Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố | Ades.vn

Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố

Đăng bởi Cao Thị Thu Hiền vào lúc 08/01/2020

Không cần đến máy xay thịt công nghiệp cồng kềnh, phức tạp, các chị em hoàn toàn có thể tự làm món giò lụa thơm ngon tại nhà với cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố hay máy xay thịt cầm tay đơn giản, dễ thực hiện tại nhà vô cùng. Trong bài viết ngày hôm nay, Ades sẽ hướng dẫn bạn cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố.

Nội dung

1. Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

2. Một số chú ý khi làm giò bằng máy xay sinh tố

1. Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn: nên chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ, thịt chân giò có thể phù hợp nhất để làm giò.
  • Bột năng
  • Bột nở
  • Một ít mỡ phần
  • Nước mắm ngon (nên sử dụng nước mắm truyền thống thay vì nước mắm công nghiệp)
  • Đường, muối, tiêu trắng cùng các loại gia vị khác
  • Dây lạt, lá chuối, khuôn giò
  • Đá bào hoặc nước đá thật lạnh

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt chân giò lọc bỏ hết gân, da, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó xắt thịt từng miếng vuông nhỏ
  • Mỡ phần cũng xắt nhỏ và để sạch. Mỡ có tác dụng làm thành chất keo dính liên kết trong giò, khiến cho giò không bị khô mà còn dai giòn và béo ngậy nữa.
  • Ướp gia vị vào thịt và mỡ, cho thêm nước mắm vừa đủ
  • Sau khi xong, cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 – 2 tiếng

Bước 2: Xay thịt

Xay thịt

  • Dùng máy xay sinh tố để xay thịt. Cách xay đơn giản như sau: Đầu tiên cứ xay tầm 45 giây thì ngừng máy, cho đá bào vào, nghỉ 15 giây rồi xay tiếp.
  • Để nhanh hơn, bạn có thể biết cách làm giò lụa bằng máy xay thịt. Máy xay thịt có ưu điểm là xay rất nhanh, nhưng rất dễ bị nát giò. Cần phải làm cho thịt thật lạnh, và cho đá bào vào trong máy trước để tránh giò bị nát.
  • Lý do chính trong việc làm lạnh thịt hay máy xay là vì máy xay sinh tố hay máy xay thịt có khả năng cắt thịt rất nhanh, vòng quay lớn. Chính việc này sẽ làm nóng thịt rất nhanh và có khả năng làm chín tái giò sống. Điều này rất không tốt vì giò sống bị chín trước sẽ làm cho giò vừa nát, vừa mềm, không có độ dai giòn vốn có. Do vậy, đá bào hay nước lạnh cho vào làm giảm nhiệt độ của thịt tránh tình trạng trên
  • Nhưng cũng cần cẩn thận trong việc cho nước lạnh hay đá bào. Nên cho vừa đủ, tránh cho nhiều quá sẽ làm giò sống ngậm nhiều nước và khiến giò bị bở, không ngon.

Bước 3: Gói giò và luộc giò

Gói giò và luộc giò

  • Muốn cho giò ngon và thơm thì gói giò bằng lá chuối là tốt nhất. Bạn cũng có thể dùng ni-lông để gói giò, nhưng như thế sẽ không ngon và còn khiến giò bị ngậm nước (ni-lông không thấm nước)
  • Gói giò cần gói chặt tay để tránh giò bị bọt khí ở trong
  • Nên buộc chặt giò ở hai đầu, tránh để giò bị “phòi ” khi luộc
  • Quan trọng nhất là gói giò cần gói sao cho giò tròn thì đẹp nhất.
  • Hấp/luộc giò trong vòng 1 tiếng. Ban đầu cần nổi lửa thật to để nước sôi nhanh, sau đó để lửa nhỏ cho nước sôi liu riu. Căn thời gian vừa đủ thì vớt giò ra

>>> Xem thêm Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố đơn giản nhất tại nhà!

2. Một số chú ý khi làm giò bằng máy xay sinh tố

Một số chú ý khi làm giò bằng máy xay sinh tố

- Lúc gói giò phải chắc tay. Cũng gần giống như cách gói giò, bạn dùng lá chuối để gói. Trải lá chuối sạch ra, cho thịt xay vào giữa, cuộn tròn rồi dùng dây buộc kín, chú ý cả hai đầu lá chuối cũng cần gập vào sao cho thật kín như thế khi hấp chả lụa sẽ ngon hơn. Muốn chả lụa thơm, thịt dai, ăn không bở, khi gói chả phải gói thật chắc tay.

- Cần chú ý đến việc hấp/luộc giò. Cho chả lụa vừa gói vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Đợi đến khi chả chín thì cho ra để nguội tự nhiên. Chả lụa được gói chặt tay, đều hai đầu khi hấp xong sẽ nở ra căng tròn nhìn rất đẹp mắt chứ không bị nhăn nheo. Bạn có thể dùng tăm chọc vào khoanh chả lụa, nếu tăm bị thịt dính, hoặc còn tiết ra nước thì chả chưa chín

- Chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã có ngay món chả lụa cực ngon! Cách làm chả lụa đơn giản vô cùng nhưng khi gói và hấp chả bạn cũng nên chú ý một chút nhé!

- Món chả lụa khi hoàn thiện sẽ ngon, ăn không bị bở, thịt thơm lại bảo quản được lâu. Đặc biệt nó sẽ an toàn cho sức khỏe gia đình của bạn mà không sợ các chất bảo quản lâu ngày.

>>> Xem thêm Cách làm sinh tố ổi bằng máy xay sinh tố bạn có thể chưa biết!

>>>Để tìm hiểu chi tiết về máy xay sinh tố, bạn có thể xem thêm bài viết: Cách làm 8 món ngon quen thuộc từ máy xay sinh tố tại nhà

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514
zalo