Nướng bánh bằng lò vi sóng không khó như bạn tưởng | Ades.vn

Nướng bánh bằng lò vi sóng không khó như bạn tưởng

Đăng bởi Trần Đức Khánh vào lúc 09/08/2019

Nướng bánh bằng lò vi sóng không khó như bạn tưởng

Lò vi sóng giờ đây đã là một thiết bị quen thuộc trong mỗi căn bếp của mỗi gia đình hiện đại. Giờ đây, các lò vi sóng hiện đại đã được tích hợp rất nhiều tính năng đa dạng, giúp bạn giảm đáng kể thời gian thao tác, tiết kiệm được không gian trong căn bếp nhỏ của gia đình mình.

Thế nào là lò vi sóng có chức năng nướng?

Phần nhiều các bà nội trợ hiện đại ngày nay đều có một chiếc lò vi sóng trong không gian nấu nướng của gia đình. Nhưng phần lớn họ đều không tự sử dụng hết chức năng của lò vi sóng, dừng lại ở việc sử dụng để hâm nóng, rã đông hay nấu chín thức ăn. Các món nướng hầu hết được phó mặc cho những chiếc bếp nướng chuyên dụng. 

lò vi sóng có nướng được không

Tuy nhiên, thực tế, nhiều các lò vi sóng hiện đại ngày nay được tích hợp chức năng nướng, biến chúng trờ thành một công cụ đa năng, hữu ích nằm trong tay người phụ nữ.

Đặc trưng dễ nhận thấy nhất của một lò vi sóng có chức năng nướng là dàn nướng được đặt bên trên lò, giúp lò vi sóng có thể làm chín được bề mặt thực phẩm được hướng trực tiếp đến lò. Điều này có đôi chút khác biệt với lò nướng khi dùng nhiệt lượng làm chín thực phẩm đều cả hai mặt. Kết hợp với khả năng sử dụng vi sóng giúp cho thực phẩm được nướng bằng lò vi sóng chín đều từ trong ra ngoài

Làm bánh bằng lò vi sóng như thế nào?

Nhiều người thắc mắc với tính năng nướng chỉ là một chức năng được tích hợp thêm, liệu lò vi sóng có chức năng nướng có thể thực hiện những món bánh phức tạp không? Câu trả lời là có. Khi kích hoạt chức năng nướng thông qua bộ điều khiển của lò, dàn nướng sẽ bắt đầu hoat động, sẵn sàng chế biến những món nướng thơm ngon cho gia đình bạn. Bạn có thể thoải mái thực hiện các món nướng bằng những công thức của mình mà không lo món ăn bị lỗi trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, chế độ nướng trong lò vi sóng cũng có những hạn chế cố hữu mà bạn cần biết:

Thứ nhất, lò vi sóng có chức năng nướng thường có dung tích không lớn, gây hạn chế cho việc nấu nướng của bạn. Nhiều loại bánh lớn khó được chế biến bên trong các loại này.

Thứ hai, nhiệt độ của lò vi sóng có chức năng nướng thường nhỏ hơn rất nhiều so với lò nướng chuyên dụng. Điều này khó thể khiến cho vỏ các loại bánh được ngon và có màu đẹp mắt như thường lệ.

Bên cạnh đó, với công suất hạn chế chỉ từ 800-1000W khi ở chế độ vi sóng hay 1500W ở chế độ nướng, các loại bánh được thực hiện bằng lò vi sóng khó có được ngon miệng cũng như mất nhiều thời gian để chế biến.

Những loại bánh có cấu trúc phức tạp, cần nhiệt độ cao cũng như nhiều công sức để chế biêns càng khó để thực hiện bằng lò vi sóng bởi tính cầu kỳ trong khâu thực hiện bị giới hạn bời chức năng của lò

Những yếu tố để lựa chọn một lò vi sóng để nướng bánh là gì?

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là lựa chọn một lò vi sóng có chức năng nướng và cách phân biệt chúng với các loại lò vi sóng đơn thuần có chức năng làm nóng hay rã đông thức ăn. Các lò vi sóng có chức năng nướng thường có chữ "Grill" trên thân vỏ, cùng với công suất cao lên tới 1500W. Lò có dàn nướng, có ít nhất hai thanh nhiệt trên và dưới. Một số lò vi sóng có chức năng nướng có quạt đối lưu để làm chín thực phẩm.

Xem thêm:https://ades.vn/nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-lo-vi-song-doi-uu-toi-lo-vi-son

Thứ hai, bạn cần quan tâm đến thương hiệu và xuất xứ sản phẩm. Các lò vi sóng nướng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Sanyo luôn được biết đến với chức năng tốt, hoạt động bền bỉ theo thời gian.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514
zalo