Top 7 tiêu chí lựa chọn tủ đông trong năm 2020 | Ades.vn

Top 7 tiêu chí lựa chọn tủ đông trong năm 2020

Đăng bởi Nguyễn Nhật Quang vào lúc 09/07/2020

Tủ đông là sản phẩm làm lạnh không thể thiếu trong các nhà hàng, quán ăn hay siêu thị bởi khả năng lưu trữ thực phẩm đông lạnh mạnh mẽ. Không dừng lại ở đó, với nhu cầu bảo quản thực phẩm tươi sống ngày càng cao thì nhiều gia đình cũng bắt đầu chú ý hơn đến dòng sản phẩm này. Tuy vậy việc lựa chọn một chiếc tủ đông phù hợp với nhu cầu của mình vẫn là điều tương đối khó khăn với nhiều người. Trong bài viết này, Điện Máy ADES sẽ chia sẻ cho các bạn top 7 tiêu chí lựa chọn tủ đông trong năm 2020 này nhé!

1. Lựa chọn tủ đông đứng hay tủ đông nằm?

2. Lựa chọn tủ đông có 1 ngăn đông hay 2 ngăn đông/mát?

3. Lựa chọn tủ đông theo dung tích sử dụng

4. Lựa chọn tủ đông có công nghệ tiết kiệm điện

5. Lựa chọn tủ đông có nhiều tính năng tiện ích

6. Lựa chọn tủ dàn lạnh nhôm hay dàn lạnh đồng?

7. Lựa chọn tủ đông theo thương hiệu

7.1. Tủ đông Sanaky có tốt không?

7.2. Tủ đông Alaska có tốt không?

7.3. Tủ đông Denver có tốt không?

1. Lựa chọn tủ đông đứng hay tủ đông nằm?

Sự khác biệt cơ bản khi phân loại dòng sản phẩm tủ đông chính là kiểu dáng của tủ. Nhiều người sử dụng cho rằng kiểu dáng thiết kế bên ngoài không ảnh hưởng quá nhiều đến công năng hoạt động của tủ và việc lựa chọn giữa tủ đứng hay nằm phụ thuộc phần lớn vào tính thẩm mỹ mà thiết bị mang lại cho không gian nội thất đặt máy.

Nhưng thực tế lại chứng minh một điều hoàn toàn khác, thiết kế tủ đông đứng hay tủ đông nằm có ảnh hưởng rất nhiều đến không chỉ vẻ bề ngoài của máy mà còn là hiệu năng hoạt động và khả năng tiết kiệm điện năng của thiết bị. Dưới đây là bảng đánh giá chi tiết mức độ ảnh hưởng của thiết kế tủ đông tới quá trình sử dụng sản phẩm:

Tiêu chí

Tủ đông đứng

Tủ đông nằm

Diện tích sử dụng

Tiết kiệm diện tích lắp đặt thiết bị hơn nhờ vào kích cỡ gọn gàng và thiết kế vuông vắn.

Phần chân đế bên dưới lớn khiến tủ luôn chiếm rất nhiều diện tích trong không gian phòng và gây khó khăn khi thay đổi vị trí đặt máy.

Thao tác sử dụng

Nhanh chóng và tiện dụng với cửa mở đứng và hệ thống ngăn đông được chia đều giúp người dùng dễ dàng phân loại và sắp xếp thực phẩm.

Khó khăn trong việc sắp xếp và phân loại thực phẩm do số ngăn đông ít. Người dùng có thể gặp sự bất tiện rất lớn khi cần phải dỡ hết đồ ở phía trên để lấy được các loại thực phẩm trữ ở dưới đáy.

Hiệu năng hoạt động

Kém hiệu quả do mỗi khi mở tủ, không khí lạnh lại tràn xuống phía dưới cánh tủ và lọt ra ngoài gây thất thoát lượng nhiệt lạnh tương đối lớn.

Rất tốt nhờ thiết kế nắp trên có thể giữ lại phần các luồng khí lạnh ở bên dưới đáy tủ và giảm thiểu việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài khi mở tủ.

Dung tích lưu trữ

Khả năng lưu trữ thực phẩm thường thấp và rất khó để có thể cất trữ các loại thực phẩm tươi sống có kích thước lớn.

Có thể chứa được số lượng lớn các loại thực phẩm và rất linh hoạt trong việc cất trữ các loại thực phẩm có kích thước lớn.

lua chon tu dong dung hay tu dong nam

Tủ đông đứng hay tủ đông nằm

2. Lựa chọn tủ đông có 1 ngăn đông hay 2 ngăn đông/mát?

Bên cạnh kiểu dáng bên ngoài của tủ thì một trong những lý do quan trọng nhất khi lựa chọn tủ đông chính là mục đích sử dụng của người dùng. Thông thường khi mua tủ đông, người ta sẽ thường nghĩ đến dòng sản phẩm chuyên biệt cho việc dự trữ thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên đây không phải loại sản phẩm tủ đông duy nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng chính là gì mà ta có 2 sự lựa chọn tủ đông phổ biến ở thời điểm hiện tại:

- Tủ đông 1 ngăn đông: Là loại tủ chỉ có duy nhất 1 ngăn đông với mức nhiệt độ duy trì trong ngăn này từ khoảng từ 0ºC đến -18ºC. Dòng sản phẩm này phù hợp với những người dùng chỉ có một nhu cầu duy nhất là cất trữ các thực phẩm đông lạnh hay các loại kem và làm nước đá. 

tu dong 1 ngan dong

Tủ đông 1 ngăn đông

- Tủ đông 2 ngăn đông mát: Là loại tủ được trang bị 2 ngăn riêng biệt, 1 ngăn đông với mức nhiệt từ 0ºC đến -18ºC 1 ngăn mát với mức nhiệt từ từ 0ºC đến 10ºC. Hai ngăn được tách ra riêng biệt và được mở bởi hai cánh tủ riêng biệt. Dòng sản phẩm này phù hợp với những người dùng có nhu cầu đa dạng, vừa có thể bảo quản các loại thực phẩm tươi sống vừa muốn lưu trữ các loại rau củ, hoa quả hay các loại nước giải khát có thời gian lưu trữ ngắn ngày.

tu 2 ngan 1 ngan dong 1 ngan mat

Tủ 2 ngăn, 1 ngăn đông 1 ngăn mát

3. Lựa chọn tủ đông theo dung tích sử dụng

Trước khi lựa chọn dung tích tủ đông, bạn cần phải xác định chính xác nhu cầu sử dụng của bản thân. Dung tích tủ đông phù hợp sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu dự trữ thực phẩm của người sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần tính đến nhu cầu sử dụng trong tương lai để tránh việc sớm phải thay thế tủ đông có kích cỡ lớn hơn bởi tủ đông là sản phẩm bền bỉ và thường rất ít khi phải thay mới sớm.

Nhu cầu sử dụng

Dung tích tủ đông

Gia đình nhỏ từ 2 - 3 người

100 - 150 lít

Gia đình có từ 3 - 5 người

150 - 300 lít

Gia đình có trên 5 người

300 - 500 lít

Nhà hàng, quán ăn hay siêu thị

Trên 500 lít

lua chon tu dong theo dung tich su dung

Dung tích sử dụng phù hợp

4. Lựa chọn tủ đông có công nghệ tiết kiệm điện

Tủ đông là dòng sản phẩm thường xuyên yêu cầu động cơ vận hành với mức công suất cao để đáp ứng việc làm lạnh khối lượng rất lớn thực phẩm bên trong. Do vậy, khi lựa chọn tủ đông, người dùng nên lựa chọn các loại sản phẩm được trang bị công nghệ máy nén biến tần Inverter hiện đại. Tuy giá thành sẽ cao hơn các dòng tủ đông thường nhưng tủ đông Inverter sẽ có thể tiết kiệm đến 30 - 50% điện năng tiêu thụ và đảm bảo khả năng hoạt động êm ái.

lua chon tu dong co cong nghe tiet kiem dien

Tủ đông công nghệ Inverter tiết kiệm điện

5. Lựa chọn tủ đông có nhiều tính năng tiện ích

Ngoài ưu tiên về công nghệ tiết kiệm điện, việc được trang bị nhiều tính năng tiện ích thông minh hỗ trợ người dùng hiệu quả cũng là một điểm cộng rất lớn khi đánh giá một chiếc tủ đông. Để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng, người dùng nên chọn các sản phẩm tủ đông có các tiện ích đi kèm như:

- Hệ thống bánh xe chân tủ: Rất hữu ích khi người dùng muốn thay đổi vị trí đặt tủ đông.

- Bảng điều khiển bên ngoài thân tủ: Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mà không cần thao tác quá nhiều.

- Giỏ đựng tiện ích: Dễ dàng phân loại và sắp xếp thực phẩm cất trữ theo ý muốn.

- Lỗ thoát nước ngoài: Hỗ trợ vệ sinh và làm sạch không gian bên trong ngăn tủ hiệu quả.

- Khóa cánh tủ: Đảm bảo an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ hoặc tránh tình trạng mất đồ ở nơi công cộng.

Người sử dụng nên xác định trước và căn cứ vào nhu cầu sử dụng tủ đông thực tế của mình để có thể chọn lựa được các tiện ích đi kèm sao cho phù hợp nhất. Một sản phẩm tủ đông với những tiện tích thích hợp sẽ đảm bảo quá trình sử dụng tủ mang lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng.

lua chon tu dong co nhieu tinh nang tien ich

Tiện ích thông minh đi kèm

6. Lựa chọn tủ dàn lạnh nhôm hay dàn lạnh đồng?

Dàn lạnh là trái tim và là bộ phận chính mang tới khả năng làm lạnh cho tủ đông. Người ta thường phân loại dàn lạnh theo chất liệu cấu thành nên chúng. Chất liệu được sử dụng để làm dàn lạnh có ảnh hưởng rất lớn tới công năng hoạt động và hiệu quả làm lạnh của tủ đông. Hiện nay, chất liệu dàn lạnh được chia thành 2 loại chính dàn lạnh nhôm dàn lạnh đồng với những điểm khác biệt cụ thể bao gồm:

- Dàn lạnh đồng: Có khả năng hấp thụ và dẫn nhiệt vượt trội đồng thời có độ bền bỉ cao khi sử dụng trong thời gian dài hơn hẳn dàn lạnh nhôm.

- Dàn lạnh nhôm: Hiệu năng hoạt động kém hơn và có khả năng làm lạnh chậm hơn khá nhiều so với các sản phẩm trang bị dàn lạnh được làm bằng đồng nhưng có giá thành rẻ hơn.

lua chon tu dan lanh dong hay dan lanh nhom

Dàn lạnh đồng với nhiều ưu điểm vượt trội

Vậy nên, nếu người dùng có điều kiện và mong muốn sở hữu một thiết bị làm lạnh nhanh chóng cũng như bền bỉ thì việc lựa chọn tủ đôngdàn lạnh đồng là phù hợp. Nhưng nếu nhu cầu sử dụng của người dùng chỉ cần lưu trữ số lượng nhỏ thực phẩm trong thời gian không quá dài thì tủ đôngdàn lạnh nhôm sẽ là sự lựa chọn kinh tế hơn với mức giá rẻ hơn.

7. Lựa chọn tủ đông theo thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu tủ đông khác nhau với nhiều mẫu mã cùng tính năng đa dạng. Việc mua tủ đông ở những địa chỉ uy tín, có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng và có bảo hành chính hãng sẽ giúp người dùng đảm bảo chất lượng và được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình sử dụng sản phẩm. Người dùng nên lựa chọn mua tủ đông từ các hãng có thương hiệu uy tín như Sanaky, Alaska hay Denver. Dưới đây là những đặc điểm nổi trội của dòng sản phẩm tủ đông đến từ 3 thương hiệu nổi tiếng trên:

7.1. Tủ đông Sanaky có tốt không?

tu dong Sanaky co tot khong

Tủ đông Sanaky

Ưu điểm của tủ đông Sanaky:

- Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại: Dây chuyền sản xuất của tủ đông Sanaky đạt tiêu chuẩn Nhật Bản với các linh kiện nhập khẩu có độ bền cao và được trải qua các quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt trước khi được đưa ra ngoài thị trường.

- Làm lạnh sâu và ổn định: Được trang bị 5 cấp độ làm lạnh cùng với mức độ làm lạnh sâu và duy trì ổn định sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

- Mức dung tích đa dạng: Phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng của người dùng, từ sử dụng tại nhà, quán ăn cho đến các cửa hàng, tiệm tạp hóa và siêu thị lớn.

- Mẫu mã đa dạng: Dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý và đảm bảo tính thẩm mỹ nhờ sự đa dạng về kiểu dáng như dáng đứng, dáng nằm, thiết kế nắp kính lùa hoặc kiểu vali...

Nhược điểm của tủ đông Sanaky:

- Mức nhiệt độ làm lạnh khá kém: chỉ đạt tới mức -18ºC vẫn thua kém một số dòng tủ khác trên thị trường.

>>> Mua ngay tủ đông Sanaky VH-4899K3 để sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn!

7.2. Tủ đông Alaska có tốt không?

tu dong Alaska co tot khong

Tủ đông Alaska

Ưu điểm của tủ đông Alaska:

- Đạt tiêu chuẩn chất lượng TC ISO 9002: đảm bảo chất lượng vượt trội và hiệu năng vận hành mạnh mẽ cho mọi nhu cầu lưu trữ thực phẩm đông lạnh.

- Tiết kiệm điện năng hiệu quả: Kiểm soát công suất hoạt động để duy trì mức độ làm lạnh ổn định và tránh hao phí điện năng không cần thiết.

- Sản xuất trên dây chuyền hiện đại: được sản xuất trên dây chuyền tiêu chuẩn của Mỹ với hệ thống các quy trình vận hành và kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt.

Nhược điểm của tủ đông Alaska:

- Độ làm lạnh chưa sâu: Khả năng làm lạnh khi lưu trữ số lượng lớn sản phẩm tương đối kém và không phù hợp với người dùng có nhu cầu cất trữ lớn.

- Giá thành tương đối cao.

>>> Mua ngay tủ đông Alaska SD 601B với mức giá cực tốt!

7.3. Tủ đông Denver có tốt không?

tu dong Denver co tot khong

Tủ đông Denver

Ưu điểm của tủ đông Denver:

- Làm lạnh nhanh chóng: Dàn làm lạnh với công nghệ cao cấp và chế độ làm lạnh siêu tốc mang lại hiệu năng làm lạnh ấn tượng trong thời gian ngắn.

- Mức dung tích đa dạng: Thích hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng của người dùng, từ sử dụng tại nhà, quán ăn cho đến các cửa hàng và siêu thị lớn.

- Thiết kế đẹp mắt: Được gia công tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ cả bên trong và bên ngoài giúp máy sở hữu kiểu dáng ấn tượng cùng vẻ ngoài vô cùng thu hút.

Nhược điểm của tủ đông Denver:

- Không thể bảo quản thực phẩm chín: Có thể gây tình trạng tuyết phủ trên các thực phẩm đã chế biến khi bảo quản trong tủ.

>>> Không thể bỏ qua tủ đông Denver AS 660TD với những tính năng hiện đạicao cấp!

Cho dù vẫn chưa phải dòng sản phẩm bảo quản thực phẩm quá phổ biến ở thời điểm hiện tại, tủ đông vẫn sở hữu rất nhiều tính năng hữu dụng và tiện ích. Trên đây là 7 tiêu chí lựa chọn tủ đông cho năm 2020 để hỗ trợ người dùng có thể đánh giá chính xác nhu cầu của bản thân khi đi mua dòng sản phẩm này. Điện Máy ADES hy vọng qua bài viết trên, người dùng sẽ lựa chọn cho mình một chiếc tủ đông phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng tủ đông chi tiết nhất

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy ADES hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Tags : tu dong
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt
zalo