Hướng dẫn sử dụng chức năng rã đông trong lò vi sóng | Ades.vn

Hướng dẫn sử dụng chức năng rã đông trong lò vi sóng

Đăng bởi Trần Đức Khánh vào lúc 10/08/2019

Hướng dẫn sử dụng chức năng rã đông trong lò vi sóng

Có lẽ công năng đầu tiên của lò vi sóng mà hầu hết mọi người nghĩ tới khi tìm mua là chức năng rã đông. Trên thực tế có nhiều cách rã đông khác nhau như ngâm nước, hấp hay hâm nóng. Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện trên thị trường, lò vi sóng đã trở thành phương tiện rã đông chủ yếu, nhanh chóng cho thức phẩm đông lạnh trong mỗi căn bếp Việt. Để có thể rã đông thực phẩm một cách hợp lý, giữ nguyên được độ tươi sống thơm ngon của mỗi món ăn, người nội trợ phải nắm vững phương pháp thực hiện món ăn.

Cách dùng lò vi sóng rã đông thực phẩm

Bước 1: Lấy thực phẩm đông lạnh từ ngăn đá tủ lạnh, giỡ bỏ các lớp màng bọc thực phẩm, chuẩn bị các vật đựng phù hợp với lò vi sóng và đặt lại thực phẩm đông lạnh trong đó.

Bước 2: Mở lò vi sóng, chỉnh lại đĩa thủy tinh trong lò sao cho cân đối, đặt vật đựng chứa thực phẩm vào trong lò

Bước 3: Chọn chức năng rã đông trên bảng điều khiển hoặc chọn mức công suất trung bình. Hẹn giờ theo khối lượng thực phẩm rã đông và loại thực phẩm cần rã đông, quá trình rã đông thường kéo dài từ 4-5 phút.

Bước 4: Chờ đợi và lấy thực phẩm ra khỏi lò sau khi quá trình rã đông hoàn tất. Mở lò cho mùi của thực phẩm thoát ra bên ngoài.

Những lưu ý khi rã đông bằng lò vi sóng

Phương pháp rã đông một số thực phẩm thường ngày.

Với các loại thịt, bạn cần phải dựa vào khối lượng để quyết định khoảng thời gian hẹn giờ cho việc rã dông, thường thì với khẩu phần từ 200g đến 800 g bạn cần để thịt trong lò từ 5 đến 10 phút để rã đông hoàn toàn. Bạn cũng nên dùng giấy nhôm bọc cách nhiệt thêm trong khoảng từ 10-15 phut nữa để thịt được rã đông từ trong ra ngoài. Lưu ý rằng thịt nguyên miếng cần 50% công suất trung bình, thịt xay cần 50% công suất trung bình, thực phẩm từ cá cần 30% công suất trung bình

Không rã đông quá kỹ

Các lò vi sóng hiện nay thường có công suất lớn, giúp bạn có thể rã đông thực phẩm trong khoảng thời gian ngắn nếu bạn không chủ động hẹn giờ tắt phù hợp cho mỗi loại thực phẩm. Khi đó thực phẩm dễ bị chảy nước, thậm chí chín ngay khi rã đông, làm suy giảm mức độ dinh dưỡng của thực phẩm. ĐIều này nguy hại hơn còn làm giảm hương vị của món ăn sau khi chế biến

Chế biến thực phẩm ngay khi rã đông

Nhiều người tiêu dùng tin rằng cần phải giữ thực phẩm trong lò vi sóng sau khi rã đông nhằm tận dụng lại nhiệt lượng trong lò cũng như đảm bảo thực phẩm không bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Việc trữ lại thực phẩm trong lò vi sóng sẽ khiến vi khuẩn còn lại trong lò do vệ sinh lò không cẩn thận xâm nhập vào trong thực phẩm.

Bảo quản bằng đông lạnh sau khi rã đông

Nhịp sống hối hả khiến nhiều gia đình hiện nay có xu hướng mua trước và tích trữ thực phẩm cho cả một tuần dài, rồi sau đó rã đông thực phẩm cho mỗi lần chế biến và đông lạnh lại sau mỗi bữa ăn. Thói quen tai hại này sẽ ảnh hương nghiêm trọng tới thực phẩm bởi mội lần rã đông là thực phẩm có thể bị vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập nếu không được chế biến ngay.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo