Bếp từ có nướng được không? | Ades.vn

Bếp từ có nướng được không?

Đăng bởi Trần Đức Khánh vào lúc 12/09/2019

Bếp từ có nướng được không?

Bếp từ là dòng bếp an toàn, tiết kiệm hiện đại trong mỗi gia đình Việt Nam ngày này. Việc bếp từ ngày càng trở nên phổ biến khiến nhiều người thắc măc, muốn tận dụng một cách toàn diện mẫu bếp hiện đại này. Bài viết này Ades xin giải đáp thắc mắc về tính năng nướng của bếp từ, giúp cho bạn lựa chọn thật chính xác loại bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nguyên lý hoạt đông của bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, nhiệt lượng được sản sinh ra trực tiếp từ đáy nồi, phát sinh cho nồi.

Với nguyên lý hoạt động này, bếp từ hoàn toàn không tỏa nhiệt, nhiệt độ sản sinh ra là do đáy nồi hấp thụ nhiệt phản lại mặt kính. Vì thế, bếp từ hoàn toàn an toàn trong quá trình sử dụng, ít gâycháy nổ, không gây bỏng rát cho người sử dụng. Công nghệ này cũng giúp bếp từ chuyển hóa mạnh mẽ nền nhiệt sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng.

Bếp từ vốn chỉ có thể sử dụng với các loại nồi có đáy nhiễm từ. Diện tích mặt đáy tới đâu sẽ sinh nhiệt tới đó

BẾP TỪ CÓ NƯỚNG ĐƯỢC ĐỒ ĂN KHÔNG

Theo như trên, nguyên lý hoạt động của bếp từ là chỉ sinh nhiệt trên vùng nấu khi tiếp xúc với các kim loại nhiễm từ, vậy nên bếp từ KHÔNG thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp được.

Có một cách để nướng đồ ăn trên bếp từ là dùng một đế chuyển nhiệt và một vỉ nướng trên đế chuyển nhiệt này, theo nguyên lý, bếp từ sẽ đốt nóng đế chuyển nhiệt và tác động nhiệt lên vỉ nướng, phương pháp nướng này thường ít được sử dụng do rất tốn điện, tốn thời gian nướng do phải chuyển nhiệt qua nhiều thiết bị trung gian.

Nếu muốn nướng đồ ăn trực tiếp trên mặt bếp hoặc vỉ nướng quý khách có thể sử dụng dòng bếp điện từ đa năng tích hợp một mặt bếp hồng ngoại kết hợp với các mặt bếp từ trên cùng một bếp, quý khách vừa có thể dun nấu nhanh bởi bếp từ, vừa chủ động nướng đồ ăn ở bếp hồng ngoại rất tiện lợi.

Nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại

Với vùng nấu hồng ngoại là một cuộn dây mayso có điện trở lớn, khi dòng điện chạy qua sẽ bị cản trở lớn sinh ra nhiệt thông qua các tia hồng ngoại đốt nóng mặt kính, đáy nồi và nấu chín thức ăn trong nồi. Với bếp hồng ngoại quý khách có thể dùng để nướng các món ăn ngon mà không bị ám khói, khí độc.

Lưu ý: Khi sử dụng bếp điện từ để nướng đồ ăn không nên nướng trực tiếp trên mặt bếp vì rất khó vệ sinh. Quý khách nên chọn lựa một vỉ nướng, khay nướng để hứng dầu mỡ dư thừa, nướng đồ ăn sẽ ngon hơn và dễ dàng vệ sinh sau quá trình nướng.

Đối với các món nướng, thay bằng sử dụng bếp điện ta có thể nướng được thức ăn trực tiếp trên mặt kính thì sử dụng bếp điện từ bạn có thể dùng các vỉ nướng và sử dụng nhiệt vừa phải để có thể có những món nướng bổ dưỡng và giòn ngon. Bởi nhiệt độ của bếp điện từ luôn ổn định nên bạn sẽ không cần phải lưu ý đến bất kỳ điểm nóng nào bên trong bếp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được nấu chín đều hơn ở bên trong và bạn không cần phải lo lắng về việc lật trở thức ăn trong quá trình nướng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo