Máy lọc không khí Beurer – sản phẩm chăm sóc sức khỏe cả gia đình | Ades.vn

Máy lọc không khí Beurer – sản phẩm chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Đăng bởi Nguyễn Việt Thuỳ Trang vào lúc 21/12/2019

Có lẽ nhiều người trong số chúng ta còn khá mới mẻ và lạ lẫm khi được hỏi về máy lọc không khí. Vốn dĩ trong nhà thì có mối nguy hại gì mà phải cần thêm máy lọc? Thêm nữa, đã có điều hòa, máy lạnh, quạt mát thì mua thêm máy lọc không khí có phải vừa tốn thêm diện tích lại vừa tăng thêm tiền điện mỗi tháng hay không? Những hoài nghi này của bạn có thể sẽ không còn nữa sau khi tìm hiểu sâu về công dụng của máy lọc không khí, đặc biệt đến từ thương hiệu Beurer, vốn được xem là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình trong bối cảnh hiện nay.

Nội Dung Chính

I. Mối liên hệ giữa ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí và sức khỏe người dân:

II. Giải pháp bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của môi trường không an toàn:

III. Sự cần thiết phải sử dụng máy lọc không khí tại nhà:

IV. Giới thiệu về thương hiệu Beurer và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Beurer:

1. Giới thiệu về công ty Beurer:

2. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Beurer:

V. Máy lọc không khí Beurer LW 220 (màu đen):

VI. Máy lọc không khí Beurer LR 330 (màu trắng):

I. Mối liên hệ giữa ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí và sức khỏe người dân:

Năm 2019 chuẩn bị khép lại với nhiều sự kiện kinh tế - xã hội đầy biến động đã xảy ra tại Việt Nam. Một trong những sự kiện gây chú ý nhất chính là tình trạng ô nhiễm không khí lên đến mức báo động đỏ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đáng ra thực trạng này phải được báo động từ cách đây vài năm nhưng thật sự đến năm nay mới thành vấn đề nổi cộm của cả nước. Quay lại thời điểm năm 2016, Green ID đã có báo cáo Sơ lược tình trạng môi trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh về tình trạng ô nhiễm không khí như sau:

  • TP. Hà Nội: chỉ số AQI trung bình là 121, nồng độ bụi PM 2.5 là 50.5 gấp đôi quy chuẩn quốc gia (25 µg/m3) và gấp 5 lần khuyến nghị từ WHO (10 µg/m3).
  • TP. Hồ Chí Minh: chỉ số AQI trung bình là 86, nồng độ bụi PM 2.5 là 28.3 cao hơn so với quy chuẩn quốc gia và gấp 3 lần khuyến nghị từ WHO.

Mối liên hệ giữa ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí và sức khỏe người dân

Báo cáo vốn chỉ đưa ra số liệu vào thời điểm cách đây 3 năm. Còn trong năm nay chúng ta đã chứng kiến được tình trạng có lẽ còn tồi tệ thời điểm 2016. Không khí các thành phố vào buổi sáng sớm như được phủ sương mù. Tuy nhiên, thực chất đây là hỗn hợp khí thải độc hại và hạt bụi mịn ngưng tụ lại. Các hỗn hợp chất rắn cực nhỏ này gồm những hạt lơ lửng hay còn gọi là ô nhiễm phân tử, carbon monoxide (CO), sulfur dioxide (SO2), nitrogen dioxide (NO2) và ozone mặt đất.

Mối liên hệ giữa ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí và sức khỏe người dân

Việc các chất thải độc hại trên ngày càng nhiều trong môi trường sống là hiển nhiên. Lý do là bởi vì chúng ta đang bị bao vây bởi rất nhiều các hoạt động sản sinh ra các loại khí thải, bụi độc hại tại cả thành phố lẫn nông thôn. Ở các thành phố lớn thì có hoạt động công nghiệp như đốt nhiên liệu hóa thạch; bụi từ đốt rác thải, đám cháy, khói máy công nghiệp; khí thải từ các phương tiện giao thông; bụi từ các công trình xây dựng, đường phố, khí độc hại từ thuốc lá; v.v… Tại nông thôn thì người dân sản xuất làng nghề, xây dựng, đốt rơm rạ, đốt rác thải, đun nấu cũng sinh ra khói bụi không tốt.

Về bản báo cáo, chỉ số AQI (viết tắt của Air Quality Index) là chỉ số đánh giá chất lượng không khí trong môi trường sống xung quanh ta. Chỉ số AQI càng lớn thì rủi ro đối với sức khỏe cộng đồng càng cao. Còn nồng độ bụi siêu mịn như PM 2.5 và PM 10 trong không khí càng cao thì sẽ làm tăng nguy cơ phát bệnh ở hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ tuần hoàn và cả hệ sinh sản của con người.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Máy lọc không khí là gì và có tác dụng gì trong cuộc sống

Mối liên hệ giữa ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí và sức khỏe người dân

II. Giải pháp bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của môi trường không an toàn:

Vấn đề ô nhiễm không khí là một vấn đề lớn. Việc kiểm soát nó vượt quá khả năng của một cá nhân, một thành phố thậm chí của từng quốc gia, và có tính chất toàn cầu. Tuy nhiên, nếu gói gọn vấn đề ở các đô thị, nông thôn Việt Nam, là người dân chúng ta cần phải theo dõi chặt chẽ thông tin trên báo đài để nắm rõ tình hình. Cụ thể về tình trạng chất lượng không khí trong ngày hay tại thời điểm theo dõi do hệ thống quan trắc báo lại để tránh ra đường khi không cần thiết.

Bên cạnh đó, việc theo dõi thông tin giúp ta biết được các khuyến cáo mới nhất từ cơ quan chuyên môn cho người dân. Như lời Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra vào chiều ngày 19/12/2019 tại cuộc họp với chính quyền TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: “Trong những ngày đó [không khí ở mức nguy hại], người dân phải được khuyến cáo để chủ động bố trí công việc, đặc biệt với trẻ em đi học, nếu cần thiết để các em trong nhà. Khi ra đường, mọi người sử dụng các loại khẩu trang phù hợp để đảm bảo an toàn”.

Giải pháp bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của môi trường không an toàn

Về biện pháp lâu dài, chúng ta nên tạo mảng xanh xung quanh nhà và nơi làm việc. Cây xanh giúp cản lại rất nhiều bụi, tạo ra nhiều oxy cho môi trường sống. Nên tự nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ý thức phủ xanh môi trường sống cho cả người lớn lẫn trẻ em. Chúng ta cũng nên ưu tiên sử dụng các phương tiện giao thông và nhiên liệu thân thiện với môi trường để giảm lượng khí thải. Cần thiết phải tránh xa các nguồn không khí ô nhiễm và mang khẩu trang lọc bụi chuyên dụng khi ra đường.

Tại nhà, các gia đình phải giảm triệt để các nguồn phát thải bụi không khí từ việc sử dụng bếp than, bếp củi, hay sử dụng thiết bị sản sinh khói bụi. Mỗi cá nhân nên tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng nhờ chế độ dinh dưỡng giàu vitamin và rau xanh.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Điều Hoà Lọc Không Khí

Giải pháp bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của môi trường không an toàn

III. Sự cần thiết phải sử dụng máy lọc không khí tại nhà:

Khi theo dõi các vấn đề được nêu ra ở trên, chắc hẳn phần đa số sẽ liên hệ với ô nhiễm không khí bên ngoài trời. Tuy nhiên, còn tồn tại một loại ô nhiễm không khí ở bên trong nhà cũng nguy hại đến sức khỏe không kém. Theo WHO, “việc đốt dầu hỏa và nhiên liệu rắn không hoàn toàn (gỗ, than, than củi, chất thải hoa màu, phân) từ việc sử dụng bếp đun nấu ngoài trời hoặc bếp lò đơn giản kém lưu thông không khí để nấu nướng, sưởi ấm và chiếu sáng là một trong những nguồn gây ô nhiễm không khí hộ gia đình chính”. Ngoài ra còn có các tác nhân khác như khói thuốc lá, hóa chất gia dụng, bộ vải giường và đồ nội thất, nấm mốc, ẩm ướt, vật liệu xây dựng, lông của chó mèo, v.v…

Ảnh hưởng lên sức khỏe con người đầu tiên là tác động kích thích, như khô họng và ho, nhảy mũi, cảm nhận ngay sau một thời gian ngắn tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong nhà (vài ngày hay tuần). Nếu để tình trạng như vậy trong lâu dài, sẽ tác động lên phổi hoặc gây ung thư, thường xuất hiện sau vài năm.

Sự cần thiết phải sử dụng máy lọc không khí tại nhà

Để tránh tình trạng này, bạn cần dùng nhiều biện pháp giảm tác hại tại nguồn. Trong đó phải đảm bảo nhà của bạn được thông thoáng khí tốt. Bạn nên mở cửa thông gió trong vòng 5-10 phút vài lần trong ngày, đặc biệt là trong và sau khi nấu ăn.

Một biện pháp khác được khuyến nghị bởi WHO và các tổ chức quốc tế có liên quan là chúng ta nên duy trì các thiết bị khí, các sản phẩm lọc không khí trong nhà ví dụ như máy lọc không khí. Theo kiểm nghiệm và đánh giá, máy lọc không khí giúp diệt vi khuẩn, vi rút H5N1, lọc bụi có kích thước siêu nhỏ, khử mùi thuốc lá, mùi đồ ăn và khói bụi độc hại và còn nhiều công dụng hữu ích khác. Vì thế, để hiểu hơn về sản phẩm này, hãy cùng tìm hiểu về một thương hiệu máy lọc không khí nước ngoài hiện đã có mặt tại Việt Nam.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Tư vấn cách chọn mua máy lọc không khí tốt và chuẩn nhất

Sự cần thiết phải sử dụng máy lọc không khí tại nhà

IV. Giới thiệu về thương hiệu Beurer và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Beurer:

1. Giới thiệu về công ty Beurer:

Thành lập vào năm 1919 tại Đức, từ một công ty gia đình Beurer đã phát triển thành một thương hiệu quốc tế với các sản phẩm và các hiện diện thương mại có mặt ở nhiều quốc gia. Ngày nay, Beurer là một công ty dẫn đầu thị trường ở châu Âu cho các sản phẩm sưởi ấm linh hoạt và một công ty hàng đầu ở Đức cho các sản phẩm đo huyết áp và mát-xa.

Dòng sản phẩm của Beurer rất đa dạng bao gồm đệm sưởi, cân cá nhân, cân bếp, máy đo huyết áp, máy lọc không khí tạo ẩm máy lọc không khí hút ẩm, máy đo nhịp tim, máy đo hoạt động và giấc ngủ, máy mát-xa tay và chân, ghế mát-xa và nhiều loại sản phẩm khác. Ngoài ra, dòng sản phẩm làm đẹp cũng rất phong phú như làm móng tay/chân, chăm sóc mặt, chăm sóc tóc. Các sản phẩm của Beurer cũng ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Giới thiệu về thương hiệu Beurer và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Beurer

Việc Beurer tập trung đẩy mạnh lĩnh vực nghiên cứu và phát triển kết hợp với việc phân tích thị trường tương lai đã giúp công ty có mặt tại 110 nước khác nhau trên thế giới.

2. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Beurer:

Dòng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Beurer rất phong phú và cũng đã có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Trong đó các sản phẩm chính gồm có máy lọc không khí và tạo mùi, máy tạo ẩm, máy làm sạch không khí bằng nước.

Giới thiệu về thương hiệu Beurer và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Beurer

Không khí sạch và trong lành giúp tăng cường sức khỏe và có tác động tích cực lên năng suất hoạt động của chúng ta. Đặc biệt vào mùa đông khi mà các thiết bị sưởi ấm làm không khí trong phòng bị khô nóng và bụi bặm. Không khí khô và bụi bặm sẽ kích thích niêm mạc, gây bệnh cảm cúm và các bệnh về dị ứng. Các sản phẩm máy lọc không khí của Beurer sẽ giúp làm sạch không khí và cùng lúc tạo ẩm. Riêng đối với việc tạo ẩm thì máy chỉ làm ẩm không khí xung quanh đến một mức độ được định trước nên rất an toàn.

Công ty Beurer của Đức đã có công ty con tại Việt Nam độc quyền giới thiệu các sản phẩm của hãng như máy lọc không khí hiệu Beurer. Ngoài ra, Điện máy Ades chúng tôi cũng đang cung cấp các máy lọc không khí hiệu Beurer. Trong đó có 2 loại máy lọc không khí tiên tiến nhất hiện nay của Beurer là LW 220LR 330.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Máy Lọc Không Khí Có Thực Sự Hiệu Quả?

Giới thiệu về thương hiệu Beurer và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Beurer

V. Máy lọc không khí Beurer LW 220 (màu đen):

Máy lọc không khí Beurer LW 220 thực chất là một máy làm sạch không khí bằng nước, không phải sử dụng các tấm lọc. Máy làm sạch bụi, phấn hoa, lông động vật, và các loại mùi tỏa ra do nấu nướng. Thiết kế nhỏ gọn, bên cạnh đó LW 220 dùng nguyên lý bay hơi lạnh để tự điều chỉnh độ ẩm trong không khí.

Các tính năng chính của LW 220 gồm có:

  • Màn hình hiển thị mực nước trong bình
  • Tự động tắt khi bình hết nước
  • Cánh quạt với 3 tốc độ quay để điều chỉnh độ ẩm
  • Màn hình hiển thị LCD màu xanh dương
  • Dễ dàng bảo trì, tháo gỡ để chùi rửa bộ phận làm sạch không khí
  • Hoạt động êm, không gây tiếng ồn
  • Sử dụng điện năng rất ít (chỉ 2-7 Watt)

Máy lọc không khí Beurer LW 220 (màu đen)

Ngoài ra do sử dụng nước để làm sạch không khí, bạn có thể cho vài giọt tinh dầu để máy tạo mùi hương lan tỏa ra trong phòng.

Việc sử dụng máy lọc không khí và tạo ẩm LW 220 rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Công dụng của máy sẽ giải quyết các bệnh dị ứng về mũi, nghẹt mũi, khô họng thường xảy ra với những người nhạy cảm và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, phổi.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Kinh Nghiệm Sử Dụng Và Cách Vệ Sinh Máy Lọc Không Khí Hiệu Quả Nhất

VI. Máy lọc không khí Beurer LR 330 (màu trắng):

Tương tự LW 220, máy lọc không khí LR 330 cũng có 2 công dụng chính là làm sạch không khí trong phòng và tạo ẩm. Tuy nhiên, LR 330 sử dụng hệ thống 3 tấm lọc để làm sạch không khí.

Máy lọc không khí Beurer LR 330 (màu trắng)

Nguyên lý hoạt động của máy như sau:

Quạt bên trong máy sẽ âm thầm hút không khí bẩn vào bên trong. Khí bẩn trước hết sẽ được lọc sạch bởi các tấm lọc gắn bên trong máy (màng lọc than hoạt tính và màng lọc HEPA). Bên cạnh đó, hệ thống lọc này cũng chặn các vật thể to nhìn thấy được như lông, tóc trong không khí. Không khí tiếp tục đi qua bộ đĩa quay tròn liên tục trong mâm và nhận các hạt ẩm đã loại bỏ canxi. Cuối cùng, không khí đã được làm sạch mà còn mang nhiều hơi ẩm được thoát ra qua lỗ thoát khí bên trên máy và tỏa ra môi trường xung quanh máy.  

Độ ẩm mà máy tạo ra thường khoảng từ 40 – 60% là phù hợp vào mùa hè, mùa nóng. Mùa đông ít khi nào máy tạo được độ ẩm cao như vậy trong phòng nên hạn chế việc căn phòng quá ẩm cũng không tốt. Công dụng của máy LR 330 đối với sức khỏe cũng tương tự như với LW 220.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Thay màng lọc máy lọc không khí như thế nào?

Máy lọc không khí Beurer LR 330 (màu trắng)

Có thể thấy các máy lọc không khí và tạo ẩm Beurer LR 330 LW 220 đều nhỏ gọn, tiết kiệm điện và dễ sử dụng. Các máy đều có thể hoạt động trong một diện tích phòng trung bình khoảng 35 – 40 m2. Phù hợp sử dụng cho cả mùa đông và mùa hè. Đây là dòng sản phẩm máy lọc không khí chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất của hãng Beurer nên bạn có thể yên tâm về công dụng của máy. Nhất là trong giai đoạn ô nhiễm không khí nghiêm trọng như hiện nay.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Cách Sử Dụng Máy Lọc Không Khí Hiệu Quả

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

Tags : #Máy lọc không khí, #máy lọc không khí Beurer, #máy lọc không khí tạo ẩm, #máy lọc không khí và tạo ẩm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo