Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà | Ades.vn

Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà

Đăng bởi Cao Thị Thu Hiền vào lúc 06/01/2020

Có rất nhiều chị em thích tự tay làm món kem dừa mát lạnh khoái khẩu cho gia đình trong mùa hè. Hương vị thơm ngon bổ dưỡng của nó đã làm siêu lòng bất kì ai đã từng nếm thử. Vậy bạn đã biết cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố chưa? Sau đây, Ades sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm kem bằng máy xay sinh tố tại nhà siêu đơn giản nhé.

Nội dung

1. Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

2. Cách làm kem đậu xanh bằng máy xay sinh tố

3. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

1. Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

- Nguyên liệu

  • 250ml kem béo
  • 250ml nước cốt dừa
  • 50g đường
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 20g vụn dừa
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muống cà phê vani
  • Các loại hạt khô kèm thêm như hạnh nhân, đậu phộng…

- Dụng cụ

  • Máy xay sinh tố
  • Cây đánh trứng, nồi, chảo, rây bột

- Cách làm

Bước 1: Trộn trứng

Tách lòng đỏ và lòng trắng gà vào 2 bát riêng.

Thêm 50g đường vào bát lòng đỏ rồi dùng cây đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp cho tới khi chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 2: Nấu nước dừa

  • Đổ nước cốt dừa vào nồi, sau đó cho lên bếp nấu đến khi vừa sôi thì tắt bếp. Không nên để sôi quá lâu vì khi cho vào lòng đỏ trứng sẽ làm trứng chín vón cục.
  • Đổ nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay (hình 2).
  • Rây bột năng vào hỗn hợp.
  • Bắt nòi lên bếp và nấu tiếp, chú ý để lửa nhỏ và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp vừa sôi thì nhấc khỏi bếp và để nguội.

Bước 3: Tạo hỗn hợp kem

  • Cho vụn dừa vào chảo và rang ở lửa nhỏ đến khi vụn dừa ngả màu vàng nâu, thơm lừng là đạt.
  • Sau đó, bạn cho phần vụn dừa vừa rang vào hỗn hợp cốt dừa.
  • Tiếp theo, cho 250ml kem béo (whipping cream) vào máy xay sinh tố, xay cho tới khi kem bông lên. Tiếp tục đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội vào xay cùng tới khi hòa quyện.

Bước 4: Làm đông kem

  • Cho hỗn hơp kem vừa xay ra hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Khi kem gần đông bạn có thể cho thêm hạnh nhân, đậu phộng hay trái cây… sẽ tăng thêm hương vị cho món kem dừa.

2. Cách làm kem đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem đậu xanh bằng máy xay sinh tố

- Nguyên liệu:

  • Đậu xanh: 150gr.
  • Sữa tươi: 200ml.
  • Đường kính trắng: 50gr.
  • Bột ngô: 1 muỗng.
  • Bột mì: 1 muỗng.
  • Nước cốt dừa: 100ml.
  • Nước tinh khiết: 100ml.

- Dụng cụ:

  • Máy xay sinh tố
  • Cây đánh trứng, nồi, chảo, rây bột

- Sơ chế: Đậu xanh rửa sạch và ngâm với 1 ít nước ấm trong vòng 30 phút cho đến khi vỏ đậu xanh được tách ra. 

- Các bước làm kem đậu xanh:

Bước 1: Cho đậu xanh đã tách vỏ vào 1 nồi rồi hấp chín, sau đó lấy 3/4 đậu xanh cho vào máy xay sinh tố để tạo nên một hỗn hợp nhuyễn mịn. Với 1/4 đậu xanh còn lại bạn có thể dùng để trang trí.

Bước 2: Cho đường, sữa tươi vào hỗn hợp trên và tiếp tục xay cho đến khi các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Tiếp đó, bạn cho phần hỗn hợp trên vào một chiếc nồi để đun nóng.

Bước 3: Cho 1 thìa bột ngô và bột mì vào cùng một chiếc bát và thêm ít nước tinh khiết khuấy đều, đổ vào nồi chứa đậu xanh đã được xay nhuyễn trước đó. Đun nóng cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lên thì bạn cho phần nước cốt dừa vào trong rồi khuấy đều một lần nữa. 

Bước 4: Bạn nhấc nồi xuống rồi để nguội rồi rót vào khuôn kem. Bạn cho những khuôn này vào trong ngăn đá của tủ lạnh để tầm 5 tiếng để kem được đông lại.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp đã đông lại thành kem, bạn dùng thìa múc ra cốc trang trí bằng lá bạc hà cho thật đẹp mắt. Vậy là món kem đậu xanh đã được hoành thành rồi nhé.

3. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

- Nguyên liệu và dụng cụ:

  • 2 quả chuối bự
  • 2 muỗng cà phê bột ca cao
  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng
  • Hạt đậu phộng trang trí
  • Sữa tươi nếu thích
  • Nồibếpmáy xay sinh tố, muỗng, tô.

- Cách làm:

Bước 1: Bạn nên chọn những quả chuối to, chín hơi mềm sau đó bóc sạch vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 1 cm. Sau khi cắt xong, bạn cho toàn bộ chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 giờ để các miếng chuối đông cứng lại. Rồi cho toàn bộ chuối đã đông cứng vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

Bước 2: Cho thêm 2 thìa cà phê bột ca cao vào cối và xay thêm một lúc để ca cao có thể hòa đều vào hỗn hợp. Để tạo được hương vị béo và thơm cho kem, bạn cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

Cuối cùng cho kem chuối vào hộp nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho kem được đông cứng lại là có thể dùng được.

>>> Xem thêm Cách làm sinh tố ổi bằng máy xay sinh tố bạn có thể chưa biết!

>>>Để tìm hiểu chi tiết về máy xay sinh tố, bạn có thể xem thêm bài viết: Cách làm 8 món ngon quen thuộc từ máy xay sinh tố tại nhà

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514
zalo