Tivi thế hệ mới và khả năng thay đổi thói quen người tiêu dùng | Ades.vn

Tivi thế hệ mới và khả năng thay đổi thói quen người tiêu dùng

Đăng bởi Nguyễn Việt Thuỳ Trang vào lúc 11/12/2019

Thị trường tivi thế hệ mới là yếu tố gây tác động lên thói quen người tiêu dùng hay chính họ đang chạy theo và làm hài lòng sự thay đổi dù là nhỏ nhất từ những người khách hàng của mình? Bài viết này sẽ phân tích về sự tác động và thay đổi thú vị này.

Nội Dung Chính

I. Sự cạnh tranh để ra đời TV thế hệ mới của các hãng sản xuất

II. Tại sao TV thế hệ mới thay đổi thói quen người tiêu dùng?

III. Những tính năng khác biệt và vượt trội của TV thế hệ mới được ưa chuộng

IV. Chọn mua loại TV thế hệ mới nào mới đúng xu hướng?

V. TV thế hệ mới có thể mua được ở đâu?

VI. Khi nào nên mua TV thế hệ mới?

I. Sự cạnh tranh để ra đời TV thế hệ mới của các hãng sản xuất

Thị trường TV chưa bao giờ hết khốc liệt bởi sự cạnh tranh không ngừng nghỉ giữa các hãng sản xuất TV lớn trên thế giới. Sự cạnh tranh ấy thể hiện bằng việc các hãng liên tục ra đời nhiều dòng tivi thế hệ mới: nhìn bên ngoài vẫn là chiếc tivi quen thuộc nhưng bên trong đã khác xưa rất nhiều. Sự thay đổi không chỉ ở hình thức mà còn ở tư duy của những nhà thiết kế, sáng tạo, sản xuất ra chiếc tivi đã buộc người tiêu dùng không thể làm ngơ.

Người tiêu dùng đã và đang bị tác động, bị làm thay đổi thói quen, thị hiếu tiêu dùng bởi dòng tivi thế hệ mới thực ra chỉ trong vài chục năm ngắn ngủi trở lại đây. Và sự tác động có tính ăn sâu đó còn thông qua bởi các chiến lược marketing bài bản và rầm rộ của các nhà sản xuất TV, không còn đơn giản bởi tai nghe mắt thấy thông thường lên người tiêu dùng.

TV thế hệ mới là gì mà có thể làm nên cuộc cách mạng trên thị trường tivi khi mà sản phẩm TV truyền thống đã vào giai đoạn thoái trào, bị tẩy chay, bị bỏ mặc. Tivi truyền thống đã bị cho là quá lạc hậu trong cách thức, phương thức sử dụng và vai trò của nó.

Sự cạnh tranh để ra đời TV thế hệ mới của các hãng sản xuất

TV thế hệ mới thực sự chỉ là khái niệm chung cho các loại tivi ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong vài chục năm trở lại đây. Cụm từ “thế hệ mới” hay tiếng Anh đọc là “new generation” chỉ các đời TV sau có tính năng vượt trội, có thể thay thế được những đời TV trước. Và dường như không thể xác định tính “mới theo thế hệ” vào một đời TV cố định nào. Vì chắc chắn các sản phẩm đang được nghiên cứu, được dự kiến ra đời ở tương lai bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng thay thế đời TV đang được cho là thế hệ mới nhất ở hiện tại. Những chiếc tivi thế hệ mới còn có thể được gọi hoặc nhận biết bởi rất nhiều tên khác nhau như: TV công nghệ cao, smart TV, internet TV, v.v…

=>> Tham khảo thêm bài viết: Xu hướng mới của TV thông minh

Sự cạnh tranh để ra đời TV thế hệ mới của các hãng sản xuất

II. Tại sao TV thế hệ mới thay đổi thói quen người tiêu dùng?

Nói về chiếc tivi trong gia đình, nó đã trở thành quá quen thuộc với mọi người chúng ta. Theo thống kê của một công ty nghiên cứu thị trường, mỗi người sở hữu 1,9 chiếc tivi. Ở Việt Nam trung bình mỗi năm tiêu thụ khoảng 1,2 triệu chiếc tivi và nhóm thương hiệu nước ngoài chiếm tới 80%. Điều này chỉ có thể hiểu về mức độ phổ biến và thông dụng của TV đối với mỗi người trong chúng ta.

Chúng ta sử dụng tivi để làm gì? Một cách truyền thống nhất, tivi là để xem, nghe, nhìn các nội dung chương trình như tin tức, phim tài liệu, ca nhạc, phim, chuyên đề, các chương trình talkshow hay truyền hình thực tế. Đóng khung qua màn hình và dù hiện nay TV đã được cải tiến rất nhiều chúng ta vẫn chủ yếu sử dụng qua 3 chức năng trên. Ngay cả việc mua thêm các kênh của truyền hình cáp thì chức năng sử dụng của TV vẫn như từ ngày chúng được ra đời.

Tại sao TV thế hệ mới thay đổi thói quen người tiêu dùng?

Bên cạnh cách sử dụng TV, những yêu cầu về người mua TV trước đây chủ yếu dựa vào một số yếu tố đơn giản như thiết kế đẹp, màn hình rộng, phẳng, hình ảnh sắc nét, âm thanh rõ ràng. Chúng ta hầu như chưa có khái niệm nhiều về những “tính năng vượt trội” hơn của một chiếc TV. Chính vì thế nhiều người dù có TV ở nhà hầu như không bao giờ bật chiếc tivi lên trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, tivi thế hệ mới đã làm cú lội ngược dòng, không chỉ kéo người tiêu dùng về phía mình mà còn thay đổi thói quen của họ. Trước hết là về màn hình, hình ảnh và âm thanh của các loại TV hiện nay vô cùng trung thực và rõ nét. Đơn cử như TV màn hình LCD, TV sử dụng công nghệ Quantum dot hay OLED. Cách đây 2 năm, hãng Samsung trình làng TV với công nghệ mới nhất lúc đó, công nghệ QLED với Quantum dot thế hệ thứ 3. Vậy mà chỉ trong 2 năm, các hãng khác đã tối ưu và tăng cường chất lượng màn hình (dùng công nghệ HDR: HDR10, HDR10+, Dolby Vision) và tăng độ phân giải hình ảnh với công nghệ mới (HD, Full HD, 4K và nay là 8K). Những cải tiến liên tục về hình ảnh TV thế hệ mới cũng đồng thời với âm thanh, thiết kế, công dụng, lắp đặt. Có thể nói vô cùng nhiều những cải tiến mới ở TV được giới thiệu đến người tiêu dùng trên khắp thế giới và tại Việt Nam.

Tại sao TV thế hệ mới thay đổi thói quen người tiêu dùng?

Độc và lạ hơn vào thời điểm hiện nay, các hãng lớn như LG, Samsung cho ra đời những mẫu TV phá vỡ mọi nguyên tắc truyền thống như: TV màn hình cuộn lên đến 65 inch của LG; TV microLED của Samsung cho phép tháo lắp, không viền màn hình, tăng giảm kích thước theo nhu cầu sử dụng; TV màn hình OLED trong suốt của Panasonic, v.v…

Còn về chức năng của tivi thế hệ mới hiện nay có tích hợp các tính năng như: hệ điều hành Tizen, WebOS hay Android 8.0 và có kết nối với wifi, internet cho phép người dùng truy cập các kênh như Youtube, Zing, Facebook trên màn hình lớn của TV. Chiếc tivi như cạnh tranh với điện thoại smartphone về chiếm hữu thời gian sử dụng của người dùng. Rõ ràng, xem các nội dung giải trí, khoa học, tin tức trên TV vẫn dễ dàng và thích thú hơn xem trên màn hình điện thoại bé xíu. Ở những gia đình đông người, chiếc tivi là nơi mọi người tụ tập và giao lưu với nhau thay vì mỗi người dán mắt vào điện thoại riêng của mình. Những cải tiến có tính đột phá đã đem lại những lợi ích thiết thực và tích cực đến đời sống mỗi con người chúng ta.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Công nghệ Tivi 4K là gì?

Tại sao TV thế hệ mới thay đổi thói quen người tiêu dùng?

III. Những tính năng khác biệt và vượt trội của TV thế hệ mới được ưa chuộng

Kích thước màn hình: rất đa dạng phù hợp với khoảng cách ngồi xem TV như dưới 1,8m là 32 inch, 1,8-2,4m là 32-44 inch, 2,4-2,7m là 44-55 inch, 3,2-4m là 65-75 inch và trên 4m là trên 75 inch.

Hình ảnh:

  • Độ phân giải sắc nét. Càng cao sẽ càng nét, ví dụ độ phân giải FullHD sắc nét gấp 2 lần độ phân giải HD. Dưới 32 inch chọn HD là phù hợp. Từ 40-55 inch chọn FullHD. Trên 55 inch nên chọn Ultra HD 4K để đảm bảo hình ảnh được rõ nét nhất.
  • Công nghệ Contrast Enhancer (Samsung) nâng cấp độ sâu hình ảnh, cho hình ảnh thêm phần ấn tượng. Công nghệ PurColor (Samsung) với dải màu rộng cho màu sắc rực rỡ. Công nghệ Micro Dimming Pro (Samsung) nâng cấp độ tương phản, hình ảnh, độ nét, đem đến sắc đen sâu thẳm cùng sắc trắng tinh khiết.

Những tính năng khác biệt và vượt trội của TV thế hệ mới được ưa chuộng

Âm thanh: Công nghệ âm thanh Dolby Digital Plus (Samsung) cho trải nghiệm âm thanh vòm ấn tượng.

Khả năng kết nối: mạng dây và mạng wifi

RAM và bộ nhớ: RAM có nhiều loại nhưng phổ biến là 1G, 2G. Bộ nhớ dung lượng 4G, 8G, 16G….

Ứng dụng: có kho ứng dụng riêng

Tốc độ: nhanh và mượt mà

Tính năng thông minh của TV: Điều khiển TV bằng điện thoại qua ứng dụng SmartThings (Samsung), có chức năng nhận diện khuôn mặt, điều khiểu bằng cử chỉ, bằng giọng nói. Từ điện thoại có thể chiếu lên TV qua ứng dụng SmartThings (Samsung), dễ dàng chia sẻ hình ảnh, nhạc, video lên TV.

Kết nối các thiết bị phụ: tay cầm chơi game, bàn phím, chuột

=>> Tham khảo thêm bài viết: Sử dụng TV đúng cách để tăng tuổi thọ TV

Những tính năng khác biệt và vượt trội của TV thế hệ mới được ưa chuộng

IV. Chọn mua loại TV thế hệ mới nào mới đúng xu hướng?

Tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế và sở thích chúng ta có thể lựa chọn một số mẫu tivi như sau:

TV LED thường

Bên cạnh các tính năng thông thường, TV loại này có những cổng kết nối cơ bản như cổng USB, cổng HDMI để kết nối với máy tính, đầu thu kỹ thuật số, dàn âm thanh, đầu dĩa, v.v…

Ví dụ: TV LG 65 inch, 4K UHD, Model 65SM8100PTA giá bán 32.373.000 VNĐ xuất xứ Malaysia, Việt Nam

Chọn mua TV thế hệ mới như thế nào?

Internet TV

Loại tivi này chỉ hỗ trợ kết nối mạng và người dùng có thể truy cập các trang web, Youtube, ZingTV. Nhưng người dùng không thể tải thêm chương trình hay bị hạn chế số lượng.

Ví dụ: TV Samsung 4K 32 inch, Model UA43RU7400 giá bán 12.900.000 VNĐ

Chọn mua TV thế hệ mới như thế nào?

Smart TV cơ bản

Các Smart TV dòng cơ bản vẫn có thể nối mạng internet và hoạt động trên hệ điều hành riêng. Do đó, chúng có thể được duyệt web, xem phim trên kho ứng dụng bình thường.

Ví dụ: Smart TV TCL 32 inch L32D3000 tích hợp đầu thu DVB, giá bán 2.890.000 VNĐ

Chọn mua TV thế hệ mới như thế nào?

Smart TV

Là những loại tivi lên được internet và có thêm các tính năng như (i) cài đặt được các ứng dụng web, chat, game online, (ii) có hệ điều hành riêng tùy nhà sản xuất TV, (iii) thêm tính năng điều khiển thông minh bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ, nhận diện gương mặt, (iv) hỗ trợ thêm thiết bị gắn ngoài giúp nâng cấp phần mềm của TV lên phiên bản mới nhất. 

Ví dụ: Smart TV QLED Samsung Model QA55Q7FN giá bán 26.900.000 VNĐ

 

Chọn mua TV thế hệ mới như thế nào?

Xu hướng hiện tại nhiều người có nhu cầu sử dụng Internet TV để xem bất cứ chương trình nào mình thích, còn giới trẻ thích chơi game thì thường lựa chọn Smart TV. Trên hết vẫn là tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi gia đình nên lựa chọn loại tivi nào thích hợp.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Sử dụng TV an toàn trong mùa nồm ẩm, mưa gió

V. TV thế hệ mới có thể mua được ở đâu?

Các dòng tivi mới nhất hiện nay đều có mặt tại các trung tâm điện máy lớn, nhiều cửa hàng điện gia dụng trên khắp cả nước. Riêng tại Điện máy Ades chúng tôi cam kết có nhiều loại tivi thế hệ mới giá rẻ nhất tại Hà Nội mà vẫn tích hợp nhiều tính năng, công nghệ mới nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, v.v… Các trang bán hàng online này đều liên kết với nhà phân phối chính hãng, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm và có bảo hành kèm theo. Điện máy Ades cũng liên kết với một số trang online như Tiki để giới thiệu sản phẩm tivi, điện gia dùng của mình đến với khách hàng được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

TV thế hệ mới có thể mua được ở đâu?

Bạn cũng nên lưu ý các thương hiệu uy tín đã có bán lâu năm tại thị trường Việt Nam như Samsung, LG, TCL hay Sony. Để mua được hàng chính hãng, bạn nên chú ý các chi tiết sau:

  • Tem chống hàng giả: có chữ “TEM CHỐNG HÀNG GIẢ”, “SẢN XUẤT – PHÂN PHỐI – ĐỘC QUYỀN” và logo chìm của Viện khoa học hình sự – Bộ công an cùng logo của hãng
  • Tem chính hãng: có dạng hình vuông, đối với sản phẩm của Sony, chẳng hạn, sẽ có dòng chữ “SONY VIETNAM”
  • Thẻ bảo hành: ghi nhận các thông tin như số phiếu, thời hạn bảo hành, loại máy, số máy, các thông tin người mua, ngày phát hành phiếu, ngày mua.

=>> Tham khảo thêm bài viết: TV Sony tốt nhất 2019

VI. Khi nào nên mua TV thế hệ mới?

Nếu mua tivi thì bạn sẽ lựa chọn dịp nào trong năm? Câu hỏi này cũng đơn giản để trả lời vì không cần sự tham vấn của chúng tôi, bạn cũng có thể dễ dàng biết được dịp nào trong năm là thích hợp.

Khi nào nên mua TV thế hệ mới?

Vào dịp cuối năm, các hãng TV muốn đẩy nhanh việc xả hàng đang bày bán trên thị trường hay xả kho để chuẩn bị ra mắt các sản phẩm mới cho năm tiếp theo. Do đó, các hãng thường có những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu các loại mặt hàng của mình. Chưa hết, dịp cuối năm cũng là thời điểm mà các trung tâm thương mại, nhà phân phối, các trang thương mại điện tử trực tuyến áp dụng nhiều chương trình giảm giá nhất như Lazada có ngày 11.11, Thứ 6 Đen Tối (Black Friday) và dịp Noen. Những dịp này thật sự là giảm giá thật so với giá niêm yết trong năm chứ không phải là tăng giá vượt trội rồi giảm thật nhiều để thu hút người mua như nhiều người vẫn nghĩ.

Khi nào nên mua TV thế hệ mới?

Chẳng hạn trong tháng 11 vừa qua các chương trình giảm giá tivi ở khắp các dòng cao-trung cấp. TV AI có mẫu được giảm đến 44%, nghĩa là chỉ cần khoảng 25.000.000 VNĐ là có thể mua được TV AI với màn hình 65 inch và độ phân giải 4K thay vì là 39.000.000 VNĐ như trước đó. Các sản phẩm TV OLED cũng giảm mạnh, đến 52%, lên các mẫu năm 2019. Phần đa số trong các loại TV giảm giá được khách hàng mua nhiều nhất là thuộc hãng Sony với kích thước 43-49 inch. Dòng TV Sony vốn được ưa chuộng từ trước đến nay vì hình ảnh, âm thanh rõ ràng, sắc nét. Nay lại thêm các tính năng ưu việt như smart TV, internet TV.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn vệ sinh TV vừa hiệu quả, vừa an toàn

Khi nào nên mua TV thế hệ mới?

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu sơ lược cho bạn về đặc điểm của các loại tivi thế hệ mới như TV LED, Internet TV hay Smart TV. Bên cạnh đó, bạn cũng thấy được xu hướng của các hãng hiện nay trong việc chạy đua cho ra những dòng sản phẩm mới có tính năng và ưu điểm vượt trội. Hy vọng việc sở hữu một chiếu tivi thế hệ mới phù hợp nhu cầu của bạn sẽ đơn giản hơn với sự tư vấn của chúng tôi. Đặc biệt, nếu trực tiếp Trung tâm điện máy Ades hoặc vào website của Ades bạn sẽ được cung cấp thông tin cụ thể, giá cả cho từng sản phẩm TV.

=>> Tham khảo thêm bài viết: CÔNG NGHỆ HÌNH ẢNH TRÊN TV LG

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

 

Tags : #LG, #Samsung, #TCL, #TV
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
0979691514 Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy
zalo