Hướng dẫn làm nồi lẩu ba miền thơm ngon cho mùa đông | Ades.vn

Hướng dẫn làm nồi lẩu ba miền thơm ngon cho mùa đông

Đăng bởi Lê Trần Quang Hưng vào lúc 07/11/2019

Hướng dẫn làm nồi lẩu ba miền thơm ngon cho mùa đông. Đây có lẽ là bài viết mà các bạn sẽ tìm đến khá là nhiều khi mùa đông đã cận kề, còn gì tuyệt vời hơn là một nồi lẩu ấm cúng cùng với gia đình. Thậm chí còn là nồi lẩu đến từ 3 vùng miền tổ quốc thì có gì bằng nữa đúng không nào? Qua những gì mình đã tìm hiểu và đúc kết thì mình sẽ hướng dẫn các bạn làm nồi lẩu tuyệt vời này nhé.

Nội dung chính

I. Những nguyên liệu cần có để làm một nồi lẩu ba miền thơm ngon

II. Hướng dẫn làm nồi lẩu ba miền

I. Những nguyên liệu cần có để làm một nồi lẩu ba miền thơm ngon

Điều đầu tiên các bạn cần có sẽ là một nồi lẩu kích thước lớn một chút, vì ở đây sẽ có ba loại nước dùng đến từ ba vùng miền khác nhau để thưởng thức. Nếu một nồi lẩu kích thước nhỏ hoặc vừa thì bạn và gia đình sẽ cảm thấy không được thoải mái cho lắm vì nước trong nồi quá là hạn chế. Vậy nên hãy lựa chọn một chiếc nồi có thể tích chức nước bên trong lớn một chút nhé.

Những nguyên liệu cần có để làm một nồi lẩu ba miền thơm ngon

Vật dụng tiếp theo mà nhất thiết cần có là một tấm inox để chia ngăn nồi, và nhờ phải là tấm inox có thể chia nồi lẩu làm ba nhé. Nếu có có vật dụng này thì nước dùng sẽ bị trộn vào nhau và thực sự sẽ không ngon đâu.

Sau khi đã chuẩn bị xong hai vật dụng trên thì tiếp đến sẽ là nguyên liệu để chế biến. Tại đây mình sẽ lựa chọn 3 loại lẩu đặc trưng đến từ 3 miền đó chính là lẩu gà miền Bắc, lẩu mắm miền Nam và lẩu gà lá giang miền Trung.

 

Lẩu gà

Lẩu gà lá giang

Lẩu mắm

- Gà chặt

- Ngải cứu

- Xương ống heo

- Hành tây

- Gừng nướng

- Nấm

- Rau muống, rau cải

- Ngải cứu

- Gà chặt

- Lá giang tươi

- Hành

- Ớt hiểm

- Ngò thơm

- Sả tươi

- Xương ống heo

- Mắm cá linh

- Mắm cá sặc

- Tôm

- Mực

- Cá lóc

- Thịt heo

- Sả nguyên và sả băm

II. Hướng dẫn làm nồi lẩu ba miền

Cách nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

- Gà chặt ra thành miếng vừa đủ, không to, không nhỏ

- Bóc sả, bỏ vỏ bên ngoài và đập dập

- Nhặt lá giang, bỏ hết đi những lá vàng

- Hành củ cắt dọc 1 củ, 1 củ băm nhỏ

- Ngò thơm nhặt bỏ lá úa, rửa rồi, để khô rồi cắt nhỏ

- Ướp gà với bột ngọt, đường, muối, sa tế, dầu hào, mắm, dầu ăn, hành tím đã giã nát, ướp trong 20p

Hướng dẫn làm nồi lẩu ba miền

Bước 2: Chế biến, nấu nước dùng

Đối với tất cả loại lẩu thì nước dùng là quan trọng nhất, mọi vị đặc trưng của từng loại lẩu và ngon hay không đều phụ thuộc tất cả vào nước dùng. Ở phần này bạn hãy thật cẩn thận để có một nồi lẩu ngon nhất nhé.

- Đun nóng dầu ăn rồi phi hành đã băm từ bước một để tạo mùi hương, khi phi hành tới thì đổ thêm nước vào đun cho sôi. Khi nước sôi thả hành tím vào đun với lửa to

- Bỏ sả tươi đã bóc vỏ và đập dập vào trong nồi nước đang đun.

- Không cần sử dụng xương heo như các loại lẩu khác vì vị ngọt của lẩu gà lá giang là từ nước hầm gà, đồng thời cũng sẽ không bị giảm bớt mùi thơm của gà

- Khi đã xong những bước trên thì chúng ta chỉ cần chờ cho 2 món lẩu còn lại được chế biến xong là đã có thể bỏ chung vào nồi đã chia 3 để thưởng thức rồi, khi ăn cho thêm lá giang, ngò thơm và nửa quả ớt chín thái miếng vào để tạo vị cay nồng đúng miền Trung nhé.

Hướng dẫn làm nồi lẩu ba miền

Ở trên đây chính là cách nấu và chế biến món lẩu gà lá giang đặc trưng đến từ miền Trung của tổ quốc. Đối với món này thì cần phải có một độ cay vừa đủ, vì miền Trung là một vùng đất ăn cay cực kỳ giỏi, nếu không ăn được cay thì khá là đáng tiếc bởi vì nếu không cay thì không phải là lẩu gà lá giang miền Trung rồi.

Về món lẩu mắm đến từ miền Nam đất nước thì mình đã có một bài viết khá là chi tiết để hướng dẫn các bạn làm nồi lẩu này rồi. Chính vì vậy mà mình sẽ không nhắc lại nữa, các bạn có thể đọc chi tiết cách chế biến tại bài viết “Hướng dẫn cách làm lẩu mắm ngon chuẩn vị miền Tây” này nhé.

Hướng dẫn làm nồi lẩu ba miền

Lẩu gà là một món lẩu vô cùng đặc trưng của miền bắc, từ loại lẩu gà cơ bản mà biến tấu ra rất nhiều loại khác như là lẩu gà cua đồng, lẩu ra riêu cua, lẩu gà ngải cứu, lẩu gà thuốc bắc... vì sự dễ dàng kết hợp và tạo ra nhiều mùi vị rất ngon khác nhau. Về lẩu gà thì mình đã có một bài viết hướng dẫn chế biến rồi, bạn có thể tham khảo tại bài viết “Cách làm nồi lẩu ngon cho cả gia đình” này nhé.

Hướng dẫn làm nồi lẩu ba miền

Nếu bạn đã đọc đến đây thì tức là bạn đã xong 3 phần lẩu cho nồi lẩu 3 miền rồi đúng không nào? Bạn chỉ cần chia nước lẩu vào trong nồi lẩu cỡ lớn đã chuẩn bị sẵn với tấm ngăn nồi chia làm 3 phần rồi là sẽ được một nồi lẩu 3 miền vô cùng hấp dẫn. Mình khá chắc nồi lẩu này sẽ khiến cho gia đình bạn có một bữa ăn tuyệt vời, vô cùng ấm áp và hạnh phúc bên nhau trong mùa đông lạnh giá này.

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

Tags : #ADES Vietnam, #Nồi, #Nồi lẩu
Bình luận (10 bình luận)
binh-luan

Chí

14/11/2019

Nồi này bây giờ bao nhiêu

binh-luan

Tuân Phạm

14/11/2019

có 1 mã mua hàng ở DMX, có thanh toán bằng mua sp này online đc ko hả e?

binh-luan

Hoa

14/11/2019

Minh muon thanh toan online roi nhơ ngươi nha lên lây hag đươc kô vay

binh-luan

Hoàng

14/11/2019

cho m hỏi bên m ko có bán chảo điện hã

binh-luan

Lan

14/11/2019

Có tính năng tăng giảm nhiệt độ ko nhể

binh-luan

Hậu

14/11/2019

lòng nồi sử dụng chất chống dính loại gì vậy qtv?

binh-luan

Hàn

14/11/2019

Nồi lẩu điện Happycook HCHP-300A 2.8 lít khi nước đôi, nó tự động ngắt (giống bình đun siêu tốc) hay là cứ sôi liên tụ vay?

binh-luan

Lương

14/11/2019

dùng phiếu mua hàng có thanh toán qua qua zalo pay đc ko

binh-luan

Trắc

14/11/2019

Bắc Ninh còn khuyến mại ko

binh-luan

Hoa

14/11/2019

Khi nào có chương trình khuyến mại tiếp vậy

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514
zalo