Máy sấy tóc – biểu trưng thời trang của phụ nữ và giới trẻ | Ades.vn

Máy sấy tóc – biểu trưng thời trang của phụ nữ và giới trẻ

Đăng bởi Nguyễn Việt Thuỳ Trang vào lúc 12/12/2019

Vẻ đẹp mái tóc người phụ nữ hay sự sành điệu của giới trẻ trong sáng tạo kiểu tóc luôn là những điều thú vị dành cho cuộc sống chúng ta mà thời trang mang lại. Điều mà chúng ta ít khi nhận ra là những công cụ hỗ trợ lại chính là mấu chốt để tạo nên những thành công rực rỡ và “tác phẩm” hoàn mỹ làm đẹp cuộc sống đó. Trong bài này, hãy cùng tìm hiểu về một công cụ làm đẹp, tưởng chừng như rất tầm thường, nhưng lại là một biểu trưng của thời trang cho phụ nữ và giới trẻ ngày nayMáy sấy tóc.

Nội Dung Chính

I. Tính thời trang và khả năng tạo ra xu hướng của máy sấy tóc:

1. Tính thời trang:

2. Khả năng tạo ra xu hướng:

II. Có rất nhiều loại máy sấy tóc được phát minh

III. Máy sấy tóc là người bạn đồng hành của những ai?

IV. Mỗi kiểu tóc đều được sáng tạo bởi loại máy sấy tóc riêng

V. Dịp nào nên mua máy sấy tóc?

VI. Những nơi có thể mua máy sấy tóc tốt và rẻ

I. Tính thời trang và khả năng tạo ra xu hướng của máy sấy tóc:

“Thời trang là công cụ hoàn hảo để thể hiện bạn là ai hoặc trong bạn cảm giác thế nào mà không cần dùng bất cứ ngôn từ nào”. Tác giả Bella Khoshaba đã nêu cảm nghĩ như vậy trong một bài viết định nghĩa về thời trang trên trang theodysseyonline.com.

Đã từ lâu chúng ta vẫn ngưỡng mộ giới thời trang ở việc họ không ngừng sáng tạo và tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Phụ nữ và giới trẻ là những khách hàng trung thành nhất của lĩnh vực thời trang và làm đẹp. Và họ trân trọng và chú ý làm đẹp ở mọi mặt như khuôn mặt, dáng dấp, làn da, quần áo, hay mái tóc.

Riêng đối với mái tóc, mái tóc đẹp ngày nay không dừng ở 2 từ “truyền thống” hay “hiện đại”; mà còn là “phá cách”, “suôn mượt”, “bồng bềnh” hay “gợi cảm”. Những tính từ mang tính hình ảnh hay cảm giác này chính là những gì thời trang tác động đến cảm xúc, suy nghĩ chúng ta khi bắt gặp cái đẹp.

Tính thời trang và khả năng tạo ra xu hướng của máy sấy tóc

Mái tóc đẹp không chỉ tự nhiên mà có. Chúng ta phải giữ gìn, chăm sóc, nuôi dưỡng, tạo kiểu thì mới đem lại nhiều hình ảnh, cảm xúc khác biệt. Trực tiếp tạo ra những điều kỳ diệu đó chính là nhờ máy sấy tóc – công cụ không thể thiếu của các hair salon hay các nhà tạo kiểu tóc thời trang (hair stylist). Máy sấy tóc có mối liên hệ chặt chẽ và trực tiếp với thời trang không chỉ ở việc vật dụng này tạo ra những kiểu tóc thời trang mà bản thân chúng cũng mang tính thời trang. Và khi đã mang tính thời trang thì khả năng có thể tạo ra xu hướng mới trong lĩnh vực này là rất dễ dàng.

Tính thời trang và khả năng tạo ra xu hướng của máy sấy tóc

1. Tính thời trang:

Nếu bạn phân vân một máy sấy tóc mang đặc tính thời trang gì thì tại đây, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một số đặc điểm đó.

 • Tạo ra những kiểu tóc đẹp, độc, lạ, sáng tạo: là những kiểu tóc bạn có thể thấy qua các sàn diễn thời trang quốc tế hay hội thi tạo kiểu tóc. Không có các loại máy sấy chuyên dụng, người ta khó có thể tạo kiểu cho các người mẫu.
 • Quay về với bất kỳ thời kỳ nào trong quá khứ: ngành thời trang phát triển qua nhiều thế kỷ. Nếu muốn tạo ra kiểu tóc của thập niên cũ, người ta sẽ sử dụng máy sấy tóc để tạo ra chúng. Nhất là các kiểu uốn, xoăn, bồng.
 • Tạo ra các kiểu tóc theo phong cách riêng: các kiểu tóc cổ điển như retro, vintage đều phải được hỗ trợ bởi máy sấy tóc.

Tính thời trang và khả năng tạo ra xu hướng của máy sấy tóc

 • Các sản phẩm máy sấy tóc đều đẹp và thời trang: đừng nói là bản thân máy sấy tóc không được chăm chút, sáng tạo. Các dòng máy sấy tóc ở các hãng khác nhau có mẫu mã đẹp, cuốn hút, bắt mắt và gây ấn tượng mạnh.
 • Công nghệ áp dụng trên máy sấy tóc luôn luôn mới: Đây là một trong những sản phẩm được đầu tư cải tiến công nghệ nhiều và nhanh nhất. Những loại máy sấy tóc như máy sấy tóc ion âm, dyson là tiêu biểu cho cuộc chạy đua này.

Như vậy, tính thời trang của máy sấy tóc được thể hiện rất đa dạng ở mọi khía cạnh như về việc tạo kiểu tóc hợp mốt, áp dụng công nghệ mới hay được thiết kế mẫu mã đẹp.

Tính thời trang và khả năng tạo ra xu hướng của máy sấy tóc

2. Khả năng tạo ra xu hướng:

Có thể khẳng định đã mang tính thời trang thì tất nhiên máy sấy tóc đầy đủ những yếu tố để tạo nên xu hướng (trend) và dẫn đầu (spearhead) trên thị trường hay trong ngành thời trang. Những yếu tố đó đi từ chính những đặc điểm mang tính thời trang mà chúng tôi đã nêu ở trên. Biểu hiện của việc tạo ra xu hướng là việc mọi người đổ xô mua và tìm kiếm để sở hữu bằng được máy sấy tóc mới lạ có trên thị trường. Cho dù là, sản phẩm đó chưa được tung ra thị trường.

Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường của trang Grand View Research, quy mô của thị trường máy sấy tóc toàn cầu trị giá khoảng 7,09 tỷ USD cho năm 2018. Và dự kiến, giá trị của miếng bánh này sẽ tăng thêm 5,1% từ năm 2019 đến năm 2025. Việc nhiều cơ sở spa, hair salon chuyên nghiệp được mở ra ở toàn cầu đã đẩy nhanh sự phát triển của thị trường máy sấy tóc. Thay đổi lối sống cũng làm nhu cầu cá nhân đối với máy sấy tốc tăng cao. Và thị trường đang mở rộng nhanh và nhiều nhất chính là ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Vì thế, không có gì phủ nhận khả năng phủ sóng của sản phẩm này tới mọi nhà, mỗi cá nhân dù là nam hay nữ, trẻ hay lớn tuổi trong thời gian tới.

=>> Tham khảo thêm bài viết: So Sánh Máy Sấy Tóc Panasonic - Bluestone Loại Nào Tốt Năm 2019

Tính thời trang và khả năng tạo ra xu hướng của máy sấy tóc

II. Có rất nhiều loại máy sấy tóc được phát minh

Thật vậy, nếu tìm hiểu sơ các loại máy sấy tóc đang được giới thiệu hiện nay, ta sẽ đi hết từ thích thú đến bị hấp dẫn bởi kiểu dáng, màu sắc, công dụng,… đa dạng của máy sấy tóc.

 • Máy sấy tóc tạo ion âm: đây là dòng máy sấy tóc mới sử dụng ion âm để sấy khô tóc. Ion âm giúp giảm nhiệt lượng và không làm khô tóc. Ngoài ra, kích thước của các phân tử ion âm sẽ bám chặt vào chân tóc, vào da đầu giúp tạo ra lớp màng bảo vệ và giữ ẩm. Nhiều máy còn tạo ra được lớp màng nano, cân bằng độ pH ở lớp biểu bì, hạn chế tác động xấu của tia cực tím, tạo ra môi trường phát triển thuận lợi cho tóc.

Có rất nhiều loại máy sấy tóc được phát minh

 • Máy sấy tóc có tay cầm cố định hay loại tay cầm có thể gập lại được: khác biệt giữa 2 loại này là loại có tay cầm cố định nhỏ gọn và độ bền cao hơn so với loại còn lại.

Có rất nhiều loại máy sấy tóc được phát minh

 • Khác biệt trong chất liệu của máy sấy tóc: thường máy sấy tóc ta hay dùng được làm từ nhựa cứng. Nhưng thật ra máy sấy tóc bằng chất liệu khác cũng được sản xuất như bằng gốm, sứ, kim loại. Loại bằng gốm, sứ được cho là giữ nhiệt độ ổn định hơn so với các chất liệu khác.

Có rất nhiều loại máy sấy tóc được phát minh

 • Máy sấy tóc công nghệ mới như máy sấy tóc Dyson Supersonic. Máy này sử dụng nguyên lý giống như quạt không cánh. Khi mở máy, không khí xung quanh sẽ được hút vào những lỗ nhỏ bao quanh thân quạt và truyền đi dọc thân. Thông qua hệ thống cánh quạt gắn trong, đẩy gió ra theo các rãnh nhỏ của vòng cung phía trên.

Có rất nhiều loại máy sấy tóc được phát minh

Trên thị trường tại Việt Nam đã có những loại máy sấy tóc kể trên. Ví dụ như: Bluestone HDB-1828F, Panasonic Model EH-NA45RP645.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Máy sấy tóc chính hãng, giá rẻ đáng mua nhất

III. Máy sấy tóc là người bạn đồng hành của những ai?

Câu hỏi này khá dễ để trả lời bởi ai có nhu cầu sử dụng cao với máy sấy tóc thì sẽ là người sử dụng thường xuyên nhất. Có thể thấy, máy sấy tóc là vật dụng không thể thiếu của phái đẹp, giới làm tóc, nhà thiết kế tóc. Ngoài ra, còn vô cùng nhiều đối tượng tiềm năng khác chưa được kể ra.

Giới trẻ là đối tượng mua sắm nhiều các loại hàng hóa mang tính thời trang. Họ có thể sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để tậu cho mình món hàng thời trang đang “hot” hiện nay hoặc ưa thích. Chẳng hạn như một máy sấy tóc hiện nay chỉ tầm 200.000 VNĐ – hơn 300.000 VNĐ là sử dụng được. Nhưng khi máy Dyson Supersonic với nguyên lý quạt không cánh ra đời năm 2018 với giá bán rất cao, trên 10.000.000 VNĐ. Rất nhiều người đặt mua mà phần đa là thuộc giới trẻ. Vì vậy, giới trẻ chính là đối tượng và khách hàng trung thành của các nhãn hàng, loại hàng mang tính thời trang.

Máy sấy tóc là người bạn đồng hành của những ai

Còn phụ nữ, họ có vai trò gì với sự phát triển của máy sấy tóc? Phụ nữ có thể không sắm sửa máy sấy tóc đắt tiền cho mình nhưng họ là đối tượng yêu thích cái đẹp và thích làm đẹp cho bản thân. Vì thế, việc đến spa làm tóc hay các hair salon để tạo kiểu tóc của phụ nữ là điều thường xuyên và hiển nhiên. Do đó, ta có thể nhận ra việc xuất hiện ngày càng nhiều các hair stylist, hair salon, kéo theo thị trường máy sấy tóc mở rộng và phát triển không ngừng.

Hiển nhiên, không loại trừ bạn cũng sẽ là người sở hữu máy sấy tóc mới nhất hoặc chọn mua loại tiên tiến nhất hiện nay. Bởi vì đây là sản phẩm được thay đổi, phát triển không ngừng.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Nơi Bán Máy Sấy Tóc Chuyên Nghiệp Hà Nội

IV. Mỗi kiểu tóc đều được sáng tạo bởi loại máy sấy tóc riêng

Ở mục này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết để tạo ra một kiểu tóc đẹp như có hair stylist chỉ bằng các loại máy sấy tóc khác nhau.

 • Máy sấy tóc tạo kiểu tóc uốn bồng bềnh và mau làm khô tóc: máy này có hình dạng của một chiếc lược, có nhiệt độ, giúp tạo tóc phồng dày hiệu quả, dễ tạo kiểu, tạo nếp.

Ví dụ: Revlon Oval One-Step Hair Dryer

Mỗi kiểu tóc đều được sáng tạo bởi loại máy sấy tóc riêng

 • Máy kẹp tóc thẳng: máy sẽ kẹp, ép tóc và duỗi thẳng tóc qua việc dùng nhiệt độ.

Ví dụ: Panasonic EH-HS99-K645

Mỗi kiểu tóc đều được sáng tạo bởi loại máy sấy tóc riêng

 • Máy uốn tóc xoăn: sử dụng nhiệt như máy sấy tóc thông thường, máy uốn tóc xoăn làm nóng và bay hơi nước trong tóc. Đồng thời, máy có dụng cụ kẹp giữ tóc để ta thao tác uốn từng lọn tóc lại tạo độ xoăn cho tóc.

Ví dụ: Máy tạo kiểu tóc Philips BHS675

=>> Tham khảo thêm bài viết: Nên mua máy sấy tóc nào vừa tốt, vừa rẻ, vừa chất lượng?

Mỗi kiểu tóc đều được sáng tạo bởi loại máy sấy tóc riêng

V. Dịp nào nên mua máy sấy tóc?

Bất cứ dịp nào ta cũng có thể mua máy sấy tóc nếu có nhu cầu. Thật sự giá một máy sấy tóc khá rẻ nên phù hợp với khả năng của nhiều đối tượng. Tuy vậy, chúng tôi cũng gợi ý cho bạn một số dịp nên mua máy sấy tóc không chỉ cho mình mà còn làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Nếu bạn là nam giới, đừng bỏ lỡ những dịp như Valentine 14/2, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hay ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mua tặng cho mẹ, bạn gái, người yêu hay vợ một chiếc máy sấy tóc xinh xắn, dễ thương. Kèm theo đó sẽ là một buổi đi chơi ăn uống vui vẻ, lãng mạn. Chắc chắn người được tặng sẽ rất cảm động và trân trọng món quà nhỏ nhắn, đáng yêu của bạn.

Dịp nào nên mua máy sấy tóc

Nếu bạn có đồng nghiệp chuẩn bị sinh nhật thì máy sấy tóc cũng là một món quà bất ngờ và ý nghĩa. Đôi khi người được tặng chưa có chiếc máy hợp thời trang và vừa ý nên cứ hãy mạnh dạn mua tặng. Chắc chắn đây là một món quà được người đó ghi nhớ suốt quá trình làm việc với bạn và cả sau này.

Dịp nào nên mua máy sấy tóc

Ngoài ra như chúng tôi đã giới thiệu, bên cạnh các loại máy sấy tóc truyền thống để sấy tóc, còn có máy ép tóc, uốn xoăn tóc, v.v… Do đó, nếu bạn chưa có và có nhu cầu, có thể mua để sử dụng chúng bất cứ lúc nào. Khi có, bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá tiền để ra spa làm tóc mà còn nâng cao kỹ năng làm tóc của mình.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Địa Chỉ Uy Tín Bán Máy Sấy Tóc 2 Chiều Nóng Lạnh Loại Tốt, Rẻ Nhất Hà Nội

VI. Những nơi có thể mua máy sấy tóc tốt và rẻ

Máy sấy tóc hiện nay được bán rất rộng rãi tại các cửa hàng lớn nhỏ, tại các siêu thị cũng như các trung tâm điện máy. Chẳng hạn tại Điện máy Ades, chúng tôi đang bán các loại máy như: Panasonic, Sunhouse, Bluestone. Khung giá cho các loại máy này là từ 150.000 - 300.000 VNĐ. Các sản phẩm đều chính hãng và đều được kèm bảo hành đầy đủ. Đặc biệt thông qua website của Công ty, bạn có thể nhìn hình ảnh, so sánh giá, nhận biết chức năng của từng loại máy.

Tương tự, bạn cũng có thể vào các trang mua sắm trực tuyến như Shopee, Tiki, Lazada,… để lựa chọn các máy tốt và rẻ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý về nguồn gốc, xuất xứ của hàng bạn định mua từ cửa hàng, công ty nào để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Trên thị trường máy sấy tóc rẻ bán tràn lan. Chọn mua chuẩn mới là người tiêu dùng thông minh. Tham khảo ý kiến ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng), bạn nên chú ý các vấn đề sau để tránh mua phải đồ giả. Máy sấy tóc đa phần là hàng nhập khẩu. Do đó, “hàng nhập khẩu phải có nhãn phụ, hướng dẫn, cảnh báo bằng tiếng Việt”. “Những sản phẩm được kiểm tra đạt chất lượng sẽ được dán tem đạt chuẩn CR”

=>> Tham khảo thêm bài viết: Nên mua máy sấy tóc giá bao nhiêu cho phù hợp túi tiền?

Những nơi có thể mua máy sấy tóc tốt và rẻ

Từ một sản phẩm bình thường, máy sấy tóc đã trở thành một sản phẩm thời trang và công cụ tạo ra nguồn cảm hứng cho rất nhiều đối tượng trong ngành thời trang. Với bạn, nếu chỉ muốn sử dụng máy sấy tóc phù hợp nhu cầu thì việc tham khảo các loại máy sấy tóc là cần thiết. Hy vọng bài viết này từ Điện máy Ades giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Cách Sử Dụng Máy Sấy Tóc Đúng Khoa Học Và An Toàn

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

Tags : #máy sấy tóc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo