Những sai lầm mắc phải khi mua khẩu trang 3m trong năm 2020 | Ades.vn

Những sai lầm mắc phải khi mua khẩu trang 3m trong năm 2020

Đăng bởi Trần Quỳnh Trang vào lúc 03/02/2020

Sai lầm khi mua khẩu trang 3mPhân biệt khẩu trang 3m thật và giảĐặc điểm khẩu trang 3m... Nếu bạn đang thắc mắc từ A đến Z về khẩu trang 3m thì hãy đọc ngay bài viết Những sai lầm mắc phải khi mua khẩu trang 3m trong năm 2020 dưới đây nhé!

Nội Dung

1. Sai lầm khi mua khẩu trang 3m, dùng khẩu trang 3m

2. Phân biệt khẩu trang 3m thật và giả

3. Đặc điểm khẩu trang 3m

4. Khẩu trang chống độc - Khẩu trang chống bụi mịn 3m

5. Các loại khẩu trang khác

1. Sai lầm khi mua khẩu trang 3m, dùng khẩu trang 3m

* Phần lớn chúng ta đều đeo khẩu trang 3m sai cách

Thật quả đúng là như vậy, sau khi mua được khẩu trang chính hãng bạn nên dành 1 phút tra youtobe để biết cách đeo khẩu trang 3m đúng cách. Để bảo vệ đường hô hấp của mình và không hấp thụ ngược bụi mịn, vi rút vi khuẩn khi bạn tháo khẩu trang ra sau mỗi lần làm việc nhé.

* Hầu hết chúng ta đều mua phải khẩu trang không rõ nguồn gốc

Hiện nay khi mà khẩu trang 3m đang đắt hàng thật giả lẫn lộn chúng ta thường cứ chúi đầu vào mua hàng mà không biết đó là thật hay giả. Để cho chắc chắn bạn nên mua khẩu trang ở bệnh viện uy tín thay vì ra nhà thuốc và mua đại một hộp về dùng nhé.

* Khẩu trang 3m có giặt được không?

Theo các chuyên gia y tế cho hay, tất cả mọi loại khẩu trang 3m đều là kiểu khẩu trang sử dụng 1 lần đủ dùng trong 1 ca làm việc. Do đó bạn không bao giờ nghĩ tới chuyện giặt khẩu trang 3m đâu bạn nhé vì đó là Sai lầm khi mua khẩu trang 3m, dùng khẩu trang 3m. Sau khi dùng xong 1 lần là loại bỏ ngay đi thôi.

Tuy nhiên nếu bạn làm việc trong môi trường an toàn không phải tiếp xúc thường xuyên với bụi độc hại, mà bạn chỉ sử dụng khẩu trang 3m như một cách để chống bụi tránh khí ô nhiễm thì việc dùng 1 cái 1 lần có vẻ hơi hoang phí. Do đó thường thì cứ đeo ra đường 15-20 phút xong về gấp lại mang đem cất ngày hôm sau đeo tiếp là giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm. Sau 1 tuần khẩu trang bẩn rồi thì thay cái mới.

Tóm lại, nếu ai đó hỏi tôi khẩu trang 3m dùng được bao lâu thì đáp án sẽ là trung bình từ 4 đến 5 ngày.

Sai lầm khi mua khẩu trang 3m

Sai lầm khi mua khẩu trang 3m

2. Phân biệt khẩu trang 3m thật và giả

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại khẩu trang 3m thật giả lẫn lộn, khi mua khẩu trang này bạn có thể tham khảo những mẹo nhận biết dưới đây để chắc chắn là mình không mua phải hàng giả. 

* Chứ in trên bề mặt khẩu trang

Nếu là khẩu trang thật, chữ in model 3M 9001 sẽ hiện ra là màu xám, thường là rất nhạt tuy nhiên mọi nét chữ bên dưới vô cùng rõ ràng. Trong khi khẩu trang giả fake sẽ in màu 3M 9001 rất đậm, bên cạnh đó nét chữ bên dưới vô cùng mờ nhạt, không sắc nét. Ngoài ra dấu hiệu nhận biết nữa là dòng chữ in tên của khẩu trang được in ở cả 2 mặt, không giống như 1 mặt mà các loại hang nhái vẫn làm.

* Dây đeo khẩu trang

Nếu là loại khẩu trang giả bạn sẽ thấy phần dây đeo được thiết kế dạng trơn và có độ co giãn nhiều hơn so với khẩu trang thật. Với dấu hiệu nhận biết này bạn có thể nhận ra ngay đâu là hàng thật đâu là hàng giả khi mua khẩu trang 3m mà chưa cần xem kỹ. Đó là bí quyết phân biệt khẩu trang 3m thật và giả

Phân biệt khẩu trang 3m thật và giả

Phân biệt khẩu trang 3m thật và giả

* Túi bảo quản

Nếu là dạng khẩu trang 3m chuẩn thật chất lượng sẽ có in thêm phần cảnh báo tường minh đính kèm theo hình vẽ minh họa trên thân khẩu trang, ngược lại nếu là khẩu trang 3m giả thì không có in phần đó. Bên cạnh đó, ở hộp đựng bên ngoài khẩu trang, nếu là hàng giả nét chữ ở vỏ hộp cũng mờ nhạt, không sắc nét. Nhất là nếu số sơ ri trên thân khẩu trang không trùng với số sơ ri ngoài vỏ hộp thì đích thị đó là hàng giả.

Phân biệt khẩu trang 3m thật và giả

Phân biệt khẩu trang 3m thật và giả

* Giá thành

Hiện có nhiều người ham mua khẩu trang giá rẻ mà không hề quan tâm tới chất lượng của sản phẩm. Khẩu trang 3m 9001 được bán công khai với giá 30k 1 chiếc tuy nhiên nếu là hàng fake sẽ chỉ có giá bán là 2k 1 chiếc. Sự chênh lệch này là quá lớn nên bạn cần lưu tâm khi chọn mua sản phẩm này.

Phân biệt khẩu trang 3m thật và giả

Phân biệt khẩu trang 3m thật và giả

3. Đặc điểm khẩu trang 3m

* Phân loại rõ ràng

Mỗi một model khẩu trang được các chuyên gia sản xuất quy định dùng trong một môi trường có độ ô nhiễm nhất định. Chẳng hạn đơn cử như Khẩu trang 3m 9001, 3m 9001V, 3m 9033, 3m 8201...chỉ có tác dụng chống bụi thường và bụi mịn sử dụng tốt cho công nhân ngành xi măng, mộc, mài, chà nhám. Còn các loại khẩu trang 3m 9041, 3m 8247 có trang bị thêm màng lọc than hoạt tính để chống độc cho công nhân hàn bụi dầu, bụi kim loại, chất hóa học hay dầu khí độc hại...

* Thiết kế ôm khít

Thiết kế ôm khít đường nét khuôn mặt là ưu điểm tiếp theo của khẩu trang 3m. Hẳn bạn không thể phản đối việc dùng khẩu trang 3m mõm heo được nhiều người ưa thích. Mặc dù từ tên gọi tới hình dạng của 3m rất thiếu tính phổ thông nhưng nó thật sự là những mẫu khẩu trang tốt nhất hiện nay. Thiết kế ôm khít đường nét khuôn mặt, giảm nhiệt, êm ru, rất là thoải mái khi tiến hành sử dụng nhất là khi phải đeo trong thời gian dài. Đây là Đặc điểm khẩu trang 3m phổ biến bạn cần biết.

Đặc điểm khẩu trang 3m

Đặc điểm khẩu trang 3m

* Vật liệu cao cấp thế hệ mới

Khẩu trang 3m sử dụng sợi dệt là loại sợi chống tĩnh điện, do được ứng dụng công nghệ dệt mới nên cho phép khẩu trang 3m có màng lọc bụi hoặc màng lọc than hoạt tính. Từ đó cho hiệu quả bảo vệ đường hô hấp cao nhất nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng cho người dùng.

* Đảm bảo chất lượng tốt nhất

Tuy khẩu trang 3m được gia công sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nhưng quy trình sản xuất luôn được kiểm nghiệm kiểm duyệt khép kín nghiêm ngặt. Chính bởi thế bạn có thể yên tâm là tất cả mọi sản phẩm của 3m đều được đánh giá chất lượng chuẩn quốc tế nhé.

>>> Bạn có thể xem thêm bài: Tìm hiểu về khẩu trang 3M – Khẩu trang 3M giá bao nhiêu?

Đặc điểm khẩu trang 3m

Đặc điểm khẩu trang 3m

4. Khẩu trang chống độc - Khẩu trang chống bụi mịn 3m

* Khẩu trang chống độc - Khẩu trang n95 3m 8210

Khẩu trang n95 3m 8210 mang lại cho bạn sự hiệu quả và niềm tin cậy sắt đá, giúp bảo vệ người lao động và con người khỏi các loại bụi bặm không chứa gốc dầu. Sản phẩm được kiểm tra bởi Niosh đạt tiêu chuẩn N95. Cho hiệu quả lọc đạt 90% đối với các dạng bụi không chứa gốc dầu với công nghệ lọc tĩnh điện cấp cao của hãng 3m.

Lớp vải lọc được dệt từ sợi tĩnh điện siêu nhỏ giúp quá trình hô hấp dễ dàng, thoáng mát hơn. Khẩu trang n95 3m 8210 còn bảo vệ hệ hô hấp hiệu quả, dễ dàng được công nhân yêu thích sử dụng bởi tính tiện ích của em nó. Các nghiên cứu chỉ ra rằng loại khẩu trang này có hiệu quả bảo vệ sức khỏe cao tương đương với mặt nạ nhưng giá thành rẻ hơn nhiều. Bên cạnh đó, loại khẩu trang này ôm khít đường nét gương mặt giảm bị đọng sương trên kính.

>>> Bạn có thể xem thêm bài: Mua khẩu trang 3M chính hãng ở đâu?

Khẩu trang n95 3m 8210

Khẩu trang n95 3m 8210

* Khẩu trang chống độc - Khẩu trang n95 3m 8822

Khẩu trang n95 3m 8822 được thiết kế dành riêng cho những người sử dụng có khuôn mặt nhỏ, có khả năng bảo vệ cho người công nhân làm việc thường xuyên trong môi trường ô nhiễm bởi hóa chất hay acid gas. Đây là model có van thở ra 3m Cool Flow và hệ thống điều chỉnh độ khít ở sống mũi làm tăng cường cảm giác thoải mái khi công nhân sử dụng sản phẩm. 

Do Khẩu trang n95 3m 8822 thoải mái khi sử dụng nên giúp công nhân làm việc trong môi trường ô nhiễm trong thời gian dài  mà vẫn được bảo vệ và an toàn. Khẩu trang có khối lượng khá nhẹ, thoải mái và tiện lợi khi sử dụng. Nó có dây đeo các loại cấu tạo từ cao su, thêm vào đó là vật liệu lọc cacbon, tương thích với hầu hết các mặt.

Công dụng của em khẩu trang này là dùng cho dây chuyền sản xuất AL - Nhôm, thủy tinh, sản xuất chất hóa học, sản xuất giấy, đồ uống và những nơi có hơi hữu cơ, Acid gas...

Khẩu trang n95 3m 8822

Khẩu trang n95 3m 8822

* Khẩu trang chống bụi mịn - Khẩu trang hoạt tính 3m 9041

Khẩu trang hoạt tính 3m 9041 là loại khẩu trang có khả năng bảo vệ tốt hệ hô hấp trong môi trường có nhiều bụi bẩn hay hơi chất hóa học ở nồng độ thấp giúp giảm mùi hăng của hóa chất gây độc. Khẩu trang được trang bị màng lọc tĩnh điện tiên tiến của 3m.

Khẩu trang hoạt tính 3m 9041 sử dụng vải không dệt thêm vào đó là lớp than hoạt tính. Trong đó tấm lọc than hoạt tính được tạo ra từ nguyên liệu 100% các bon ép chặt trong lớp vải cho khả năng lọc vi khuẩn hay bụi mịn.

Chất liệu vải mặt trong mềm mại đem đến trải nghiệm dễ chịu khi sử dụng. Khối lượng nhẹ nhàng giúp người đeo cảm thấy thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài mà không làm giảm hiệu suất công việc.

Khẩu trang hoạt tính 3m 9041 bảo vệ đường hô hấp của công nhân các ngành mài, chà nhám, cắt đóng hộp hàng hóa, sơn phun, ngăn bụi khói xe thuốc lá...

Thiết kế dạng gập vừa khít sống mũi ngăn không cho bụi lọt vào qua khe hở, không cản trở tầm nhìn không làm da bị kích ứng.

Khẩu trang hoạt tính 3m 9041.

Khẩu trang hoạt tính 3m 9041

* Khẩu trang chống bụi mịn - Khẩu trang 3m 9001V

Khẩu trang 3m 9001V sở hữu thiết kế dạng gấp tiện lợi, không đọng sương, nên hạn chế cản trở tần nhìn có thể sử dụng kết hợp với nhiều loại phương tiện bảo vệ con người khác. Dạng gấp gọn nhẹ tiện lợi hơn khi lưu giữ di chuyển. Khẩu trang không có đường may quanh cổ nên bạn có thể cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Khẩu trang 3m 9001V thiết kế gọn gàng nhẹ nhàng với van thở thiết kế 1 chiều thở ra không bị hấp hơi lên kính mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái. Khẩu trang còn có màng lọc tính điện được làm ra từ các sợi tĩnh điện siêu nhỏ giúp bạn thở được thoải mái và dễ dàng hơn.

Khẩu trang 3m 9001V có lớp vải mềm phủ bên trong giúp làn da không bị kích ứng. Còn có thanh kim loại tùy chỉnh độ khít ôm vào khuôn mặt giúp không bị đọng sương trên kính. Đây là loại khẩu trang dùng cho ngành mài, chà nhám, đánh bóng, đóng hộp, bảo dưỡng máy móc, tháo dỡ công trình xây dựng...

Khẩu trang 3m 9001V

Khẩu trang 3m 9001V

 * Khẩu trang chống bụi mịn - Khẩu trang 3m 9001A

Khẩu trang 3m 9001A được thiết kế dành riêng cho những người có khuôn mặt nhỏ. Model này có thể bảo vệ tốt cho hệ hô hấp của công nhân làm viêc trong môi trường hóa chất độc hại. Thoải mái và dễ dàng khi dùng là ưu điểm cần nói tới của em khẩu trang này. Giúp công nhân làm việc lâu dài khi mang khẩu trang mà vẫn cảm thấy thoải mái.

Khẩu trang 3m 9001A được sử dụng cho môi trường mài, đống hộp, cắt chà nhám. Đây là lựa chọn tối ưu phù hợp nhất cho môi trường có nhiệt độ và độ ẩm cao với thời gian mang khẩu trang được lâu. Nhất là được sử dụng cho môi trường đúc chảy kim loại, phòng lab, nông nghiệp hữu cơ, hóa chất dầu khí, những nơi mà có sự xuất hiện của bụi và hóa chất, hơi hữu cơ. 

Khẩu trang 3m 9001A được trang bị van thở ra 1 chiều cool flow làm độ khô thoáng được tăng lên làm tạo nên cảm giác thoải mái khi sử dụng. Đặc biệt hơn, model này còn có miếng điều chỉnh độ khít trên sống mũi giúp khẩu trang phù hợp với nhiều người dùng không để lại vết khi đeo trong thời gian lâu dài.

Khẩu trang 3m 9001A

Khẩu trang 3m 9001A

5. Các loại khẩu trang khác

Bên cạnh thương hiệu khẩu trang 3m trên thị trường còn rất nhiều hãng khẩu trang khác như Honeywell của Mỹ hay Deltaplus của Pháp cũng sở hữu những model khẩu trang tương tự, cạnh tranh về mẫu mã chất lượng và giá bán. Vậy nên ngoài 3m bạn cũng có thể em qua các hãng khác dưới đây:

* Honeywell của Mỹ

Khẩu trang Honeywell của Mỹ được trang bị 5 lớp màng lọc tiêu chuẩn lọc được bụi mịn hiệu quả lọc không khí lên tới 98% cho khả năng lọc sạch bụi với 3 mức điều chỉnh cỡ. Model này là một trong những thiết bị bảo vệ đường hô hấp với chất lượng hoàn hảo được làm ra đạt tiêu chuẩn KN95 sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe một cách tối ưu khi bạn đi ra đường gặp bụi bặm mà không phải lo lắng gì.

Khẩu trang Honeywell của Mỹ là loại khẩu trang chuyên dùng để lọc không khí với thiết kế khép kín chi tiết tỉ mỉ chỉ cho không khí sạch đi vào mũi và miệng chứ không cho khí bẩn đi vào tạo cảm giác thoải mái dễ chịu khi đeo trong thời gian dài nhờ thiết kế phần mũi và mồm nhô cao, tạo không gian thoáng để không khí lưu thông sạch sẽ dễ dàng.

Khẩu trang Honeywell của Mỹ

Khẩu trang Honeywell của Mỹ

* Deltaplus của Pháp

Khẩu trang Deltaplus của Pháp được làm từ vật liệu sợi vải không dệt có khả năng dây đeo co giãn thích hợp với vô vàn khuôn mặt khác biệt. Loại khẩu trang này có nẹp mũi lót đế thêm miếng xốp mềm mại dễ dàng tùy chỉnh. Ngoài ra hãng này còn có thiết kế van mở một chiều giúp không đọng sương trên kính đeo và làm việc được lâu hơn.

Mức độ lọc bụi của Deltaplus của Pháp đạt mức cao lên tới 94% cao hơn rất nhiều so với khẩu trang thông thường. Sàn phẩm đạt chuẩn EN194 an toàn cho người tiêu dùng cho hiệu quả lọc bụi 94%

Loại khẩu trang này vừa đảm bảo an toàn về chất lượng lại tiện ích khi đang làm việc nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sản phẩm của Deltaplus của Pháp.

Khẩu trang Deltaplus của Pháp

Khẩu trang Deltaplus của Pháp

Trên đây là những thông tin cực HOT do Ades tổng hợp được về Sai lầm khi mua khẩu trang 3mPhân biệt khẩu trang 3m thật và giảĐặc điểm khẩu trang 3m...Hy vọng bạn đọc đã có quãng thời gian thư giãn vui vẻ bên bài viết. Trân trọng!

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
Tags : # Khẩu trang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt
zalo