Những món thịt nướng bằng lò vi sóng tuyệt ngon cho ngày nghỉ cuối tuần
Sau một tuần căng thẳng, những ngày nghỉ cuối tuần sẽ thật thư thái với một chuyến picnic với gia đinh nhỏ của mình. Thịt nướng là một món ăn đơn giản, phù hợp cho những chuyến dã ngoại nhỏ, cực dễ chuẩn bị với sự trợ giúp của lò vi sóng. Cùng Điện Máy Ades điểm qua món thịt xiên nướng cho bạn buổi chiều cuối tuần nhiều kỉ niệm nhé.
Thịt nướng ngũ vị hương
Nguyên liệu:
Để có một đĩa thịt nướng ngũ vị hương đậm đà hương vị bạn cần chuẩn bị:
- 500 gram thịt nạc vai
- 30gram đường
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa nước mắm
- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 ít ớt bột
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Rửa sạch thịt nạc vai và đem hong khô, thái thịt thành những miếng dày bằng đốt ngón tay
Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt ướp thịt gồm đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngũ vị hương, tỏi băm rồi sau đó trộn đều, cho thịt đã thái lát vào trong và ướp trong khoảng từ 3 đến tiếng 4 trong ngăn mát đến khi hỗn hợp ngấm đều lên thịt
Bước 3: Thêm dầu mè vào hỗn hợp gia vị ướp thịt rồi phết đều lên từng miếng thịt. Khởi động lò vi sóng ở chế độ Grill và nướng trong vòng 10 phút
Bước 4: Lấy thịt ra và trở đều các miếng thịt , tiếp tục phết hỗn hợp nước ướp thịt lên, bằng cách này thịt sẽ không bị khô
Thịt nướng mật ong
Nguyên liệu
Để chế biến ra một đĩa thịt nướng mật ong, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500 gram thịt heo
- 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê nước tương
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Tiêu
- Dầu olive
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái thành miếng to bản dày khoảng 0.5 cm, dùng chày đập để miếng thịt được mềm, dễ ngấm gia vị
Bước 2: Cho thịt vào bát, Trộn hỗn hợp mật ong, tỏi, nước tương, cà phê, nước mắm bột ngọt, ướp 1, 2 tiếng để thịt lớn ngấm gia vị
Bước 3 Cho thịt lên vỉ nướng, bật lò vi sóng ở chế độ Grill trong vòng từ 8 đến 10 phút
Thịt nướng Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 600 gram thịt ba chỉ
- 2 cây sả
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Tiêu
- Bột ngọt
- Nước mắm
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì (da), rửa thật sạch và thấm cho khô ráo. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng mỏng cho vào bát.
Bước 2: Đập dập sả rồi băm nhỏ. Làm tương tự với tỏi, hành khô. Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào bát thịt, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Dùng 1 chiếc bát úp ngược vào chiếc đĩa (chọn đĩa sao cho lòng đĩa phải to hơn miệng bát).
Bước 4: Đặt từng lát thịt lên đáy bát. Chỉ đặt một lớp duy nhất chứ không đặt chồng lên lớp thứ hai. Nếu có nhiều thịt để nướng thì có thể thay bát bằng một cái đĩa to hơn.
Bước 5: Cho thịt vào lò vi sóng và dùng một miếng khăn giấy thấm hút dầu mỡ đậy phía trên thịt rồi quay trong vòng 3 phút. Miếng khăn giấy có tác dụng giúp phần mỡ từ thịt không bắn ra ngoài, đồng thời cũng giữ ẩm cho thịt không quá khô.