TOP 7 cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh mini năm 2021 | Ades.vn

TOP 7 cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh mini năm 2021

Đăng bởi Nguyễn Thu Hường vào lúc 09/06/2021

NỘI DUNG

1. Tủ lạnh mini được hiểu là gì?

2. Sử dụng tủ lạnh mini có tốn điện hay không?

2.1.Tủ lạnh mini chạy công suất điện thế nào?

2.2. Những yếu tố ảnh hưởng lớn tới công suất tiêu thụ của tủ lạnh mini

3. TOP 7 cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh mini 

3.1.Thường xuyên vệ sinh dàn ngưng của tủ lạnh

3.2. Bọc kín thực phẩm khi cho vào tủ lạnh mini

3.3. Không mở tủ lạnh quá lâu

3.4. Lưu trữ thực phẩm với số lượng vừa đủ

3.5. Đảm bảo nhiệt độ hợp lý cho tủ lạnh mini

3.6. Thường xuyên kiểm tra miếng đệm bít ở cửa tủ

3.7. Lựa chọn dung tích phù hợp

Tủ lạnh mini luôn được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng cho không gian căn phòng nhỏ nhắn. Đặc biệt rất phù hợp với những người không có quá nhiều kinh phí như: sinh viên thuê trọ, người đi thuê nhà,...Tủ lạnh mini được sử dụng để bảo quản thực phẩm như đồ ăn, thức uống một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người thường xuyên sử dụng tủ lạnh mini một cách lãng phí điện. Từ đó mất rất nhiều kinh phí chi trả cho tiền điện hàng tháng.

TOP 7 cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh mini

Ngay bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được TOP 7 cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh mini năm 2021. Sau khi đọc bài viết này, người tiêu dùng sẽ biết được một số cách tiết kiệm cho tủ lạnh mini hơn.

1. Tủ lạnh mini được hiểu là gì?

Định nghĩa của tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini là một trong những loại dòng sản phẩm điện lạnh nhỏdung tích không quá lớn. Tủ lạnh chỉ có dung tích từ khoảng 100 lít trở xuống. Và thông thường dòng tủ này thường chỉ có 1 cánh cửa tủ. Hầu hết tất cả các tủ lạnh mini đều được trang bị duy nhất 1 ngăn mát để bảo quản thức uống cũng như đồ ăn. Đây là dòng tủ có tên gọi là minibar.

Tủ lạnh mini có dung tích nhỏ phù hợp với gia đình ít người

Còn ngoài ra,  một số loại tủ lạnh mini có dung tích từ khoảng 50L đến 100L sẽ được thiết kế thêm một ngăn đá nhỏ. Nhằm mục đích bảo quản đồ đông lạnh. Dưới đây người tiêu dùng sẽ được tìm hiểu về đặc điểm chung của dòng sản phẩm này.

Một số đặc điểm của tủ lạnh mini

- Dung tích không quá lớn, vừa vặn.Tủ lạnh có dung tích dưới 100ml phù hợp cho gia đình từ 1-2 người sử dụng. Do đó, những gia đình nhiều người không nên sử dụng tủ lạnh mini. Vì sẽ rất tiêu hao điện năng của tủ.

- Thông thường tủ lạnh mini là sản phẩm chỉ bao gồm có 1 cửa duy nhất (Bởi không gian sử dụng tủ lạnh mini là không gian hạn chế). Chính vì vậy, sản phẩm tủ lạnh mini phải có kich thước nhỏ. Để có thể đáp ứng yêu cầu của toàn bộ người sử dụng.

- Loại sản phẩm không được thiết kế ngăn làm đá sẽ có một tên gọi riêng. Sản phẩm đó còn có có tên gọi chính là tủ mát minibar.

- Tủ lạnh mini có nhiệm vụ hiệu quả trong việc để bảo quản đồ ăn, thức uống cho người sử dụng. Từ đó, người tiêu dùng sẽ dễ dàng lưu trữ và dự trũ đồ ăn lâu ngày. 

- Công nghệ làm lạnh của sản phẩm tủ lạnh mini không quá phức tạp và được cấu tạo bởi những bộ phận không cầu kỳ. Hơn nữa, đây là sản phẩm có  ít tính năng hiện đại và thông minh.

- Công suất khá thấp so với những dòng tủ làm lạnh bình thường. Chính vì vậy, tủ lạnh mini cũng được xem là loại sản phẩm tiêu thụ điện năng thấp

- Giá của tủ lạnh mini rất phù hợp với tất cả "túi tiền" của người tiêu dùng. Giá của sản phẩm này chỉ dao động từ 1 triệu tới 3 triệu đồng.

2. Sử dụng tủ lạnh mini có tốn điện hay không?

2.1.Tủ lạnh mini chạy công suất điện thế nào?

Công suất tiêu thụ của tủ lạnh mini

Trên thị trường hầu hết các dòng tủ lạnh mini đều được sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp. Và công suất tiêu thụ điện của dòng tủ lạnh mini hầu như là chủ yếu dựa vào bộ phận máy nén bên trong. Theo như trên bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm tủ lạnh mini thì mức công suất tiêu thụ điện cũng tương đương với công suất của máy nén này.

Bạn đã biết cách tính công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh mini chưa? Cách tính này khá đơn giản và không phức tạp đâu nhé! Với tủ lạnh mini tồn tại công suất 75W thì mỗi giờ tủ lạnh sẽ tiêu tốn khoảng 0,075kW điện. Chính vì vậy,  trong 1 ngày tủ lạnh mini sẽ tiêu hao khoảng 0,075 x 24 = 1,8 kWh. Còn trong vòng 1 tháng sản phẩm tủ lạnh mini sẽ tiêu hao tổng số điện là: 1,8 x 30 = 54 số. Con số đó tương đương khoảng 70,000 đồng theo giá điện ở Việt Nam hiện nay.

Sử dụng tủ lạnh mini tốn điện hay không?

Tuy nhiên phép tính mà chúng tôi nếu trên chỉ mang tính tương đối. Bởi lẽ, công suất sẽ được các nhà sản xuất đưa ra trong điều kiện đạt đủ tiêu chuẩn. Trong thực tế khi người dùng sử dụng sẽ có trường hợp sai số tiêu hao năng lượng điện hơn. 

2.2. Những yếu tố ảnh hưởng lớn tới công suất tiêu thụ của tủ lạnh mini

Mặc dù dòng sản phẩm tủ lạnh mini không tốn nhiều điện. Tuy nhiên, tùy theo cách sử dụng của người tiêu dùng mà lượng tiêu thụ điện lại ít hay nhiều. Người  dùng phải sử dụng tủ lạnh một cách đúng chuẩn. Đó là hãy tìm hiểu xem nguyên nhân và cách khắc phục của sản phẩm tủ lạnh mini thường xuyên. Hãy cùng theo dõi những yếu tố ảnh hưởng tới công suất tiêu thụ của tủ lạnh mini nhé!

2.2.1. Sử dụng tủ lạnh một cách không hợp lý

Không nên mở tủ lạnh với tần suất liên tục

Lưu trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ là điều tuyệt đối không nên làm. Tại sao lại như vậy? Bởi nếu người dùng lưu trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến thức ăn không được cung cấp đủ lạnh. Từ đó, thức ăn sẽ gặp tình trạng nhanh hỏng và ôi thiu, gây hại cho người tiêu dùng.

Đi kèm với đó cũng chính là không nên sử dụng tủ lạnh mini với tần suất mở liên tục. Bởi điều này sẽ dẫn tới tiêu hao năng lượng điện của tủ rất nhiều. Hay đặc biệt là người sử dụng cũng không được cho đồ nóng hổi vào tủ. Phải để cho nguội hẳn rồi mới được lưu trữ trong tủ. Tất cả hành động này đều là đang sử dụng tủ lạnh không đúng cách. Việc làm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động làm lạnh của tủ lạnh mini. Từ đó, tủ sẽ tiêu hao năng lượng điện rất nhiều. Các bạn cần chú ú nhé!

2.2.2. Tủ không làm lạnh

Tủ không làm mát được thực phẩm

Tủ không làm lạnh được là một trong những vẫn đề gây tiêu hao nguồn năng lượng điện một cách đáng kể. Hơn nữa, còn không cung cấp đủ độ lạnh cho sản phẩm lưu trữ ở bên trong. Từ đó, rất dễ gây ra tình trạng ôi thiu và ẩm mốc thực phẩm. Nếu ăn vào sẽ gây ngộ độc và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng.

Nếu tủ lạnh mini nhà bạn đang gặp phải vấn đề là không làm lạnh được thì bạn nên kiể tra để có cách chỉnh sửa kịp thời nhé! Bởi khi không làm mát thì lúc này sẽ khiến tủ phải hoạt động với công suất nhiều và một cách liên tục. Chính vì vậy sẽ gây tiêu hao rất nhiều điện năng trong lúc sử dụng. Khi bạn phát hiện thấy tủ không còn mát lạnh nữa bạn nên gọi thợ đến sửa chữa nhé! Đây là cách hiệu quả nhất để bạn có thể sửa được vấn đề này.

2.2.3.Gioăng của tủ lạnh mini bị hở

Gioăng tủ lạnh bị hở là nguyên nhân gây tiêu hao điện

Gioăng cửa tủ bị hở cũng cũng chính là một trong những nguyên nhân tiêu hao năng lượng mạnh mẽ ở tủ. Bên trong cánh tủ lạnh luôn đưuọc trang bị gioăng cửa tủ. Hay còn được gọi là miệng đệm bít của tủ. Bạn cần phải kiểm tra miếng đệm bít này thường xuyên nhé! Bởi sử dụng với thời gian dài thì có thể gioăng sẽ bị bong tróc hay bị hở. Khi gioăng của tủ lạnh mini hở thì khí lạnh sẽ dần dần đi ra bên ngoài. Lúc này tủ lạnh sẽ phải hoạt động nhiều điện năng hơn bình thường.

Đường viên cao su giúp cửa tủ lạnh có thể đóng chặt chẽ

Từ đó sẽ dẫn tới tiêu tốn năng lượng điện và chi phí chi trả của gia đình hàng tháng. Đây là vấn đề hầu như luôn xảy ra với tủ lạnh mini trong thời gian dài sử dụng. Chính bởi lẽ vậy mà người tiêu dùng cần để ý tới vấn đề này. Nhằm mục đích để có thể tránh tình trạng gioăng tủ hở và tiêu hao năng lượng điện nhé!

3. TOP 7 cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh mini 

3.1.Thường xuyên vệ sinh dàn ngưng của tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh và dàn ngưng

Dàn ngưng chính là bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh mini. Đây là bộ phận được cấu tạo nên từ sắt hoặc đồng. Đồng thời dàn ngưng cũng là bộ phận có tính tản nhiệt. Và dàn ngưng được lắp đặt ngay phía sau của sản phẩm tủ lạnh mini. Bộ phận này có chức năng chính đó là tỏa nhiệt giúp cho không khí lạnh của tủ được bao phủ toàn bộ thức ăn lưu trữ bên trong. Bên cạnh đó, dàn ngưng cũng có khả năng cao trong việc giảm bớt hơi nóng từ bộ phận máy nén.

Dàn ngưng tốt thì tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn

Nếu dàn ngưng được người tiêu dùng vệ sinh sạch sẽ thì sẽ hoạt động một cách tốt nhất.  Không chỉ bộ phận dàn ngưng hoạt động tốt mà những bộ phận khác cũng hoạt động hiệu quả hơn. Điên hình như máy nén. Khi dàn những được sạch sẽ thì máy nén cũng sẽ sẽ làm việc một  cách ổn định hơn. Chính vì vậy, các bạn cần vệ sinh dàn ngưng 6 tháng 1 lần để đảm bảo tủ lạnh sử dụng lâu dài.

3.2. Bọc kín thực phẩm khi cho vào tủ lạnh mini

Bọc kín thực phẩm trước khi lưu trữ

Trước khi đưa thực phẩm vào bên trong tủ lạnh bạn nên bọc kín thức ăn. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng thực phẩm tùy theo sở thích. Điều này vừa giúp bảo quản được thực phẩm tươi ngon hơn vừa không làm mất độ dinh dưỡng của thực phẩm. Ngoài ra, bọc thức ăn kín sẽ giúp máy nén điều hòa lượng khí ẩm hiệu quả, giảm thiểu công suất tiêu thụ điện.

3.3. Không mở tủ lạnh quá lâu

Không mở tủ lạnh quá lâu gây tốn điện

Khi bạn mở cửa tủ lạnh mini quá lâu sẽ khiến nhiệt độ bên trong tủ tăng lên với số lượng lớn. Từ đó có thể khiến máy nén phải hoạt động điều chỉnh nhiệt độ liên tục. Nhằm mục đích để duy trì độ lạnh cũng như độ ẩm bên trong tủ. Chính vì vậy sẽ tiêu thụ nhiệt điện cao gây tốn tiền điện.

3.4. Lưu trữ thực phẩm với số lượng vừa đủ

Lưu trữ với số lượng vùa đầy tủ lạnh

Bạn không nên lưu trữ quá ít thực phẩm hay quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh mini. Bạn nên để số lượng thực phẩm vừa đầy bên trong tủ lạnh. Bởi lẽ, lúc này thực phẩm sẽ truyền khí lạnh qua cho nhau mà không cần tác dụng nhiều đến máy nén khí. Từ đó giúp giảm thiểu tiêu hao điện năng một cách đáng kể.

3.5. Đảm bảo nhiệt độ hợp lý cho tủ lạnh mini

Đảm bảo nhiệt độ hợp lý

 

Bạn phải đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh mini. Để có thể đảm bảo được sản phẩm tủ lạnh tiêu hao vừa đủ năng lượng điện. Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ thấp thì thực phẩm trong tủ sẽ hỏng vì không được cung cấp đủ độ lạnh. Còn ngược lại,nếu nhiệt độ của sản phẩm tủ lạnh mini quá cao sẽ gây ra vấn đề lãng phí điện năng một cách phí phạm. Chính vì vậy, người tiêu dùng luôn cần phải cài đặt theo đúng quy chuẩn của tủ lạnh mini. Các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như sau:

- Nhiệt độ ngăn đông: tủ 2 độ C – 4 độ C

- Nhiệt độ ngăn lạnh: từ 15 độ C

3.6. Thường xuyên kiểm tra miếng đệm bít ở cửa tủ

Kiểm tra miếng đệm của tủ lạnh

Mặt phía trong của tủ lạnh được trang bị một miếng đệm bít. Đây là miếng nệm có cấu tạo mềm dẻo và được dán cố định vô cùng chắc chắn. Và đồng thời là phụ kiện nhằm mục đích để giúp không khí bên trong tủ lạnh mini không tràn lan ra ngoài. Nếu người sử dụng khi dùng một thời gian dài mà nhận thấy lớp đệm cửa bị cong hay bị bung ra. Thì ngay lúc này hãy tìm cách sửa ngày nhéTránh tính trạng khí lạnh bị thoát ra bên ngoài, máy nén phải làm việc mạnh mẽ hơn khiến tiêu hao nguồn năng lượng điện. Đồng thời là không khí bên ngoài sẽ len vào tủ làm hỏng thức ăn lưu trữ bên trong. Chính vì vậy, bạn nên tìm ngay cách khắc phục tình trạng này.

3.7. Lựa chọn dung tích phù hợp

Lựa chọn dung tích phù hợp

Bạn nên xác định số lượng thành viên trong gia đình để lựa chọn loại tủ lạnh mini có dung tích hợp lý. Bởi dung tích tủ lạnh mini nhỏ không đáp ứng đủ với số lượng lớn người. Nếu gia đình bạn có 2 người thì nên mua tủ lạnh mini dung tích 100 lít trở xuống. Còn nếu có thêm từ 3-4 người nên sử dụng tủ lạnh 100 lít trở lên (gồm ngăn đá).Bạn nên sử dụng đúng dung tích để góp phần tiết kiệm điện năng. Đồng thời là tiết tiết chi phí phải trả cho mỗi tháng.

Qua bài viết này, người dùng đã biết 7 cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh mini phải không nào? Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị tủ lạnh đúng cách. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi và lắng nghe!

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Xem thêm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo