Đặt Vị Trí Cục Nóng Điều Hoà Và Những Lưu Ý | ADES Vietnam | Ades.vn

Đặt Vị Trí Cục Nóng Điều Hoà Và Những Lưu Ý

Đăng bởi Tran Linh vào lúc 07/06/2019

Điều hòa không khí có 2 bộ phận được gọi là dàn nóng (cục nóng) và dàn lạnh (cục lạnh). Bên trong dàn lạnh có chứa một hệ thống ống dẫn với dàn nóng để làm bay hơi một loại chất lỏng dễ bay hơi gọi là gas lạnh. Khi chất lỏng này bay hơi trong dàn lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ giúp thu nhiệt của không khí trong phòng. Nhờ vậy mà khí nóng ở trong phòng sẽ bị biến mất thay vào đó là hơi lạnh giúp nhiệt độ phòng giảm thấp. Để dễ hiểu hơn thì trong quá trình hoạt động, cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm mát phòng, còn cục nóng thổi khí nóng được hút từ trong phòng ra bên ngoài. Vậy vị trí đặt cục nóng làm sao để tốt cho điều hoà nhất chúng ta cùng ADES Vietnam tìm hiểu nhé.

Đặt Vị Trí Cục Nóng Điều Hoà Và Những Lưu Ý

1. Chọn vị trí lắp đặt theo sơ đồ và những lưu ý

Đặt Vị Trí Cục Nóng Điều Hoà Và Những Lưu Ý

 

- Khi lắp cục nóng điều hòa máy lạnh cần chú ý đặt ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp; tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác; không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác.

- Chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất , nếu cao hơn bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiêt kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 8m .

- Khoảng cách cục nóng không sát tường lớn hơn 5cm , khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên . Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm

- Cần tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá rất dễ gây mất vệ sinh bên trong và bên ngoài cục nóng

- Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng vị 2 lỗi trên thì ảnh hưởng lớn đến công suất lạnh và tiêu thụ điện của máy lạnh

Đọc ngay >>>>>  7 Mẹo sử dụng điều hòa đúng cách tốt cho sức khỏe

Đặt Vị Trí Cục Nóng Điều Hoà Và Những Lưu Ý

 

- Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, bạn đừng chọn vị trí là giữa bức tường là gá treo cục nóng. Hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định vào bức tường chắc chắn.

-  Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại.

- Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

- Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh từ 3m – 7m ống là tốt nhất, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và lạnh không nên quá 8m.

- Khi lắp đặt cần phải lắp cách tường ít nhất 10cm, tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì che đậy dàn nóng, chỉ có thể làm mái che chắn nắng mưa tạt vào.

Đọc ngay >>>>> 7 Sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng điều hòa

Đặt Vị Trí Cục Nóng Điều Hoà Và Những Lưu Ý

- Nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ làm tăng nhiệt độ của cục nóng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc điện năng tiêu tốn nhiều hơn, tuổi thọ điều hòa rút ngắn đi do cục nóng điều hòa phải làm việc liên tục. Vì vậy cần phải sử dụng đến mái che cho cục nóng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Trên đây là chia sẻ của điện máy ADES Vietnam về "Đặt Vị Trí Cục Nóng Điều Hoà Và Những Lưu Ý" rất mong các bạn sẽ có cách lắp đặt cục nóng tối ưu, đem đến những cơn gió mát mẻ từ điều hoà không khí mà không lo ngại về việc xuống cấp hay hỏng hóc cục nóng. Một số bài viết chia sẻ kinh nghiệm khác hỗ trợ cho việc sử dụng điều hoà nhiệt độ:

Đọc ngay >>>>> 7 Tiêu chí chọn điều hòa khi mùa hè nóng nực đang đến gần

Tags : #Cục nóng điều hoà, #Vị Trí Đặt Cục Nóng, #Điều hoà nhiệt độ
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo