu tượng Apple iPhone dưới máy tính tại mục Computer. Tại đây bạn click vào để mở thư mục chứa ảnh và chép về máy tính (Apple iPhone -> Internal Storage -> DCIM -> 100APPLE, 101APPLE, 100CLOUD, 101CLOUD)

II. Cách chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính bằng iCloud

1. Dùng phần mềm iCloud Photos

Phần mềm iCloud Photos giúp bạn tải hình ảnh dễ dàng từ iCloud xuống máy tính chạy Windows, Linux hay macOS.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cho phép  phần mềm thiết bị chuyển ảnh từ iPhone vào máy tính. Vào Settings –> [Tên iPhone] -> iCloud -> Photos, sau đó bật ON iCloud Photos (iCloud Photo Library)

Lưu ý rằng nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Apple ID để đăng nhập vào iCloud thì hãy tạo một ID tại đường link sau đây: Tạo mới Apple ID và đăng nhập vào iCloud.

Kich hoat che do sao luu chuyen anh tu iPhone len iCloud

Kích hoạt chế độ sao lưu chuyển ảnh từ iPhone lên iCloud

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập và sao lưu dữ liệu lên iCloud thì ảnh chụp từ iPhone sẽ được tự động tải lên iCloud ngay khi thiết bị kết nối Internet (WiFi hoặc 3G/4G).

Bước 3: Bạn cần tải phần mềm iCloud dùng cho hệ điều hành máy bạn sử dụng, Windows hoặc macOS. Click vào đây để tải iCloud for Windows về cài đặt.

Tai phan mem iCloud dung cho he dieu hanh cua ban

Tải phần mềm iCloud dùng cho hệ điều hành của bạn

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm iCloud lên, đăng nhập vào ứng dụng với tài khoản Apple ID mà bạn sử dụng để đăng nhập iCloud. Đăng nhập thành công, hãy chọn Photos và click vào nút Options nằm bên phải Photos.

Dang nhap vao ung dung voi tai khoan Apple ID cua iPhone muon sao luu

Đăng nhập vào ứng dụng với tài khoản Apple ID của iPhone muốn sao lưu

Bước 5: Chọn iCloud Photo Library, sau đó chọn Download new photos and videos to my PC để cho phép tự động chép hình từ iPhone vào máy tính. Phía dưới là thư mục mà ảnh sẽ được tải về máy PC, ở đây là thư mục Downloads. Nếu bạn muốn chuyển ngược ảnh từ máy tính PC lên iCloud thì hãy check chọn Upload new photos and videos from my PC. Click Done. Sau đó click vào Apply.

Download new photos and videos to my PC de cho phep tu dong chep hinh tu iPhone vao may tinh

Download new photos and videos to my PC để cho phép tự động chép hình từ iPhone vào máy tính

Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành thiết lập cấu hình, kể từ bây giờ trở về sau, mỗi khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone thì bức ảnh đó sẽ hiện diện ngay trên ứng dụng iCloud Photos trong máy tính của bạn. Tất nhiên là trong điều kiện cả 2 thiết bị có kết nối Internet.

Để mở ảnh, bạn mở File Explore (hay tên gọi khác Windows Explorer của Window 7), Click vào This PC (Hoặc Computer trên Windows 7) bên trái màn hình. Sau đó Double-click (Click chuột 2 cái liên tiếp) trên iCloud Photos.

Mo anh trong thu muc iCloud Photos trong This PC

Mở ảnh trong thư mục iCloud Photos trong This PC

Sau đó Double-click lên thư mục Downloads, tại đây bạn sẽ thấy tất cả các hình ảnh đã được gửi đến từ iPhone.

Double-click len thu muc Downloads se thay toan bo anh duoc tai xuong

Double-click lên thư mục Downloads sẽ thấy toàn bộ ảnh được tải xuống

2. Dùng iCloud.com

Có một cách khác lấy hình từ iPhone lưu vào máy tính mà không phải tải phần mềm mà sử dụng website iCloud.com. Nguyên lý cũng hết sức đơn giản: Ảnh từ iPhone cũng sẽ được chuyển lên iCloud. Mở iCloud.com trên máy tính để tải ảnh về. Tất nhiên, cả iPhone và máy tính PC đều phải kết nối đến Internet.

Bước 1: Giống như cách sử dụng phần mềm thì đầu tiên phải cài đặt chức năng tải ảnh từ iPhone lên iCloud. Vào Settings –> [Tên iPhone] -> iCloud -> Photos, sau đó bật ON iCloud Photos (iCloud Photo Library)

Bước 2: Mở trình duyệt website nhập iCloud.com để đăng nhập bằng tài khoản Apple ID giống tài khoản đăng nhập trên iPhone muốn  chép dữ liệu từ iPhone qua máy tính. Nếu bạn có đăng ký xác thực 2 lớp khi kết nối iPhone, thì cần nhập thêm mã xác thực gồm 6 chữ số gửi đến số điện thoại của bạn đã đăng ký. Để giảm bớt công đoạn xác thực trong những lần sau sử dụng máy tình này để truy cập vào iCloud trong tương lai, bạn hãy chọn Trust trên máy tính này của bạn. 

Xac thuc ket noi 2 lop bang ma xac thuc gom 6 chu so

Xác thực kết nối 2 lớp bằng mã xác thực gồm 6 chữ số

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công vào iCloud.com, bạn hãy click vào Photos để mở trình duyệt ảnh trên trình duyệt web, giống như trong ứng dụng Photos trên máy tính.

Click vao Photos de mo trinh duyet anh

Click vào Photos để mở trình duyệt ảnh

Ở bên tay trái của màn hình, có biểu tượng Media Types hoặc My Album, click vào để mở tất cả hình ảnh đã được chuyển đến từ iPhone của bạn.

Chon Media Types hoac My Album de mo anh da sao luu

Chọn Media Types hoặc My Album để mở ảnh đã sao lưu

Bước 4: Chọn ảnh bạn cần tải về máy tính, sau đó click vào Download (hình đám mây có mũi tên hướng xuống), nay phía trên màn hình. Tất cả các hình ảnh của bạn chọn sẽ được tải về thư mục Downloads trên máy tính. Từ đây bạn có thể chuyển đến bất cứ thư mục nào bạn muốn.

Tat ca cac hinh anh cua ban chon se duoc tai ve thu muc Downloads tren may tinh

Tất cả các hình ảnh của bạn chọn sẽ được tải về thư mục Downloads trên máy tính

>>> Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết cách tìm mật khẩu wifi mọi nơi 1 cách đơn giản nhất năm 2020

Trên đây là Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính. Điện máy Ades hi vọng đã hỗ trợ bạn phần nào trong việc chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính thật nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay, điện máy trực tuyến Ades đang cung cấp dòng sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi nhất. Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Đội ngũ nhân viên Ades rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo