Tự tay làm món bánh bông lan tuyệt ngon với chiếc lò vi sóng của bạn | Ades.vn

Tự tay làm món bánh bông lan tuyệt ngon với chiếc lò vi sóng của bạn

Đăng bởi Trần Đức Khánh vào lúc 09/08/2019

Tự tay làm món bánh bông lan tuyệt ngon với chiếc lò vi sóng của bạn

Bánh bông lan là một món ăn đã quá quen thuộc với mọi gia đình Việt. Nó sẽ là một bữa sáng tuyệt vời cung cấp đủ năng lượng, vitamin cho gia đình nhỏ của bạn bất đầu một ngày mới. Tuy vậy, nhiều chị em nội trợ vẫn cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị món ăn ngày. Phần là vì chi phí đầu tư cho một chiếc lò nướng là không nhỏ hay ngại ngần khoảng thời gian phải bỏ ra cho món ăn quá lâu. Vậy thì hãy thử qua công thức làm bánh bông lan bằng lò vi sóng sau đây, chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ vì sự dễ dàng của nó.

Xem thêm: Cách chế biến món nướng bằng lò vi sóng Bluestone đơn giản mà ngon tuyệt

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Để thực hiện được món bánh bông lan bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 50g bơ 

- 0,5kg đường kính

- 50g bột mì

- Nửa muỗng cà phê bột nở

- 1 quả trứng

- 2 muỗng sữa

 Khuôn bánh, ly thủy tinh hoặc cốc nhựa dành riêng cho lò vi sóng.

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN

Bước 1: Cho bơ và đường vào tô, đánh lên đến khi bơ nhạt màu đi và đường tan hết vào trong bơ. Lọc lấy lòng đỏ trứng gà bằng cách tách trứng làm đôi, đổ qua lại giữa hai phần vỏ. Cho phần lòng đỏ trứng, bột mỳ, sữa đánh đều tay liên tục. Đánh đến ki chất bột thật mịn, có màu vàng nhạt, sánh là có thể ngừng

Bước 2: Dùng cọ quét bơ đều lên mặt trong của khuôn bánh. Bạn cũng có thể thay bằng dầu chống dính hoặc dầu olive để thêm hương vị cho bánh. Múc hỗn hợp bột cho vào đến khi đầy nửa khuôn bánh. Đập khuôn bánh cho đến khi các bọt khí thoát hết ra ngoài. Tiếp đến, dùng màng bọc bảo quản thực phẩm bọc lại, để ra một chỗ thoát khí nhỏ để giúp hơi nước bay ra

Bước 3: Cho vào lò vi sóng, đặt lò vi sóng sang chế độ nướng với công suất cao trong vòng khoảng 1 phút đến một phút rưỡi. Bạn phải theo dõi sát sao mẻ bánh được nấu trong lò. Nếu quá ít thời gian, bánh sẽ bị ướt bên ngoài vỏ, để quá lâu thì bánh sẽ giòn và vỡ vụn. Ngoài ra, nên nướng bánh từng cái riêng lẻ thì sẽ tốt hơn.

Bạn nên thử nghiệm thường xuyên để tìm ra thời gian thích hợp với công suất của lò vi sóng nhà mình.

Bước 4: Sau khi mẻ bánh đã hoàn tất, bạn cần phải tháo màng bọc thực phẩm rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Nếu bánh bị dính lại trên khuôn thì bạn có thể dùng dao rọc theo thành khuôn để láy bánh bông lan ra.

Bạn có thể dùng bánh kèm theo các món đồ ăn thức uống khác cũng như thêm kem để ăn kèm

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514
zalo