Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khẩu trang y tế năm 2019-2020 | Ades.vn

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khẩu trang y tế năm 2019-2020

Đăng bởi Nguyễn Thanh Thuỷ vào lúc 25/03/2020

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đang tăng lên và xuất hiện những ca lây nhiễm cộng đồng thì việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài là tối quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để ngăn ngừa lây nhiễm virus Corona.

Hãy cùng Điện máy Ades tìm hiểu khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask và các bước đeo khẩu trang đúng cách nhé.

Nội dung

I. Khẩu trang y tế 4 lớp hộp 50 cái Vina Mask

1. Công dụng của khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask

2. Thiết kế của khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask

3. Lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask

4. Mua khẩu trang y tế ở đâu?

II. Đeo khẩu trang y tế đúng cách

1. Chọn loại khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn

2. Chọn khẩu trang y tế vừa vặn

3. Đeo khẩu trang y tế đúng mặt

4. Đeo khẩu trang y tế đúng chiều

5. Các bước đeo khẩu trang y tế đúng cách

6. Tháo bỏ khẩu trang y tế đúng cách

Khau trang y te 4 lop Vina Mask va cac buoc deo khau trang dung cach

Khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask và các bước đeo khẩu trang đúng cách

I. Khẩu trang y tế 4 lớp hộp 50 cái Vina Mask

1. Công dụng của khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu thì khẩu trang y tế chủ yếu chỉ dùng trong bệnh viện, phòng khám hoặc ngăn ngừa khói bụi, ô nhiễm không khí khi đi lại ngoài đường. Nhưng hiện nay chúng còn được sử dụng như lá chắn bảo vệ khỏi dịch bệnh lây qua đường hô hấp, mà đơn cử là dịch Covid-19. Lưu ý chỉ sử dụng 1 lần để đạt được hiệu quả phòng ngừa virus tốt nhất.

Virus gây bệnh viêm phổi cấp Corona có kích thước chưa đến 120 nanomet nhưng không thể lây trực tiếp qua không khí mà chỉ lây truyền dưới dạng giọt bắn. Nghĩa là khi người bệnh ho, hắt xì thì giọt bắn sẽ đem theo virus ra môi trường bên ngoài và lây cho người tiếp xúc qua đường mắt, mũi, miệng. Vì vậy việc đeo khẩu trang y tế có lớp chống thấm là để ngăn ngừa các giọt bắn này lọt vào trong. Giọt bắn không như virus có kích thước tương đối lớn 10 - 100 micromet. Khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask, ngăn ngừa được bụi bẩn, giọt bắn có kích thước lớn hơn 5 micromet vì thế hoàn toàn an toàn khi chống sự xâm nhập của virus Corona.

Khau trang y te 4 lop Vina Mask tuyet doi ngan ngua su xam nhap cua virus Corona

Khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask tuyệt đối ngăn ngừa sự xâm nhập của virus Corona

2. Thiết kế của khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask

Khẩu trang y tế Vina Mask được thiết kế 4 lớp dày dặn gồm 1 lớp vải lọc chống thấm, 1 lớp vải kháng khuẩn và 2 lớp vải lọc không dệt. Sản phẩm có quai đeo co giãn tốt, chống thấm tuyết đối nhưng vẫn mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Vina Mask được đánh giá nhãn hiệu khẩu trang y tế Việt Nam đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008 dễ chịu và không gây kích ứng cho da người sử dụng.

Để chống virus, vi khuẩn và bụi bẩn, Khẩu trang Vina Mask còn được bổ sung thêm một thanh nẹp mũi giúp cho khẩu trang tạo khi đeo kín khít hơn những loại sản phẩm thông thường khác. Ngoài ra, với thiết kế mép khẩu trang dày, gấp vào mặt trong giúp khẩu trang không bị xê dịch trong quá trình sử dụng.

Để nhận diện được khẩu trang y tế Vina Mask chính hãng, bạn cần chú ý ở trên bao bì sản phẩm có in logo Vina Mask rõ nét. 

Mat truoc khau trang y te 4 lop Vina Mask

Mặt trước khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask

Mat trong khau trang y te 4 lop Vina Mask

Mặt trong khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask
 

3. Lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask

Đối với khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask khi sử dụng ngoài việc đối mặt với vi khuẩn và bụi bẩn trong môi trường thì hơi thở của bản thân người dùng cũng chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi thở khẩu trang sẽ tiếp xúc và khóa chặt chúng lại trong lớp kháng khuẩn. Vì vậy, nếu sử dụng thời gian dài nó sẽ trở thành mầm bệnh quay lại gây hại cho chính cơ thể bạn.

Khẩu trang y tế có giặt được không?

Việc giặt khẩu trang y tế Vina Mask hay bất cứ loại khẩu trang y tế nào khác là điều không thể. Chúng được thiết kế chuyên biệt với tác dụng chỉ trong 1 lần sử dụng bởi vậy khi giặt các lớp vải lọc sẽ bị rách hoặc phá vỡ cấu trúc ban đầu dẫn tới mất khả năng lọc. Hơn nữa với loại khẩu trang 4 lớp có chống thấm thì khi nước ngấm vào mặt trong sẽ không thể khô hoàn toàn do bị chặn bởi lớp chống thấm bên ngoài. 

Viec giat khau trang y te Vina Mask hay bat cu loai khau trang y te nao khac la dieu khong the

Việc giặt khẩu trang y tế Vina Mask hay bất cứ loại khẩu trang y tế nào khác là điều không thể

4. Mua khẩu trang y tế ở đâu?

Khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp Vinamask giúp bạn ngăn ngừa khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm thông qua đường hô hấp. Với những thiết kế vượt trội đảm bảo an toàn tuyệt đối đến 99,99% cho hệ hô hấp của bạn.

Hiện nay dịch COVID-19 đang lan rộng toàn cầu, con số tử vong ngày càng đi lên. Vậy nên việc tự bảo vệ bản thân là rất quan trọng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều gian thương nhân cơ hội tung ra các loại khẩu trang thiếu chất lượng thậm chí còn gây hại cho người dùng.

Tại cửa hàng Điện máy Ades chúng tôi xin cam kết sản phẩm Khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp Vinamask 100% chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dien may Ades - nang cao chat luong cuoc song

Điện máy Ades - nâng tầm chất lượng cuộc sống

II. Đeo khẩu trang y tế đúng cách

1. Chọn loại khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn

Sự khác biệt của các loại khẩu trang nằm ở lớp “Hiệu suất lọc khuẩn” – Bacterial Filtration Efficiency (BFE). Lớp này quy định kích thước hạt tối thiểu mà khẩu trang có thể lọc được. Với việc chống sự xâm nhập của virus Corona cư trú trong các giọt bắn lớn từ 10 - 100 micromet thì khẩu trang y tế từ 3 lớp có khả năng lọc các hạt kích thước trên 5 micromet là đủ khả năng phòng tránh.

Khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn là loại còn hạn sử dụng, có xuất xứ rõ ràng và ít nhất có 3 lớp bảo vệ:

  • Lớp ngoài chống thấm nước để ngăn chặn một cách hiệu quả các giọt bắn ra khi hắt xì, ho, thở mạnh… 
  • Lớp giữa có khả năng diệt khuẩn và lọc bụi. Một lớp lọc đạt tiêu chuẩn phải để không khí dễ đi qua, thoáng khí cho người dùng, mà vẫn đảm bảo kết cấu lọc bụi, diệt khuẩn.
  • Lớp trong cùng là vải tinh khiết, mịn màng, không xơ sợi hay xù lông sẽ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu hay kích ứng da. Mặt khác, phải thấm nước để hút mồ hôi tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Khau trang y te dat tieu chuan la loai con han su dung, co xuat xu ro rang va it nhat co 3 lop

Khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn là loại còn hạn sử dụng, có xuất xứ rõ ràng và ít nhất có 3 lớp

2. Chọn khẩu trang y tế vừa vặn

Cần mang khẩu trang vừa vặn, không quá rộng cũng không quá chật, có thể che kín hoàn toàn cả miệng và mũi nhưng vẫn có thể hít thở dễ dàng mà không bị hằn, đau. Khi đeo khẩu trang y tế không dùng tay chạm vào mũi, miệng bên dưới lớp vải sẽ tạo nguy cơ mang theo các virus bám trên tay đi vào cơ thể.

Chú ý không nên đeo khẩu trang chỉ che miệng hoặc che trên mũi hay thỉnh thoảng kéo xuống cằm rồi lại sử dụng.

3. Đeo khẩu trang y tế đúng mặt

Khẩu trang y tế thường có 2 mặt khác nhau, mặt ngoài là lớp chống thấm có màu đậm và mặt trong là lớp vải tinh khiết có màu nhạt. Với khẩu trang y tế 4 lớp Vina Mask thì mặt ngoài màu xanh còn bên trong là vải trắng. Bạn cần chọn đúng mặt khi đeo để đảm bảo hiệu quả bảo vệ cao nhất.

Khi đeo khẩu trang đúng cách phải để mặt vải có màu đậm ra ngoài để chống nước, tránh thấm các giọt bắn vào trong. Mặt màu nhạt hoặc màu trắng quay vào trong để hút thấm hút mồ hôi, giúp bạn thấy thoải mái hơn dù đeo khẩu trang liên tục nhiều giờ.

Mat ngoai la lop chong tham co mau dam va mat trong la lop vai tinh khiet co mau nhat

Mặt ngoài là lớp chống thấm có màu đậm và mặt trong là lớp vải tinh khiết có màu nhạt

4. Đeo khẩu trang y tế đúng chiều

Đa số khẩu trang y tế đều có thanh nẹp mũi bằng kim loại để điều chỉnh độ cong khi đeo ở phía trên khẩu trangPhía dưới có đường dập liền, không có dây kim loại như phía trên.

Khẩu trang y tế chuẩn sẽ có sọc ở giữa khẩu trang và đeo khẩu trang y tế đúng cách là phải đeo vào giữa theo chiều hướng xuống. Những thiết kế kẻ sọc này không phải để cho đẹp mắt, mà nhằm mục đích cho virus, vi khuẩn có chiều rơi xuống đất thay vì bám lại trên khẩu trang. 

5. Các bước đeo khẩu trang y tế đúng cách

Đeo khẩu trang đúng mặt và đúng chiều lên. Giữ phần mép trên khẩu trang cố định cách mắt khoảng 1cmkéo nhẹ phần dưới giãn ra cho phủ xuống dưới cằm để khẩu trang che khít hoàn toàn cả miệng và mũi. Bóp nhẹ dây kim loại nhỏ ở phía trên khẩu trang y tế sao cho ôm sát vào sống mũi, giữ kín cho vị trí tiếp xúc của khẩu trang với sống mũi để làm tạo độ kín giữa mũi với khẩu trang. Chỉnh cho khẩu trang cho thật vừa vặn thoải mái để không phải chỉnh lại khi đã ra ngoài đường.

Chinh cho khau trang cho that vua van thoai mai de khong phai chinh lai khi da ra ngoai duong

Chỉnh cho khẩu trang cho thật vừa vặn thoải mái để không phải chỉnh lại khi đã ra ngoài đường

6. Tháo bỏ khẩu trang y tế đúng cách

Tuyệt đối không dùng tay cầm vào mặt ngoài khẩu trang để tháo ra, bởi hành động chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang y tế đã sử dụng sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác lên bàn tay. Từ tay virus có thể có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Khi tháo khẩu trang y tế chỉ được cầm vào dây đeo qua tai tháo ra cho vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Đừng quên rửa sạch tay với xà phòng và nước sạch hoặc với nước sát khuẩn ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang.

Khi thao khau trang y te chi duoc cam vao day deo qua tai thao ra cho vao thung rac

Khi tháo khẩu trang y tế chỉ được cầm vào dây đeo qua tai tháo ra cho vào thùng rác

>>> Xem ngay: 9 nhóm thực phẩm tăng sức đề kháng phòng ngừa dịch Corona 2020

Trên đây là một số thông tin về khẩu trang y tế 4 lớp hộp 50 chiếc Vina Mask và các bước đeo khẩu trang y tế đúng cách. Điện máy Ades hy vọng đã cùng bạn cập nhật thông tin hữu ích liên quan đến dịch bệnh này. Hiện nay, điện máy trực tuyến Ades đang cung cấp dòng sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi nhất. Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Đội ngũ nhân viên Ades rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514
zalo