Mua thêm dung lượng Google Drive ở đâu? Cách tăng dung lượng tốt nhất? | Ades.vn

Mua thêm dung lượng Google Drive ở đâu? Cách tăng dung lượng tốt nhất?

Đăng bởi Trần Lương Đức vào lúc 01/10/2020

Google Drive là một công cụ lưu trữ trực tuyến xuất hiện phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Nó được rất nhiều người tin dùng tin dùng từ các nhà quản lý, các nhân viên công sở cho đến các bạn sinh viên hay các em học sinh trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, Google Drive chỉ cung cấp một dung lượng nhất định cho người dùng. Vì vậy, để có thể dùng tẹt ga Google drive, hãy cùng với Điện Máy ADES đến với bài viết Mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn ở đâu ? Cách tăng dung lượng Google Drive hiệu quả nhất nào!

Mua Google Drive vĩnh viễn ở đâu?

1. Google Drive là gì?

1.1. Định nghĩa

1.2. Khi nào cần mua, tăng thêm dung lượng Google Drive

2. Mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn

2.1. Mua dung lượng Google Drive bằng Google Drive Gmail

2.2.  Mua dung lượng Google Drive bằng ví MoMo

3. Cách tăng dung lượng Google Drive hiệu quả nhất

3.1. Dọn các tệp không dùng đến

3.2. Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google: Google Doc, Google Sheet,...

3.3. Tải video lên YouTube

3.4. Sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh, video

3.5. Xóa thùng rác trên Google Drive

3.6. Thường xuyên dọn dẹp mail rác

3.7. Xóa các tệp tin trùng trên Google Drive

1. Google Drive là gì?

1.1. Định nghĩa

Google Drive - dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viênGoogle Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,... Khi bắt đầu sử dụng tài khoản Google Drive, bạn có sẵn 15 GB miễn phí để lưu trữ. Mức dung lượng này là đủ dùng cho đa phần người dùng, nếu vượt mức Google sẽ yêu cầu bạn mua dung lượng, giải phóng dung lượng

Google Drive la gi

Google Drive là gì?

1.2. Khi nào cần mua, tăng thêm dung lượng Google Drive

Nếu bạn hết dung lượng, tất cả các tệp hiện tại của bạn sẽ vẫn còn, nhưng bạn sẽ không thể thêm tệp mới. Trong một số trường hợp, một số ứng dụng trực tuyến của Google sẽ có một số tín hiệu để thông báo việc bạn đã hết dung lượng sử dụng Google Drive.

 • Google Drive: Bạn sẽ không thể đồng bộ hóa hoặc tải tệp mới lên. Việc đồng bộ hóa giữa thư mục Google Drive trên máy tính và Drive của bạn sẽ dừng lại. Bạn vẫn có thể tạo tài liệu Google vì chúng không chiếm dung lượng bộ nhớ.
 • Google Photos: Nếu lưu trữ ảnh ở Chất lượng gốc và hết dung lượng bộ nhớ, thì bạn phải mua thêm bộ nhớ hoặc bạn phải sao lưu ở Chất lượng cao (độ phân giải thấp hơn) hay tắt tính năng sao lưu.
 • Gmail: Bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận thư được nữa.

Do đó, lúc này người dùng cần mua thêm, tăng dung lượng Google Drive nhằm giúp thoải mái lưu trữ, không cần phải thường xuyên xóa bớt tập tin vì hết dung lượng. Đồng thời cũng tránh phiền phức bởi thông báo lỗi đầy bộ nhớ "you're running low on storage space".

Khi nao can mua them dung luong Google Drive

Khi nào cần mua, tăng thêm dung lượng Google Drive

2. Mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn

2.1. Mua dung lượng Google Drive bằng Google Drive Gmail

Bước 1: Để mua thêm dung lượng ,chúng ta cần truy cập vào trang Web Google One. Sau đó, bạn chọn Nâng cấp (góc trên bên phải màn hình).

nhan Nang cap

Nhấn Nâng cấp

Bước 2: Google sẽ đề xuất 2 gói dung lượng cơ bản là 100 GB và 200 GB , nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn nữa, bạn hãy chọn vào mục Tùy chọn khác ở ngay bên dưới 2 gói dung lượng này. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thêm một số gói khác như: 2 TB, 10 TB, 20 TB, hay 30 TB.

Lưu ý: Nếu các bạn chưa biết, thì 1 TB = 1024 GB dữ liệu đó nhé! Vì vây, có thể thấy những gói ở phần Tùy chọn khác có dung lượng tương đối khủng nhưng giá tiền sẽ cao hơn, các bạn nên cân nhắc chọn lựa. 

Cac muc gia

Các gói cơ bản

Cac goi tuy chon khac

Các gói tùy chọn khác

Bước 3: Bây giờ là bước chọn gói. Ví dụ ở đây mình sẽ mua gói 100GB (các gói dung lượng khác làm tương tự), có hai hình thức là trả theo tháng hoặc trả trước theo năm (khi chọn trả theo năm giá sẽ rẻ hơn đó! ). Bạn cũng lưu ý thêm, riêng các gói 10 TB, 20 TB 30 TB sẽ không hỗ trợ trả theo năm. Các bạn chọn vào ô 45.000 đ/tháng hoặc 450.000đ/năm để thanh toán.

mua 100 GB

Mua gói 100 GB

Bước 4: Sau khi đã chọn được gói mình muốn, màn hình sẽ hiển thị một thông báo điều khoản như ở dưới hình. Các bạn chỉ cần nhấn chọn Đồng ý để xác nhận mua.

chon dong y

Nhấn Đồng ý

Bước 5: Bây giờ sẽ đến mục chọn hình thức thanh toán sau khi đã đồng ý các điều khoản. Có một số hình thức bạn có thể chọn dưới đây:

 • Thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng nội địa.
 • Thanh toán qua MoMo
 • Thanh toán qua ví điện tử VTC Pay.
 • Hoặc sử dụng mã khuyến mãi của Google để thanh toán.

chon hinh thuc thanh toan

Chọn hình thức thanh toán

2.2.  Mua dung lượng Google Drive bằng ví MoMo

Bước 1: Trước hết, bạn cần phải tải về và cài đặt ví điện tử MoMo. Nếu bạn chưa biết, ví MoMo có thể liên kết đến 15 ngân hàng trên để thanh toán các dịch vụ trực tuyến, mua hàng. Chẳng hạn trong bài hướng dẫn này là thanh toán cho dịch vụ mua thêm dung lượng của Google Drive, Gmail.

Vi MoMo

Ví MoMo

Bước 2: Bạn phải liên kết tài khoản ngân hàng với ví MoMo. Đây là sự bắt buộc bởi vì ví MoMo liên kết qua các ngân hàng để thực hiện việc thanh toán.

Bước 3: Đây là bước hướng dẫn bạn cách dùng ví MoMo để thanh toán thêm dung lượng cho Google Drive.

 • Tại trang thanh toán Google Drive, chọn vào mục Thêm MoMo e-wallet.

chon thanh toan MoMo

Chọn thanh toán MoMo

 • Tiếp theo, bạn chọn mục Tiếp tục.

chon Tiep tuc

Chọn Tiếp tục

 • Lúc này một trang Web liên kết của ví MoMo sẽ được kích hoạt đi kèm QR Code như ở trong hình dưới.

trang web lien ket vi MoMo

Trang Web liên kết ví MoMo

Bước 4: Khởi động ứng dụng ví MoMo mà bạn vừa cài đặt ở trên. Sau đó, bạn nhấn chọn vào biểu tượng QR Code. Rồi bạn đưa camera QR Code vào mã thanh toánBước 3 để quét. Từ đó, bạn xác nhận thanh toán. 

thanh toan bang ma QR

Thanh toán bằng mã QR

3. Cách tăng dung lượng Google Drive hiệu quả nhất

3.1. Dọn các tệp không dùng đến

Điều đầu tiên, bạn nên xem lại những gì bạn có trên Drive và xóa các tập tin bạn không cần hay muốn dùng đến nữa. Khả năng là bạn đang lưu trữ khá nhiều tệp tin không cần dùng tới nữa và có thể xóa đi mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì. Để kiểm tra tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn lên. 

Khi đã vào được Drive, thì trên màn hình, các tập tin lớn nhất sẽ xuất hiện ở đầu danh sách (như trong hình dưới), bạn xem xét có thể xóa được các tệp này hay không rồi tiến hành xóa đi.

Don cac tep khong dung den

Dọn các tệp không dùng đến

3.2. Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google: Google Doc, Google Sheet,...

Nếu bạn muốn tăng dung lượng trống trên Drive, bạn hãy lưu trữ tài liệuđịnh dạng file của Google (Docs, Sheets, Slides, Drawings và hơn thế nữa) vì Google cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn miễn phí cho các định dạng này. Các file định dạng đó bạn có thể chọn như trong hình dưới.

Su dung Google doc

Sử dụng Google Doc

Nói một cách khác, việc chuyển các tệp gốc sang các tệp được sử dụng ngay trên các công cụ trực tuyến của Google như Google Doc, Google Sheet,... sẽ không sử dụng hết dung lượng không gian Drive của bạn, bạn sẽ giữ nhiều không gian trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng có thể áp dụng cho các tệp đính kèm trên email.

3.3. Tải video lên YouTube

Nếu bạn lưu trữ các tệp video trên Google Drive, thì bạn có thể giải phóng rất nhiều dung lượng Google Drive bằng cách tải video lên YouTube và đánh dấu chúng ở chế độ riêng tư để không cho người khác truy cập chúng hoặc bạn đặt chế độ Unlisted để có thể chia sẻ URL chỉ riêng với gia đình, bạn bè hoặc nhóm làm việc của bạn.

up len Youtube

Up lên Youtube

3.4. Sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh, video

Các ảnh có chất lượng cao thường chiếm dung lượng khá lớn. Vì thế, với trình duyệt Google Photos, bạn có được không gian lưu trữ đám mây không giới hạn cho album của mình. Google Photos cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có kích thước lên tới 16MBchất lượng HD lên tới 1080p. Nếu bạn muốn lớn hơn hoặc có chất lượng tốt hơn, hãy truy cập cài đặt Backup & Sync Settings của Google Photos và hạn chế kích thước tải lên ở chất lượng cao.

Google Photos

Google Photos

3.5. Xóa thùng rác trên Google Drive

Đây là cách dễ nhất để nâng cao dung lượng cho Google Drive của bạn. Bạn nên kiểm tra thùng rác trên Google Drive một cách thường xuyên và xóa hết các tệp tin trong này đi vì thường là chúng không còn hữu ích với bạn nữa mà vẫn ngốn khá nhiều dung lượng Drive của bạn. Bạn có thể thực hiện việc xóa bằng các thao tác sau:

 • Đầu tiên, mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác ở thanh bên trái.
 • Nhấp chuột vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác và nhấp vào Dọn sạch thùng rác.
 • Nhấn chọn xác nhận lại để xóa.

Xoa thung rac

Xóa thùng rác

3.6. Thường xuyên dọn dẹp mail rác

Xóa mail rác cũng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giúp bạn tăng dung lượng cho Google Drive. Để xóa các email không cần thiết với tệp đính kèm lớn, các bạn làm như sau:

 • Bạn gõ cụm has:attachment larger:10M, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.
 • Rồi chọn email bạn không cần và nhấp vào xóa.
 • Trong thanh bên trái nhấp vào More và nhấp vào Bin.

Don dep mail rac

Dọn dẹp mail rác

3.7. Xóa các tệp tin trùng trên Google Drive

Các tệp tin trùng cũng thường là nguyên nhân khiến bạn bị hết dung lượng Google Drive mà bạn không hề biết. Để giải quyết vấn đề này thì có một cách khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

 • Trước tiên, bận cần tải xuống và cài đặt phần mềm Duplicate Sweeper để xóa các tệp trùng trên Google Drive của bạn. Bạn cần đảm bảo máy tính của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn.

Tai Duplicate Sweeper

Tải Duplicate Sweeper

 • Khởi chạy Duplicate Sweeper và nhấp chọn vào Add Forder. Nếu bạn muốn quét toàn bộ Google Drive của mình để tìm các bản sao, hãy chọn thư mục Google Drive (theo mặc định, phần này nằm trong khu vực thư mục người dùng của bạn). Bạn nhấn chọn OK để thêm thư mục.

Add folder

Add folder

 • Bây giờ, bạn hãy nhấp chuột trái vào nút Start Duplicate Search ở góc trên bên phải của trình quét trùng lặp. Bạn có thể nhìn thấy nó ở hình dưới đây.

Nhan Duplicate

Nhấn Duplicate

 • Trình duyệt quét trùng lặp bây giờ sẽ quét thư mục và trả về một danh sách các tệp trùng lặp mà nó đã tìm thấy trong Drive của bạn. Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấn Keep All Newest Files để tự động chọn các tệp cũ nhất cần xóa. 

xoa cac file trung

Xóa các file trùng lặp

Google Drive là một công cụ lưu trữ trực tuyến hứu dụng cho nhiều người nhưng chỉ có giới hạn dung lượng sử dụng. Vì thế, với bài viết Mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn ở đâu ? Cách tăng dung lượng Google Drive hiệu quả nhất, Điện Máy ADES hi vọng các bạn đã có được những kiến thức, thông tin cần thiết để có thể sử dụng Google Drive một cách tối đa.

>>>Xem thêm Mạng 5G là gì? Tốc độ của mạng 5G nhanh như thế nào?

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện Máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
Tags : #Google Drive
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo