Nhu cầu mua sắm máy điều hòa 2 chiều | Ades.vn

Nhu cầu mua sắm máy điều hòa 2 chiều

Đăng bởi Nguyễn Việt Thuỳ Trang vào lúc 18/12/2019

Khi miền Bắc trời trở rét thì cũng là lúc mọi người lo tất bật đi mua sắm thiết bị điện gia dụng để sưởi ấm cho gia đình mình. Bên cạnh việc chọn mua lò sưởi điện, quạt điện để sử dụng, các gia đình hiện nay còn lựa chọn lắp đặt hẳn máy điều hòa 2 chiều để tăng nhiệt độ phòng vào mùa đông. Lắp đặt máy điều hòa 2 chiều sẽ mang lại những lợi ích gì và nhu cầu về loại máy này như thế nào? Vấn đề sẽ được trình bày cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

Nội Dung Chính

I. Nhu cầu mua sắm, lắp đặt máy điều hòa không khí tại Việt Nam:

II. Máy điều hòa 2 chiều – đặc điểm và nhu cầu thị trường:

III. Các tiêu chí chọn mua máy điều hòa 2 chiều:

IV. Hướng dẫn sử dụng máy điều hòa 2 chiều:

V. Nguyên nhân một số hỏng hóc ở máy điều hòa và cách khắc phục:

VI. Sửa chữa, bảo trì máy điều hòa 2 chiều ở đâu?

I. Nhu cầu mua sắm, lắp đặt máy điều hòa không khí tại Việt Nam:

Máy điều hòa không khí vốn dĩ là một thiết bị không thể thiếu tại các cao ốc, tòa nhà văn phòng và hộ gia đình ở Việt Nam. Với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều và thêm ô nhiễm khói bụi nặng, việc có hệ thống điều hòa không khí tại nơi sinh sống hay làm việc là giải pháp tốt nhất tạo ra không gian trong lành, mát mẻ, an toàn và tốt cho sức khỏe. Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của máy điều hòa không khí đối với cuộc sống chúng ta và qua đó phản ánh nhu cầu để sử dụng máy trên thực tế là có thực, rất nhiều và đa dạng.

Nhu cầu mua sắm, lắp đặt máy điều hòa không khí tại Việt Nam

Thật vậy, thị trường máy điều hòa không khí được nhận xét là không ngừng phát triển và rất tiềm năng. Tại sao lại có một nhận định khá lạc quan cho một ngành hàng sản phẩm điện máy vốn khá thông dụng và phổ biến tại Việt Nam? Chắc hẳn chỉ có qua các con số thống kê, báo cáo nghiên cứu mới đủ sức thuyết phục được lý do đưa ra nhận định này. Theo báo cáo từ TechSci Research, những con số đã ấn tượng được nêu ra là tốc độ tăng trưởng bình quân của thị trường máy điều hòa không khí là 14,64%/năm cho giai đoạn 2016 – 2021. Đây là con số rất lạc quan bởi vì đã vượt qua tốc độ tăng trưởng của cả ngành bán lẻ điện tử của Việt Nam 11,2% vốn đang có dấu hiệu giảm dần. Ngoài ra, đến năm 2021, giá trị của thị trường này sẽ đạt được 1,35 tỷ USD.

Nhu cầu mua sắm, lắp đặt máy điều hòa không khí tại Việt Nam

Báo cáo trên đưa ra các yếu tố để cho thấy sức tăng trưởng của ngành điều hòa được coi là bền vững:

Tăng trưởng kinh tế nhanh, GDP đầu người tăng, dẫn đến nhu cầu tăng chất lượng cuộc sống: các chỉ số kinh tế vĩ mô phản ánh một thực tế hiện nay là thu nhập hộ gia đình tăng đã đẩy mạnh nhu cầu tiêu dùng, nhất là nhu cầu liên quan đến gia tăng chất lượng cuộc sống. Thống kê cũng cho thấy TP. HCM và Hà Nội là những khu vực tiêu thụ máy điều hòa không khí lớn nhất.

Biến động khí hậu: ở Việt Nam đã xảy ra các đợt nắng nóng nhiều năm lên đến mức kỷ lục đã đẩy nhu cầu về máy điều hòa không khí tăng lên. Theo đó, có những năm, đặc biệt trong giai đoạn từ 2016 – 2018, nhiệt độ có lúc lên đến 42,5 độ C (Tháng 6/2017), đây là con số kỷ lục trong suốt 45 năm.

Nhu cầu mua sắm, lắp đặt máy điều hòa không khí tại Việt Nam

Tăng trưởng trong ngành bất động sản và du lịch: lượng khách du lịch tăng lên nhanh cùng sự tăng trưởng trong ngành bất động sản là các yếu tố tiếp theo thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường về máy điều hòa không khí. Trong các năm qua, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam luôn cao, cụ thể là 12.821.647 lượt trong 10 tháng đầu năm 2018, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2017. Trong năm 2019, lượng khách cũng vẫn tiếp tục tăng đều. Khách du lịch tăng thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng được dịp phát triển theo. Theo CBRE, tại Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, lượng cung ra thị trường vào khoảng 30.000 căn hộ khách sạn, trong đó tới 90% đã được tiêu thụ. Tỷ lệ hấp thụ đối với phân khúc căn biệt thự nghỉ dưỡng cũng cao không kém.

Như vậy, có thể thấy thị trường máy điều hòa không khí rất giàu tiềm năng và còn nhiều cơ hội để phát triển. Đặc biệt đối tượng khách hàng lớn nhất của máy điều hòa không khí chính là hộ gia đình. Theo TechSci Research, năm 2017 dân số Việt Nam là 93 triệu nhưng chỉ 17% hộ gia đình sở hữu một máy điều hòa không khí. Đây là chỉ dẫn tích cực cho thấy tiềm năng lớn của thị trường này tại Việt Nam.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về lịch sử ra đời của máy điều hòa không khí

Nhu cầu mua sắm, lắp đặt máy điều hòa không khí tại Việt Nam

II. Máy điều hòa 2 chiều – đặc điểm và nhu cầu thị trường:

Máy điều hòa 2 chiều là loại máy điều hòa không khí có khả năng làm lạnh về mùa hè về mùa đông thì lại có khả năng sưởi ấm. Sở dĩ gọi là 2 chiều bởi vì máy có hệ thống van đảo chiều cho phép hoán đổi chức năng của các dàn nóng và lạnh vào các mùa khác nhau. Mùa hè bên trong nhà là dàn lạnh, bên ngoài là dàn nóng về mùa đông sẽ hoán đổi ngược lại. Đây là đặc điểm phân biệt với máy điều hòa 1 chiều, chỉ có chức năng làm lạnh.

Ví dụ: Máy điều hòa 2 chiều Sumikura Inverter APS/APO H120DC

Khi mà máy điều hòa 2 chiều có khả năng làm nóng, lạnh thì máy chắc chắn phù hợp với khí hậu miền Bắc và Trung Bộ trở ra Bắc ở nước ta. Vì thế mà nhu cầu thị trường đối với máy loại này sẽ nhiều hơn. Bên cạnh khả năng tỏa lạnh, sưởi ấm, máy điều hòa 2 chiều còn được ưa chuộng bởi các lý do sau:

  • So với máy điều hòa 1 chiều chủ yếu dùng được vào mùa hè, máy điều hòa 2 chiều có thể sử dụng được quanh năm và bất cứ lúc nào. Đừng nghĩ điều hòa không khí chỉ làm lạnh hay làm ấm, các máy còn có chức năng điều chỉnh độ ẩm. Vì thế, sử dụng một máy điều hòa 2 chiều cũng hỗ trợ việc hút ẩm toàn bộ căn phòng, mang lại không gian khô thoáng, sạch sẽ, thích hợp cho khí hậu nồm, ẩm ở miền Bắc.

Máy điều hòa 2 chiều – đặc điểm và nhu cầu thị trường

  • Các máy điều hòa ngày nay đều sử dụng công nghệ hiện đại, ví dụ công nghệ Inverter, giúp tiết kiệm điện năng. Hay một số hãng điều hòa áp dụng công nghệ biến tần cao cấp DC Pam như Mitsubishi giúp tiết kiệm điện lên đến 70% so với máy điều hòa thông thường. Mỗi giờ hoạt động máy điều hòa sử dụng công nghệ biến tần tiêu thụ chưa đến 1kW.
  • Cũng như đã đề cập về việc điều chỉnh độ ẩm, sử dụng máy điều hòa 2 chiều không làm khô da như mọi người vẫn tưởng. Ngoài ra, thiết bị này cũng có các cơ chế bù ẩm. Vì vậy, khi sử dụng sẽ không cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

Ví dụ: Máy điều hòa 2 chiều Casper Model EH 18TL22

=>> Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về cấu tạo, cơ chế và nguyên lý hoạt động của máy điều hòa không khí

Máy điều hòa 2 chiều – đặc điểm và nhu cầu thị trường

III. Các tiêu chí chọn mua máy điều hòa 2 chiều:

Từ những ưu điểm kể trên, nếu quyết định chọn mua một máy điều hòa 2 chiều thì ta nên cân nhắc những tiêu chí sau đây:

  • Thương hiệu, xuất xứ: Thị trường điều hòa không khí ở Việt Nam được coi là cuộc chiến của những ông lớn như: Daikin và Panasonic (mỗi hãng chiếm khoảng 25% thị phần máy lạnh Việt Nam), kế đến là LG, Samsung, Electronics…. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây chúng ta chứng kiến sự gia nhập mạnh mẽ của các thương hiệu mới (từ cả trong và ngoài nước) như Casper, Midea, Carrier… Thật ra, các hãng kể ra ở đây đều có những loại máy tốt và được ưa chuộng. Do đó, cần xem xét thêm các tiêu chí phía sau.

Ví dụ: Máy điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter CU/CS YZ9UKH 8

  • Công nghệ: Có thể chọn máy có công nghệ Inverter hay không có Inverter. Công nghệ biến tần được giới thiệu nhiều vì khả năng tiết kiệm điện năng, cục nóng chạy êm không gây ồn. Xem xét nhãn năng lượng cũng là một cách. Mỗi cấp độ cao hơn của nhãn hoặc tem năng lượng chính là minh chứng cho khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Các tiêu chí chọn mua máy điều hòa 2 chiều

  • Công suất: Thường ở miền Nam tính công suất theo HP, còn ở miền Bắc thường dùng đơn vị BTU. Sau đây là bảng liệt kê công suất máy phù hợp cho từng diện tích phòng:

STT

Công suất máy (HP)

Công suất máy (BTU)

Diện tích phòng

1

1

9.000

dưới 15m2

2

1,5

12.000

từ 15m2 đến 20m2

3

2

18.000

từ 20m2 đến 30m2

4

2,5

24.000

từ 30m2 đến 40m2

  • Độ bền và ổn định và các tiện ích khác: để bảo vệ độ bền lâu của máy cần xem máy có thêm các công nghệ gì không như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp. Ngoài ra, để phù hợp với nhiều đối tượng, nhu cầu có thể thêm các tính năng như làm mát dịu nhẹ, chống khuẩn và lọc bụi hoặc chống muỗi.

Ví dụ: Máy điều hòa 2 chiều Daikin Inverter FTHF35RAVMV/RHF35RAVMV

=>> Tham khảo thêm bài viết: Máy điều hòa 2 chiều là gì? Có nên mua không?

Các tiêu chí chọn mua máy điều hòa 2 chiều

IV. Hướng dẫn sử dụng máy điều hòa 2 chiều:

Bật điều hòa ở chế độ trung bình trên 23 độ C

Đây là nhiệt độ để máy tiết kiệm điện năng tiêu thụ và đảm bảo mức độ làm lạnh. Cũng như giúp bạn thoải mái mà không gây ra ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Bên cạnh đó, nhiệt độ ngoài trời với nhiệt độ trong phòng có điều hòa không nên chênh lệch nhau đến 10 độ C. Máy sẽ không phải hoạt động với công suất lớn.

Khi bật máy điều hòa nên đóng kín cửa hạn chế ra vào

Đóng kín phòng, đóng kín các cửa và che rèm là cách sử dụng máy điều hòa tiết kiệm điện đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp hơi nóng bên ngoài được hạn chế xâm nhập vào phòng và giúp điều hòa không phải tăng công suất để làm lạnh. Vì thế cách tốt nhất sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và bảo đảm độ bền của máy, bạn nên vệ sinh máy 2 tuần/lần.

Hẹn giờ điều hòa khi đi ngủ

Về đêm, nhiệt độ thường sẽ mát hơn nên hẹn điều hòa tới khoảng nửa đêm và tắt là vừa. Khi đó bạn sẽ không bị lạnh quá về đêm và góp phần tiết kiệm điện năng đáng kể.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Máy điều hòa 2 chiều loại nào tốt nhất? Mua ở đâu?

Hướng dẫn sử dụng máy điều hòa 2 chiều

V. Nguyên nhân một số hỏng hóc ở máy điều hòa và cách khắc phục:

Mặc dù đã lựa chọn loại máy tốt nhất, nhưng thời gian sử dụng lâu cộng với nhiều nguyên nhân khách quan có thể dẫn đến tình trạng máy bị chảy nước, không hoạt động.

Về hiện tượng máy điều hòa bị chảy nước, có thể từ các lý do sau: (i) Dàn lạnh không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ, (ii) Máng thoát nước gặp sự cố, (iii) Lắp đặt điều hòa không đúng cách, và (iv) Thiếu gas. Cách khắc phục là có thể gỡ lưới lọc bụi ra và tiến hành làm sạch nó. Sau đó lắp lại cho đúng và kiểm tra xem nước còn bị rò rỉ hay không.

Về hiện tượng máy điều hòa vẫn bật nhưng chạy không mát: nếu không thấy ra khí mát và cục nóng không hoạt động, thì rất có thể máy đã bị hỏng tụ khởi động block bên cục nóng, hoặc là hỏng block. Như thế rất có thể là mạch điều khiển bị lỗi. Hoặc do nguyên nhân điều hòa bị xì ga hoặc là lưới lọc bẩn. Để khắc phục, bạn nên tìm đến thợ sữa chữa để thay thế. Còn nếu lưới lọc bẩn thì nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, giữ cho không bị bám bẩn.

Về hiện tượng máy điều hòa bật nguồn nhưng không có hiện tượng: điều này có nghĩa là máy đã gặp trục trặc ở đường điện, có thể do bị chuột cắn đứt dây, automat hỏng, hoặc mạch hỏng nguồn. Cũng cần lưu ý rằng máy không khởi động được có thể là do lỗi của bộ điều khiển. Do vậy cần kiểm tra hệ thống điều khiển rằng có thật sự điều hòa bị mất nguồn không. Sau đó kiểm tra remote còn hoạt động không, có thể là do hết pin.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Top 3 máy điều hòa nhiệt độ 2 chiều tiết kiệm điện đáng mua nhất

Nguyên nhân một số hỏng hóc ở máy điều hòa và cách khắc phục

VI. Sửa chữa, bảo trì máy điều hòa 2 chiều ở đâu?

Sử dụng máy điều hòa đúng cách là phải thường xuyên vệ sinh định kỳ. Sau 1 thời gian dùng điều hòa sẽ tích tụ bụi bẩn ở tấm lọc khí. Nếu bạn không có kế hoạch vệ sinh điều hòa định kỳ, máy sẽ phải chạy với công suất lớn, và như thế tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Tuy nhiên, công việc này không đơn giản vì cần có máy móc, thiết bị chuyên dùng hỗ trợ.

Vì thế, nếu bạn mua hàng chính hãng hay từ các trung tâm điện máy, ở đó luôn có bộ phận kỹ thuật hỗ trợ công tác bảo trì, sửa chữa máy cho bạn. Ngoài ra, dịch vụ vệ sinh máy lạnh khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm đến một cửa hàng hay đội dịch vụ vệ sinh máy điều hòa uy tín để thuê họ thực hiện với mức phí vừa phải, chấp nhận được.

Nếu mua máy điều hòa không khí tại Điện máy Ades, chúng tôi luôn có bộ phận kỹ thuật chuyên về bảo hành và sửa chữa. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm của chúng tôi tại Hà Nội hoặc showroom tại Bắc Ninh hay liên hệ số hotline để được hỗ trợ khi cần thiết.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Giá máy điều hòa 2 chiều Panasonic là bao nhiêu?

Sửa chữa, bảo trì máy điều hòa 2 chiều ở đâu

Máy điều hòa không khí nói chung hay máy điều hòa không khí 2 chiều nói riêng là những mặt hàng cần thiết với chúng ta. Hiện tại thu nhập của mỗi gia đình đều tăng thêm do đó việc đáp ứng nhu cầu sống thoải mái, tiện lợi là chính đáng. Với lý do đó, thị trường máy điều hòa không khí không ngừng mở rộng và phát triển là không thể tránh khỏi. Hy vọng trong tương lai, với tiềm năng thị trường tốt như vậy, các hãng sẽ tiếp tục cho ra đời các loại máy phù hợp và nhiều công nghệ tiên tiến để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Cách sử dụng máy điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện nhất

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

Tags : #máy điều hòa, #máy điều hòa 2 chiều
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo