Cách làm 8 món ngon quen thuộc từ máy xay sinh tố tại nhà | Ades.vn

Cách làm 8 món ngon quen thuộc từ máy xay sinh tố tại nhà

Đăng bởi Phạm Thu Hằng vào lúc 09/01/2020

Hiện nay, thiết bị máy xay sinh tố trở nên rất quen thuộc và phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam. Bạn có thể sử dụng máy xay để chế biến làm các món ăn đa dạng, từ những món tráng miệng như nước ép, sinh tố, làm kem đến các món ăn mà thực phẩm cần được xay nhuyễn.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng điện máy Ades tìm hiểu cách làm 8 món ngon quen thuộc từ máy xay sinh tố tại nhà nhé.

Nội Dung Bài Viết

I. Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà

1. Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

2. Cách làm kem đậu xanh bằng máy xay sinh tố

3. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

II. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố đơn giản nhất tại nhà!

III. Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

IV. Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố tại nhà

V. Cách làm sinh tố ổi bằng máy xay sinh tố bạn có thể chưa biết!

VI. Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố

 

I. Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà

1. Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

  • Nguyên liệu

- 250ml Whipping cream

- 250ml nước cốt dừa

- 50g đường

- Bột năng, vani

- 20g vụn dừa

- 3 lòng đỏ trứng gà

- Hạt khô: hạnh nhân, đậu phộng…

Cách làm kem dừa

Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

  • Thực hiện

- Bước 1: Trộn trứng

Cho lòng đỏ cùng 50g đường vào bát rồi dùng cây đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.

- Bước 2: Nấu nước dừa

+ Cho nước cốt dừa vào nồi và cho lên bếp đun đến khi vừa sôi thì tắt bếp.

+ Đổ thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng, lưu ý bạn vừa đổ vừa khuấy đều tay nhé.

+ Sử dụng rây để rây bột năng vào hỗn hợp.

+ Đun tiếp hỗ hợp vừa sôi lại tắt bếp và chờ nguội,

- Bước 3: Tạo hỗn hợp kem

+ Rang vụn dừa ở lửa nhỏ đến khi ngả màu vàng nâu, thơm lừng.

+ Cho phần vụn dừa vào hỗn hợp cốt dừa.

+ Cho 250ml whipping cream vào máy xay sinh tố, xay cho kem bông lên. Rồi đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội vào xay cùng để hỗn hợp hòa quyện.

- Bước 4: Làm đông kem

- Đổ hỗn hợp vừa xay vào hộp và để ở ngăn đá tủ lạnh.

- Khi kem gần đông cứng bạn có thể cho thêm hạnh nhân, đậu phộng hay trái cây tùy thích… để tăng thêm hương vị cho món kem dừa.

2. Cách làm kem đậu xanh bằng máy xay sinh tố

  • Nguyên liệu:

- 150gr đậu xanh

- 200ml sữa tươi

- 50gr đường kính trắng.

- Bột ngô, bột mì

- 100ml nước cốt dừa

- Sơ chế: Bạn rửa sạch đậu xanh sau đó ngâm với nước ấm khoảng 30 phút để vỏ đậu được tách ra.

 

Cách làm kem đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh bằng máy xay sinh tố

  • Thực hiện

- Bước 1: 

+ Cho đậu xanh vào nồi rồi hấp chín, sau đó lấy khoảng 3/4 đậu xanh cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn.

+ Còn 1/4 đậu xanh còn lại bạn có thể dùng để trang trí.

Bước 2:

+ Cho đường, sữa tươi vào hỗn hợp trên và xay tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

+ Tiếp theo, bạn cho phần hỗn hợp vừa xay vào nồi để đun nóng.

Bước 3: 

+ Cho 1 thìa bột ngô và bột mì, nước vào bát khuấy đều, đổ vào nồi chứa đậu xanh. Đun nóng, khi hỗn hợp sôi thì bạn cho phần nước cốt dừa vào trong và tiếp tục khuấy đều. 

Bước 4: Đợi hỗn hợp nguội bạn đổ vào khuôn kem và để trong ngăn đá tủ lạnh tầm 5 tiếng.

Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng thìa múc ra cốc và trang trí bằng lá bạc hà cho đẹp mắt. Vậy là món kem đậu xanh đã được hoành thành rồi giờ cả nhà cùng thưởng thức thôi.

3. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

  • Nguyên liệu

- 2 quả chuối

- 2 muôi cà phê bột ca cao

- 2 muôi bơ đậu phộng

- Hạt đậu phộng để trang trí

- Sữa tươi

 

Cách làm kem chuối

Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

  • Thực hiện

- Bước 1:

+ Bạn chọn chuối to, chín hơi mềm, sau đó bóc sạch vỏ chuối và cắt thành những khoanh nhỏ dày khoảng 1 cm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

+ Khi các miếng chuối đã đông cứng lại thì cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

- Bước 2: 

+ Tiếp theo cho 2 thìa cà phê bột ca cao vào cối và xay để ca cao hòa đều vào hỗn hợp.

+ Nếu muốn tạo được hương vị béo và thơm cho kem, bạn có thể cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng vào và xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

+ Cuối cùng bạn đổ hỗ hợp kem chuối vào hộp nhựa và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng, cho đến khi kem được đông cứng lại là có thể thưởng thức được.

>>>Xem thêm bài viết: Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà

II. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố đơn giản nhất tại nhà!

  • Nguyên liệu

- 2 quả chuối chín

- 1/3 quả chanh

- 150ml kem Whipping

- 40g đường, muối

- 1/2 muôi vani, dầu chuối

Cách làm kem chuối

Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

  • Thực hiện

- Bước 1: Sơ chế chuối

Bạn bóc bỏ vỏ chuối sau đó cắt khúc rồi cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để vài tiếng để chuối dễ xay hơn, nó không bị sánh lại.

- Bước 2: Xay chuối bằng máy xay sinh tố

+ Lấy chuối đã để trong tủ lạnh ra cho vào máy xay, nêm thêm đường và 1/3 quả chanh rồi nhấn nút xay nhuyễn.

- Bước 3: Đánh kem béo

Cho kem Whipping vào máy đánh kem và đánh đến khi sánh mịn thì dừng.

Hướng dẫn cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

- Bước 4: Trộn kem béo và chuối xay với nhau

Cho kem Whipping đã đánh trộn đều cùng với chuối đã xay nhuyễn và trộn cho tới khi chúng hòa quyện vào nhau.

- Bước 5: Làm đông lạnh kem chuối

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này vào hợp và đậy kín sau đó cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để khoảng 5 đến 6 tiếng.

Qua 6 tiếng, bạn có thể lấy ra và thưởng thức món kem chuối siêu ngon.

>>>Xem thêm bài viết: Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố đơn giản nhất tại nhà!

III. Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

  • Nguyên liệu để làm 700gam kem

- 200g thịt sầu riêng tươi

- 2 quả trứng gà

- 120ml sữa tươi không đường

- 240ml kem tươi

- 60g đường

- ¼ muỗng cà phê muối

 kem sầu riêng

Cách làm kem sầu riêng đơn giản

  • Thực hiện

- Bước 1:

+ Đầu tiên, bạn cho thịt sầu riêng vào nồi, sau đó đổ thêm sữa tươi không đường. Đun nồi với lửa vừa trong khoảng 1 phút, bạn nên vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp này hòa cùng với nhau.

- Bước 2:

+ Sau khi đã đun, bạn đổ dung dịch này vào máy xay và xay nhuyễn mịn hỗn hợp này sau đó để nguội.

- Bước 3: 

+ Đập trứng vào bát to, nêm đường muối và hấp cách thủy. Nhưng vừa hấp cách thủy bạn vừa sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này lên trong khoảng 6-8 phút cho đặc sánh là được.

- Bước 4:

+ Bạn đổ hỗn hợp rồi vào bát khác để hỗn hợp nhanh nguội hơn, sau đó thêm hỗn hợp sầu riêng vào bát rồi trộn đều để cho nó nguội hoàn toàn.

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem sầu riêng đơn giản

- Bước 5:

+ Cho kem tươi vào một bát khác, để 2 que đánh trứng vào bát và cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút.

+ Hết thời gian, bạn gắn que đánh trứng vào thân máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên đến khi kem cứng là được.

- Bước 6:

+ Tiếp tục cho kem đã đánh bông vào bát có hỗn hợp sầu riêng, trộn bông đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau (bạn có thể làm bằng cách để muôi xuống dìa của đáy tô sau đấy nhấc muôi lên ở vị trí giữa tô, lặp lại thao tác này liên tục)

- Bước 7:

+ Sau khi đã trộn đều hỗn hợp, bạn đổ vào hộp kem đã chuẩn bị sẵn, dùng muôi dàn đều rồi đậy nắp lại. Cuối cùng để trong ngăn đá tủ lạnh qua 1 đêm là bạn đã hoàn thành món kem sầu riêng ngon tuyệt vời rồi.

>>>Xem thêm bài viết: Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

IV. Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố tại nhà

  • Nguyên liệu

- 200 gam đậu nành

- 2,5 lít nước

- 30 gam lạc rang sơ và xát thật sạch vỏ.

- 3 chiếc lá dứa.

 

 

Cách làm sữa đậu nành

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

  • Thực hiện

- Bước 1:

+ Ngâm đậu nành và hớt bỏ phần váng bọt từ đậu nành đi.

(Cứ 2 lạng đậu nành thì ngâm trong khoảng 5 – 10 lít nước.)

- Bước 2: Xay và đun chín sữa đậu nành

+ Sau khi ngâm đậu nành mềm, bạn cho hết phần đậu nành vào cối xay sinh tố để.

+ Nếu có vừng và lạc, bạn có thể xay cùng đậu nành để sữa đậu ngậy, béo, nhiều dinh dưỡng hơn và thơm ngon đặc biệt.

(Để nước đậu xay ra mịn thì trong khi xay bạn nên châm nước từ từ tránh việc tạo ra bọt).

+ Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia bạn nên dùng 750ml nước để xay đậu. Sau đó đổ thêm 250-300ml nước hòa vào phần đậu vừa xay để làm loãng.

+ Tiếp theo, bạn đổ nước bã đậu đã xay vào nồi đun cùng với lá dứa cho tới khi xuất hiện bọt nổi lên thì bắc ra là được. (đun lửa nhỏ)

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

- Bước 3: Lọc sữa đậu nành

+ Bạn sử dụng một chiếc rá và khăn xô để trên một chiếc bát to.

+ Đầu tiên, bạn đổ sữa vừa nấu xong vào rá, sữa sẽ chảy qua khăn và rá xuống bát.

+ Thêm khoảng 500ml nước vào phần đậu trong rá và vắt kiệt nước để có thêm nước đậu.

Vậy là bạn đã làm được sữa đậu nành, giờ bạn chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh và lấy ra dùng khi muốn.

>>>Xem thêm bài viết: Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố tại nhà

V. Cách làm sinh tố ổi bằng máy xay sinh tố bạn có thể chưa biết!

  • Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 quả ổi xanh để nguyên cả vỏ

- 1 nửa thìa muối

- 1 thìa cà phê đường

- Đá viên

cách làm sinh tố ổi

Cách làm sinh tố ổi bằng máy xay sinh tố

  • Thực hiện

- Bước 1:

+ Chọn ổi to vì lượng nước sẽ dồi dào, bạn nên tránh chọn ổi thóc nhỏ nhiều hạt và hạt cứng vì như thế sẽ rất hại máy xay.

+ Rửa sạch ổi và bổ thành miếng nhỏ, bỏ hết hạt đi. Sau đó, ngâm ổi trong nước muối đã pha loãng khoảng 15 phút.

- Bước 2:

+ Đổ khoảng 300ml nước lọc vào trong cối của máy xay sinh tố, cho ổi vào và nhấn nút xoay nhuyễn.

+ Dùng rây lọc để bỏ đi phần bã, giữ lại nước và đổ ra cốc.

+ Nêm thêm lượng đường theo tùy khẩu vị và khuấy đều cho tan. Cuối cùng bạn bỏ thêm đá theo nhu cầu hoặc nếu không muốn nước ổi bị loãng bạn có thể cho nước ổi vào ngăn mát tủ lạnh trước khi uống.

- Bước 3:

+ Cuối cùng, trang trí thêm lát chanh tươi mỏng lá húng lủi hoặc miếng ổi tươi mỏng cho đẹp mắt là bạn đã hoàn thành xong món nước ép ổi thơm mát, bổ dưỡng rồi.

>>>Xem thêm bài viết: Cách làm sinh tố ổi bằng máy xay sinh tố bạn có thể chưa biết!

VI. Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố

  • Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt lợn: Bạn nên chọn loại thịt nạc lẫn mỡ như thịt chân giò.

- Bột năng, bột nở.

- Mỡ phần

- Nước mắm, đường, muối, tiêu trắng, và các loại gia vị khác.

- Lá chuối, dây lạt, khuôn làm giò

- Đá hoặc nước đá

Cách làm giò lụa

Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố

  • Bước 1: Sơ chế

- Lọc hết gân và da ở thịt, sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thành từng miếng vuông nhỏ.

- Mỡ phần cũng rửa sạch và xắt nhỏ.

- Ướp gia vị, nước mắm cho thịt và mỡ, sau đó cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 – 2 tiếng.

Bước 2: Xay thịt

- Xay thịt bằng máy xay sinh tố. (Bạn xay tầm 45 giây thì ngừng máy, cho đá bào vào, nghỉ 15 giây rồi xay tiếp)

- Việc làm lạnh thịt hay máy xay là vì máy xay sinh tố có khả năng cắt thịt rất nhanh, vòng quay lớn sẽ làm nóng thịt và có khả năng làm chín tái giò sống. Vì giò sống bị chín trước sẽ làm cho giò nát, lại mềm, không có độ dai giòn vốn có. Nên đá bào và nước lạnh cho vào làm giảm nhiệt độ của thịt tránh được tình trạng trên.

Xay thịt

Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố

  • Bước 3: Gói giò và luộc giò

- Bạn cần gói chặt tay để tránh giò bị bọt khí ở trong.

- Hai đầu nên buộc chặt tránh để giò bị bục ra khi luộc.

- Sau đó mang giò đi hấp hoặc luộc trong vòng 1 tiếng. Lúc đầu bạn cần nổi lửa thật to để nước sôi nhanh, sau đó để lửa nhỏ cho nước sôi liu riu. Căn thời gian vừa đủ thì vớt giò ra là hoàn thành.

>>> Xem thêm bài viết: Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố

Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có thể làm được nhiều món ngon bổ dưỡng từ máy xay sinh tố cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn còn món ăn bổ dưỡng nào khác có thể chia sẻ bằng cách bình luận ở dưới bài viết này nhé.

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục