Nồi Thủy Tinh có nấu được bếp từ không? | Ades.vn

Nồi Thủy Tinh có nấu được bếp từ không?

Đăng bởi Trần Đức Khánh vào lúc 11/09/2019

Nồi thủy tinh là loại nồi có kiểu dáng sang trọng, chất liệu an toàn với thực phẩm, là lựa chọn yêu thích của nhiều hộ gia đình hiện đại. Nhưng với các loại bếp mới như bếp từ, bếp hồng ngoại, nhiều người nội trợ vẫn còn rất phân vân liệu loại nồi này có thực sự phù hợp để cón thể nấu nướng một cách thuận tiện. Hãy cùng Ades Việt Nam tìm hiểu xem sao nhé.

>> Bếp từ không nhận nồi. Nguyên nhân và cách khắc phục!

Nồi thủy tinh có phù hợp với bếp từ hay không?

Bếp từ có điểm đặc biệt là chỉ nhận được các loại nồi chảo có đáy là các vật liệu nhiễm từ như sắt, thép. Đây là các vật liệu có từ tính và có thể hút được nam châm khi đặt gần. Chất liệu thủy tinh không nhiễm từ và vì thế nồi thủy tinh đặt trên bếp từ sẽ không nhận được nhiệt lượng của bếp và làm chín thức ăn.

Mẹo để sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ

Tuy nồi thủy tinh không dùng được trên bếp từ, nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng được nồi thủy tinh một các gián tiếp trên bếp từ. Tất cả những thứ bạn cần chuẩn bị là một miếng lót bế từ bằng các chất liệu dẫn điện như inox để hỗ trợ nấu ăn. Với khả năng làm chín thức ăn nhanh cùng giữ nhiệt tốt của nồi thủy tinh, các món ăn của bạn sẽ nóng hổi trong thời gian ngắn.

Bản chất của việc này là tạo một lớp đáy bằng vật liệu dẫn từ cho nồi thủy tinh của bạn. Lớp đáy này có tác dụng nhận từ trường tỏa ra từ bếp chuyển hóa thành nhiệt năng truyền lên nồi để nấu chín thức ăn. Lớp đáy này hoàn toàn sử dụng được cho nhiều loại nồi khác không có chất liệu dẫn từ như nồi sứ, nồi nhôm, nồi gốm.Bạn có thể dễ dàng tìm thấy miếng lót đáy nồi này tại các cửa hàng bếp trẻn toàn quốc.

Tuy nhiên, để việc nấu nướng được hiệu quả bạn cần cân nhắc, lưu ý những yếu tố sau:

Thứ nhất, để nồi thủy tinh hoạt động tốt trên bếp từ và đáy truyền nhiệt, đáy nồi cần phải bằng phẳng để tối đa diện tích tiếp xúc với nhiệt lượng, đảm bảo hiệu quả cao trong khâu nấu nướng

Thứ hai, đáy chuyển nhiệt cũng cần phải thực sự bằng phẳng để chuyển nhiệt được tốt hơn. Thực tế thì một đĩa chuyển nhiệt có  giá không hề rẻ, cần cân nhắc chuyển loại các loại nồi sử dụng được trực tiếp với bếp từ khi sử dụng 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo